Home » 4. Other News

[Game] วิเคราะห์ตัวอย่าง Call of Duty: Infinite Warfare ว่าเราจะพบเจอกับอะไรบ้างในเกมภาคนี้

9 May 16 - By l

ก็เปิดตัวกันไปแล้วนะครับกับ Call of Duty: Infinite Warfare ภายใต้การพัฒนาของ Infinity Ward โดยที่ตัวเกมภาคนี้ก็เป็นไปตามข่าวที่ลือกันก็คือจะเป็นสงครามนอกโลกบู๊กันบนอวกาศแบบเต็มตัวโดยจะเห็นได้จาก Trailer แรกที่ปล่อยออกมาแต่ถึงอย่างนั้นแม้เราจะรู้แล้วว่าภาคนี้เป็นสงครามนอกโลกแต่รายละเอียดเบื้องลึกก็ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาเลยแต่ถ้าหากใครที่อยากจะรู้ก่อนว่าจะมีอะไรใหม่ ๆ ให้เล่นบ้างวันนี้ทาง PCGAMER เลยมีการวิเคราะห์ตัวอย่างแบบฉากต่อฉากมาให้ดูกันครับ

MJzdJduy27fybgA2eLzcmV-650-80

สำหรับการวิเคราะห์ตัวอย่างในครั้งนี้ก็เป็นการคาดเดาเท่านั้นจึงมีโอกาสคลาดเคลื่อนกันได้และถ้าพร้อมแล้วเรามาดูตัวอย่างที่ว่ากันอีกครั้งเลย

จากตัวอย่างด้านบนและรูปด้านล่างก็จะเริ่มต้นด้วยบ้านเมืองในยุคอนาคตที่ถูกโจมตีจากกองทัพไม่ทราบฝ่ายพร้อมกับมียานอวกาศร่วงลงมาทำให้มีผู้คนล้มตายจำนวนมากซึ่งถ้าจากข้อความใน TheVerge ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นกัปตัน Reyes ที่จะต้องต่อสู้กับกองทัพฟาสซิสต์บนโคโลนี่ที่ต้องการทรัพยากรบนโลก โดยตรงนี้น่าจะเป็นเหตุการณ์เริ่มต้นชนวนสงครามของการที่เราต้องบุกขึ้นไปลุยบนอวกาศครับ

LCwNdfAMxZf7L5mrz3jcqS-650-80

ต่อมาก็จะเป็นรูปทหารหญิงกำลังถือปืนเข้าไปสำรวจอะไรบางอย่างแต่สิ่งที่เด่นชัดกว่านั้นคือด้านหลังของเธอคือหุ่นยนต์! ก็ไม่แน่ว่าใน Infinite Warfare จะมีส่วนเกี่ยวข้องกับ Black Ops 3 หรือไม่เพราะในภาคนั้นก็มีหุ่นยนต์เหมือนกันหรือบางทีอาจจะเป็นชุดรบสำหรับต่อสู้ประชิดตัวแบบชุด Exo-Skeleton ก็ได้และภาพนี้ก็สอดคล้องกับคุณ Taylor Kurosaki นักออกแบบเกมได้ออกมาพูดว่าในภาคนี้จะเป็นการต่อสู้แบบทหารของแท้และแน่นอนว่าอาจจะเน้นการสู้ระยะประชิดมากขึ้นก็เป็นได้

a456CEPg3DaRtvC8LwH5sX-650-80

สำหรับฉากนี้ก็เป็นกลุ่มทหารกำลังยิงสกัดข้าศึกแต่จะสังเกตว่าถึงจะมีเทคโนโลยีล้ำหน้าแค่ไหนก็ยังไม่มีปืนเลเซอร์ให้ใช้แต่ทุกคนจะยังใช้กระสุนปืนกันอยู่ก็น่าจะทำให้รู้ว่าเทคโนโลยีในภาคนี้อาจจะไม่ได้ล้ำหน้าไปไกลมากนัก

7HCa4w7Yi4vj7knp8YfhxV-650-80

ส่วนฉากนี้ก็มีบรรดาทหารวิ่งกรูเข้าไปที่สถานีบางอย่างตรงกลางแถมยังเป็นการปะทะที่เต็มไปด้วยดงกระสุนและระเบิดชุดใหญ่ที่กระหน่ำมาอย่างต่อเนื่องโดยฉากนี้ก็ไม่มีอะไรมากนักจะมีก็แต่เสียงคำสั่งให้บุกทะลวงไปข้างหน้าซึ่งอาคารที่อยู่ตรงกลางน่าจะมีความสำคัญมากทีเดียวครับ

esFsY3VeTRaa5U7Xdx4weY-650-80

นี่ก็คงอีกฉากที่น่าตื่นตาตื่นใจเพราะเราได้เห็นการ Take off ขึ้นสู่อวกาศแบบชัด ๆ และจากเหตุการณ์นี้คาดว่าเราคงจะขึ้นไปลุยอวกาศแบบเต็มตัวและคงต้องบอกลาดาวโลก ณ ตรงนี้

