Home » Buyer's Guide

Game Scoop – แนะนำ 5 วิธี สำหรับน้องๆ ไว้โน้มน้าวใจ !!! ให้พ่อแม่ซื้อคอมเครื่องใหม่ สเปกไฉไล

19 Jan 17 - By l

บทความนี้สำหรับน้อง ๆ ทุกคน ที่กำลังศึกษาอยู๋ไม่ว่าจะเป็นชั้นประถมจนถึงระดับมหาวิทยาลัย เป็นที่แน่นอนเลยว่ามีความต้องการที่จะใช้งานคอมพิวเตอร์ เพื่อทำงานหรือเล่นเกมอย่างแน่นอน แต่ก็มีน้อง ๆ ส่วนมากต้องอาศัยร้านเกมเป็นที่พึ่งพิงหลังเวลาเลิกเรียน หรือบางคนที่บ้านมีคอมแต่ก็สเปคเก่า ทำให้การประมวลผลช้าไม่ทันใจ แน่นอนว่าการซื้อคอมใหม่เป็นทางออกที่ดีที่สุด แต่จะมีวิธีการใดที่จะโน้มน้าวใจพ่อแม่ให้ซื้อคอมให้ตามที่เราต้องการ

วิธีที่ 1 คอมพิวเตอร์เพื่อการศึกษา

แน่นอนว่าในยุคปัจุบันนี้การใช้งานคอมพิวเตอร์ควบคู่ไปกับการเรียนเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้อย่างแน่นอน ทั้งการทำรายงาน ทำพรีเซนต์ รวมไปถึงการค้นคว้าหาข้อมูลต่าง ๆ ประเด็นนี้เองถือเป็นข้ออ้างที่สำคัญในการนำไปผ่านการพิจารณาจากพ่อแม่ เพื่อให้มีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น ควรนำเสนองานต่าง ๆ ที่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ในการทำงานด้วย เป็นที่แน่นอนว่าการนำคอมพิวเตอร์มาใช้ร่วมกับการเรียน มีเหตุผล และความจำเป็นมากพอในการอนุมัติซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ให้ลูก

user159_pic266_1253273835

 

วิธีที่ 2 คอมพิวเตอร์ที่ล้าสมัย

หนึ่งเหตุผลหลักที่พ่อแม่ไม่ซื้อคอมให้ก็คือ “ก็เครื่องเก่ายังใช้ได้จะซื้อใหม่ไปทำไม” แน่นอนว่าพ่อแม่ส่วนมากไม่ค่อยมีความรู้ด้านคอมพิวเตอร์มากนัก การนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับเสปคคอมพิวเตอร์ให้ท่านเข้าใจก็ถือเป็นเรื่องจำเป็นที่ต้องทำ โดยพยายามนำเสนอข้อมูลที่เป็นรูปธรรมเห็นชัดเจนเช่น การทำตารางเปรียบเทียบประสิทธิภาพให้ท่านได้ดูและอธิบายควบคู่กันไปด้วยเพื่อให้ท่านตระหนักถึงประสิทธิภาพของ Core i5 ที่สูงกว่า Core 2 Duo อย่างมาก เมื่อท่านเข้าใจและเห็นความสำคัญของเสปคคอมพิวเตอร์แล้ว คอมใหม่ก็อยู่อีกไม่ไกลเกินเอื้อม

