Home » 4. Other News

[Buyer’s Guide] แนะนำ 5 เมาส์เล่นเกมแบบ Wireless ไร้สายระดับคุณภาพน่าโดนเป็นเจ้าของ

23 Nov 17 - By l

เมาส์ไร้สายหรือเมาส์ Wireless ก็มีการยกระดับพัฒนามากขึ้นกว่าแต่ก่อนโดยเฉพาะเมื่อใช้เล่นเกมมักจะมีปัญหาเรื่องสัญญาณหรือระยะเวลาการใช้งานที่ไม่นานเท่าเมาส์มีสายแต่ในปัจจุบันก็มีการอัพเกรดพัฒนาเรื่อยมาจนทำให้เมาส์ประเภทนี้นิยมมากขึ้นสำหรับเล่นเกมหรืออาจทำให้หลายคนที่ชอบใช้เมาส์มีสายหันมาสนใจเมาส์ไร้สายก็ได้

ฉะนั้นหากคุณเป็นหนึ่งในคนที่สนใจเมาส์ไร้สายหรืออยากจะได้มันมาครอบครองสักตัวล่ะก็เมาส์ทั้ง 5 ที่อยู่ด้านล่างนี้อาจจะตัวเลือกที่คุณมองหาอยู่ก็ได้และน่าจะช่วยในการตัดสินใจได้ดีไม่น้อย

Logitech G900 Chaos Spectrum

ราคา: ประมาณ 4,890 บาท

เมาส์ไร้สายที่มีจุดเด่นที่ระยะเวลาการใช้งานที่ทาง Logitech เคลมว่ามากกว่า 30 ชั่วโมงขณะที่เล่นเกมโดยจะชาร์จเพียง 1 ครั้ง/สัปดาห์ การดีไซน์ของมันจะเน้นที่ความหรูหราสวยงามเหมาะสำหรับผู้เล่นถนัดขวาและซ้ายก็ใช้งานได้อย่างสะดวกแถมยังมีปุ่มกดด้านข้างที่สามารถเปลี่ยนขนาดปุ่มให้เหมาะสมกับความต้องการได้

ขุมกำลังของมันก็ใช่ย่อยด้วยเซ็นเซอร์แบบ Optical ให้ค่า DPI สูงถึง 12,000 ส่งสัญญาณ Wireless 2.4 GHz ค่าการตอบสนองอยู่ที่ 1000 Hz (1 ms) จะมี USB เอาไว้เสียบที่เครื่องเพื่อรับสัญญาณบวกกับการตอบสนองเวลากดคลิกก็ให้ความมั่นใจฉะนั้นจึงหมดห่วงถ้าหากจะเล่นเกมประเภท FPS หรือเกมที่ใช้ความรวดเร็ว

น้ำหนักของมันก็ให้มาที่ 107 กรัมก็จัดว่าเบาไม่หนักอะไรมากหรือถ้าหากอยากจะเปลี่ยนบรรยากาศ G900 ก็มีสายเสียบ USB เปลี่ยนเป็นแบบเมาส์มีสายก็ได้แต่ทั้งนี้ข้อเสียของมันคงจะอยู่ที่ราคาแล้วล่ะครับซึ่งก็แพงเอาเรื่องพอสมควร

E-Blue Cobra Advanced

ราคา: ประมาณ 660 บาท

เป็นเมาส์ไร้สายที่มากประสิทธิภาพพ่วงด้วยการออกแบบที่คนถนัดซ้ายหรือขวาก็สามารถใช้งานได้การกดปุ่มคลิกตอบสนองไวมีรูปทรงเรียบ ๆ แต่ก็ดูสวยงามในสไตล์ของ E-Blue ปุ่มกดด้านข้างจัดวางอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมไม่เกิดเหตุเผลอกดโดยบังเอิญแน่นอนอีกทั้งเวลากดปุ่มก็ให้ความนิ่มนวล

Performance ของมันแม้อาจจะไม่เทียบเท่า G900 ของ Logitech แต่มันก็เพียงพอสำหรับเล่นเกมมาพร้อมกับการปรับแต่งค่า DPI ได้ 3 ระดับคือ 500/1000/1750 เมื่อทดสอบด้วยการเล่นเกม Unreal Tournament ก็พบว่าไม่มีอาการ Lag หรือดีเลย์คุณสามารถเล่นเกมได้อย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุดเสียอารมณ์

สิ่งที่ดีงามของมันอีกก็อยู่ที่การจับเมาส์ Grip ให้ความมั่นคงแม้จะเล่นเป็นเวลานานตัวเมาส์ไม่สะสมคราบเหงื่อสบายใจได้เลยถ้าหากคุณเป็นคนที่ชอบเล่นเกมนาน ๆ และเหงื่อออกง่ายและอีกอย่างที่ E-Blue Cobra Advanced โดดเด่นก็คือราคาของมันที่เป็นมิตรเหมาะกับเกมเมอร์งบน้อยแต่อยากได้ของดี ๆ ใช้

Razer Mamba

ราคา: ประมาณ 5,490 บาท

มาดูฝั่งของแบรนด์งูเขียวกันบ้างกับรุ่น Mamba กับดีไซน์อันดุดันดำเข้มที่เป็นเอกลักษณ์ของ Razer สามารถใช้งานได้ทั้งคนที่ถนัดซ้ายหรือถนัดขวามี Grip ด้านข้างเป็นยางทำให้จับได้มั่นคงสะบัดได้อย่างมั่นใจไม่หล่นไปไหนแน่นอนหรือทางด้านความอึดก็สามารถเล่นเกมได้ยาวนานกว่า 20 ชั่วโมง