Lte7aEkwuYaEqC7H4r5aqV-650-80

หลังจากนั้นเราก็จะได้เห็นฉากแอ็คชั่นยิงกันถล่มทลายแต่ที่น่าสนใจก็คือฉากที่มีหุ่นยนต์กำลังชกรถถังให้ลอยละลิ่วก็เป็นอะไรที่เท่มากครับและหวังว่าคงจะไม่ใช่หุ่นยนต์ AI แต่อยากให้เป็นหุ่นให้เราได้ขึ้นไปขับก็คงจะมันส์ไม่ใช่น้อยเลยล่ะครับ

hLGm75GLJCVEPuAwTz6dSU-650-80

ภาพนี้ก็เป็นเหตุการณ์ที่เราขึ้นบนอวกาศและเหมือนว่าเรากำลังจะได้บุกสถานีอวกาศที่ไหนสักแห่งแต่ดูทรงแล้วด้วยบรรยากาศมืด ๆ แบบนี้คาดว่าน่าจะเป็นภาพในโหมด Zombie ครับเพราะทาง Infinity Ward ก็ออกมาคอนเฟิร์มแล้วว่าจะมีโหมด Zombie ด้วยก็คงจะเป็นสีสันใหม่ทีเดียวที่เราจะได้ยิงซอมบี้แบบไร้แรงโน้มถ่วง

NUXXAczRrMvJuLf3vs8v8T-650-80

เมื่อขึ้นอวกาศแล้วลูกเล่นการต่อสู้ย่อมต้องเพิ่มขึ้นแน่ ๆ จากรูปนี้ก็จะเห็นว่าเรามีปืน Grapple ใช้ดึงศัตรูเข้ามาหาและหักคออย่างเลือดเย็นได้และบนอวกาศก็น่าจะมีการต่อสู้ในรูปแบบนี้มากกว่าการสาดกระสุนใส่กันแน่ ๆ ครับ

z2DXKu7nwrBcWBuMsiDtuS-650-80

สำหรับภาพนี้ก็เป็นการแสดงให้เห็นว่าเรากำลังเผชิญกับสภาพไร้แรงโน้มถ่วงของจริงโดยที่มือของผู้เล่นจับมือของหุ่นยนต์ตัวหนึ่งและใช้แรงเหวี่ยงให้ถึงที่หมายแต่อย่างไรก็ตามจุดนี้ก็ยังไม่แน่ใจว่าหุ่นตัวนั้นเป็นมิตรหรือศัตรูกันแน่

3itJYafANiDhZX75VF5mjV-650-80

ส่วนฉากนี้ก็จัดว่าอลังการงานสร้างเหลือเกินครับกับฉากที่ผู้เล่นกำลังเดินทางบนดาวเคราะห์ที่เหมือนว่าใกล้กับดวงอาทิตย์มากและสังเกตว่าหุ่นยนต์ในภาพมีขนาดใหญ่กว่าที่ผ่าน ๆ มาประกอบกับทางทีมงานได้เผยรายละเอียดของฉากนี้ผ่านทาง LiveStream อีกว่าเป็นด่านที่จะต้องเผชิญกับแสงอาทิตย์ผู้เล่นจะต้องหาที่กำบังเพื่อหลบแสงและต้องเดินทางต่อไปโดยไม่ให้โดนแสงอาทิตย์และจากฉากนี้ก็น่าจะได้ใช้บริการหุ่นยนต์ยักษ์เป็นที่หลบแสงแดดครับ

ZvSKDNXKjeBHGCCyoTkF6U-650-80

กลับมาที่ฉากคนกันบ้างกับฉากนี้ที่ดูเหมือนจะเป็นงานศพหรืองานรำลึกผู้เสียชีวิตแต่ที่น่าสนใจคือมุมกล้องเผยให้เห็นรายชื่อบนกำแพงชัดมากอย่าง Roxana และคาดว่าตัวละครนี้อาจจะเสียชีวิตครับ

CbuSz5696hCpNhPeQPiy9X-650-80

ปิดท้ายกับฉากสภาพแวดล้อมรอบ ๆ ที่โชว์แสนยานุภาพของกราฟิกในเกมเต็มที่แต่ภาพนี้หากใครเล่นภาค Advanced Warfare มาแล้วก็คงจะเริ่มคุ้นกันแล้วว่าบรรยากาศมันช่างคล้ายกับภารกิจที่ให้ไปลุยใน Antartica มากบางทีเหตุการณ์ใน Infinite Warfare น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับภาค Advanced Warfare นิดหน่อยก็ได้นะครับ

EAh3gsftTS5EMdGMCU8cgY-650-80

และก็จบไปแล้วสำหรับการวิเคราะห์ตัวอย่างที่ในภาคนี้ผู้เล่นคงจะได้ลุยบนอวกาศเต็มรูปแบบ เน้นระบบการต่อสู้ประชิดตัวมากขึ้นพร้อมกับมีหุ่นยนต์ร่วมสงครามด้วยเฉกเช่น Black Ops 3 แต่ก็ย้ำอีกครั้งว่านี่เป็นเพียงการคาดคะเนเท่านั้นครับ

Call of Duty: Infinite Warfare จะวางจำหน่ายวันที่ 4 พฤศจิกายน 2016 พัฒนาลงบน PlayStation 4 , Xbox One และ PC

ที่มา: PCGAMER
© Copyright - Notebookspec.com All Rights