maxresdefault

วิธีที่ 3 คอมพิวเตอร์เงินผ่อน

เงินผ่อนในที่นี้หมายถึงขอผ่อนกับพ่อแม่ โดยหักจากเงินค่าขนมที่ให้เป็นรายเดือนของเรา โดยอาจจะนำเสนอวิธีนี้ร่วมกับเงินเก็บที่เรามี เปรียบเสมือนเป็นเงินดาวน์ ยิ่งเงินดาวน์เราเยอะ พ่อแม่ก็มีโอกาสอนุมัติคอมใหม่ให้กับเรามากยิ่งขึ้น แต่วิธีนี้ต้องอาศัยความอดทนเป็นอย่างมาก เช่นพ่อแม่มีงบค่าขนมให้เราเดือนละ 4,000 บาท ซึ่งหักไปเป็นเงินค่าผ่อนคอมเดือนละ 1,000 บาท ถ้าคอมราคา 10,000 บาท เราจะเหลือเงินค่าขนมเพียง 3,000 บาท เป็นเวลาถึง 10 เดือน ถ้าเห็นคอมสำคัญกว่าการกิน วิธีการนี้เป็นการอนุมัติง่ายที่สุดแล้ว

commart-summer-sale-2014-acer-msi-lenovo-hp-042-custom

วิธีที่ 4 คอมพิวเตอร์เพื่อส่วนรวม

การทำอะไรเพื่อส่วนรวมให้ทุกคนได้รับผลประโยชน์ร่วมกัน ก็เป็นอีกกหนึ่งวิธีที่ง่ายต่อการโน้มน้าวใจพ่อแม่ โดยการนำเสนอประโยชน์ของคอมพิวเตอร์ที่คิดว่าพ่อแม่ต้องชอบ เช่นคุณแม่ติดละคร ก็ให้เรานำเสนอในเรื่องของการดูละครย้อนหลังบนคอมพิวเตอร์โดยไม่จำเป็นต้องมานั่งเฝ้าจอทีวีทุกวันหลังข่าว 2 ทุ่ม หรือนำเสนอประโยชน์ให้กับคุณพ่อในด้านการอ่านขาวสารออนไลน์เพียงแค่เสียค่าอินเตอร์เน็ตรายเดือนตกวันละ 20 บาทเท่านั้นเอง แน่นอนว่าถ้าพ่อแม่ชอบประโยชน์ที่เรานำเสนอไป คอมใหม่ก็อยู่ไกล้แค่เอื้อม

family-gathered-around-computer-415814-wallpaper-custom

วิธีที่ 5 คอมพิวเตอร์ราคาถูก

แน่นอนว่ายิ่งของที่มีราคาถูก ยิ่งทำให้การตัดสินใจซื้อง่ายยิ่งขึ้นเท่านั้น โดยการจัดสเปคแค่พอใช้งาน สำหรับน้อง ๆ หลายคนที่เล่นเกมออนไลน์เป็นหลัก การจัดสเปคคอมงบเพียง 15,000 บาท รวมจอ เมาส์ คีย์บอร์ด ก็สามารถเล่นเกมออนไลน์ยอดนิยมในประเทศไทยได้อย่างลื่น ๆ แล้ว รวมถึงยกเหตุผลต่าง ๆ ทั้ง 4 ข้อก่อนหน้านี้มาประกอบกัน เรียกได้เลยว่าเป็นการโน้มน้าวใจพ่อแม่ได้ในขั้นสุดยอด ได้คอมพิวเตอร์เครื่องใหม่อย่างแน่นอน

สำหรับ 5 ข้อในการโน้มน้าวใจพ่อแม่ให้ซื้อคอมให้นั้น ไม่ใช่ว่าขอปุ๊บปั๊บแล้วจะได้เลย ต้องใช้ระยะเวลาในการโน้มน้าวไปวันละนิดวันละหน่อย เพื่อให้พ่อแม่ซึมซับความต้องการเราอย่างช้า ๆ อีกทั้งยังเป็นการให้ท่านได้เตรียมงบประมาณที่จะใช้ซื้อคอมให้เรา แต่ทั้งนี้ต้องดูฐานะทางบ้านเราด้วย รวมถึงความประพฤติของตัวเองในช่วงเวลาที่ผ่านมา ทั้งในด้านผลการเรียนและการเชื่อฟังพ่อแม่ ถ้าเป็นเด็กดีมาตลอดแน่นอนว่าพ่อแม่ย่อมใจดีกับเราอย่างแน่นอน
© Copyright - Notebookspec.com All Rights