ทางด้านประสิทธิภาพจะใช้บริการเซ็นเซอร์ 5G แบบ Laser ค่า DPI สูงสุด 16,000 ค่าการตอบสนองที่ 1ms และสิ่งที่เป็นไฮไลท์สำหรับเมาส์ตัวนี้ก็คือเทคโนโลยีปรับแต่งน้ำหนักการกดคลิกแต่ละข้างได้อิสระเพียงแค่หงายเมสา์แล้วใช้ไขขวงหมุนเพื่อปรับแต่งน้ำหนักก็เรียกว่าเจ๋งทีเดียวสำหรับคนที่ชอบกดหนักหรือกดเบาก็น่าจะฟินกันกับเมสา์ตัวนี้

ส่วนอื่น ๆ ก็จะตามมาตรฐานของ Razer อย่างเช่นการรองรับ Razer Synapse ไฟแสงสีปรับแต่งได้ 16.8 ล้านสีมีแท่นชาร์จสำหรับชาร์จแบตเตอรี่หรือจะปรับเปลี่ยนโมหดเป็นเล่นแบบมีสายก็ได้

Razer Lancehead

ราคา: ประมาณ 4,990 บาท

เมาส์เล่นเกมที่อัพเกรดประสิทธิภาพและดีไซน์ให้แจ่มขึ้นเหมาะสำหรับการแข่งขันทั้งรูปทรงเป็นทรง Curved เท่ากันทั้งสองฝั่งซึ่งก็หมายความว่าเกมเมอร์ถนัดซ้ายก็ใช้ได้ มี Grip ด้านข้างสำหรับจับลวดลายสวยงามมีน้ำหนักตัวอยู่ที่ 111 กรัมก็ถือว่าไม่หนักหยิบพกพาไปไหนได้สะดวก

ขุมกำลังของ Lancehead ก็ต้องบอกว่าน่าจับตามองเพราะใช้เซ็นเซอร์แบบ Laser 5G ให้ค่า DPI สูงสุดที่ 16,000 ค่าการเร่งความเร็ว 50G พร้อมกับเทคโนโลยี AFT หรือ Adaptive Frequency Technology ที่จะช่วยปรับช่องสัญญาณความถี่การรับส่งสัญญาณให้เป็นไปอย่างราบรื่นที่สุดไม่มีสะดุดทำให้ผู้ใช้งานเล่นเกมได้ต่อเนื่องไม่ขาดตอน

นอกจากนี้มันยังรองรับกับ Razer Synapse 3 (Beta) สามารถเก็บข้อมูลการปรับแต่งค่าต่าง ๆ ไว้บน Cloud ได้ด้วยล้ำสุด ๆ กันไปเลยแต่ทางด้านราคาค่าตัวของมันก็ล้ำเหมือนกันครับใครที่พอจะมีเงินหน่อยหรือเป็นนักกีฬา e-Sports ลองจัดเมาส์ตัวนี้ไม่มีผิดหวังครับ

Logitech G603

ราคา: ประมาณ 2,690 บาท

เมาส์ไร้สายที่แม้จะไม่มีสีสันหรือการออกแบบที่เด่นอะไรนักแต่ในความเรียบ ๆ แบบนี้ไส้ข้างในกลับโหดเอาเรื่องที่เริ่มจากเทคโนโลยี Lightspeed เทคโนโลยีไร้สายมาตรฐานใหม่ที่ให้ความเร็วความเสถียรเทียบเท่าเมาส์แบบมีสายซึ่งผ่านการใช้งานจากผู้เล่นระดับโปรมาแล้วหลายต่อหลายคนใช้การเชื่อมต่อแบบ Bluetooth หรือใช้ USB เสียบกับตัวเครื่อง

ยิ่งกว่านั้นมันยังมีเซ็นเซอรื Optical สุดพิเศษที่เรียกว่า HERO หรือย่อมาจาก High Efficiency Rated Optical Sensor เ็นเซ็นเซอร์คุณภาพสูงช่วยในเรื่องการประหยัดพลังงานที่ว่ากันว่าประหยัดถึง 10 เท่าเลยทีเดียวมีค่า DPI สูงสุดที่ 12,000 และด้วยเทคโนโลยีเหล่านี้ทำให้ระยะเวลาการใช้งานของมันยาวนานมากซึ่งมากถึง 500 ชั่วโมงโดยใช้ถ่าน AA 2ก้อนเท่านั้น

แม้ว่าจะไม่มีไฟ RGB สวย ๆ แต่มันก็ทดแทนด้วยเทคโฯโลยีล้ำ ๆ มาแทนและก็น่าจะเป็นที่ชื่นชอบสำหรับคนที่ชอบเมาส์อึด ๆ ใช้งานยาวนาน G603 คือคำตอบของคุณครับ

ทั้งหมดนี้ก็คือ 5 เมาส์เล่นเกมแบบไร้สายที่น่าสนใจน่าเสียเงินซื้อก็หวังว่าจะถูกใจกันไม่มากก็น้อยนะครับ

ที่มา: PCGAMER , IGN© Copyright - Notebookspec.com All Rights