Home » 4. Other News

“Bullet Train” เกม FPS สุดมันส์บนแว่น Oculus Rift ที่เหมือนว่าคุณเป็นพระเอกหนังแอ็คชั่นยุคไซไฟ!

29 Sep 15 - By l

ในงาน Oculus Connect 2 ก็เป็นงานที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี Virtual Reality ของค่าย Oculus ที่มีทั้งการเผยข้อมูลของแว่น VR หรือรายชื่อเกมที่จะสนับสนุนซึ่งรวมถึงการเปิดตัวเกมใหม่บนแว่น Oculus Rift ด้วยและ Bullet Train เองก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ได้เปิดให้ทดลองเล่นในงานด้วย

OHhXb2c8S1iq

Bullet Train เป็นเกมแนวแอ็คชั่นในมุมมอง FPS ภายใจ้การพัฒนาของ Epic games ที่มีเนื้อหาคร่าว ๆ คือผู้เล่นจะนั่งอยู่บนรถไฟความเร็วสูงแต่เมื่อถึงสถานีปลายทางก็พบว่ามีกองทหารจำนวนหนึ่งบุกเข้ามาโจมตีและทางเลือกเดียวของผู้เล่นก็คือหยิบอาวุธที่มีออกมาถล่มศัตรูให้ราบคาบซะ!

วิธีการเล่นนั้นทำได้ง่าย ๆ เพียงผู้เล่นต้องสวมแว่น Oculus Rift และถือจอย Oculus Touch ทั้งสองมือพร้อมกับโจมตีศัตรูด้วยการกดปุ่มบนจอยเพื่อยิงปืนใส่เสมือนว่าผู้เล่นกำลังเล่นเกมยิงปืนบนตู้เกมอาเขตแต่ถ้านึกไม่ออกก็ประมาณเล่นเกม Virtua Cop ผสมกับภาพยนตร์เรื่อง “Shoot ‘Em Up” ยังไงยังงั้นเลย

oculus-touch-bullet-train-2

สิ่งที่ Bullet Train ได้มอบความสนุกมากกว่าเกม FPS ทั่วไปนั่นคือสไตล์การเล่นที่ไม่จำเป็นต้องถือปืนยิงอย่างเดียวเพราะผู้เล่นจะมีพลังพิเศษไว้จัดการในยามคับขันได้เช่นยิงเลเซอร์เป็นต้น รวมถึงอาวุธที่มีให้ก็หลากหลายเช่นกันไม่ว่าจะเป็นปืนลูกซอง , ปืนพกคู่ , ระเบิดหรือปืนกลหนักฉะนั้นเกม Bullet Train ถือว่าเป็นเป็นอีกเกมที่มีการใช้จอย Oculus Touch ได้อย่างคุ้มค่ามากเกมหนึ่ง

ส่วนกราฟิกเกมไม่ต้องกังวลว่าเกมบนแว่น VR จะคุณภาพไม่ดีหรือการตอบสนองไม่ทันใจเพราะผู้พัฒนาได้ใช้บริการ Unreal Engine 4 มาเป็นขุมกำลังหลักการขับเคลื่อนของเกมนี้เลยทีเดียวดังนั้นภาพก็จะออกมาสมจริงทุกอย่างทั้งท่าทางการเคลื่อนไหวหรือสภาพแวดล้อมในเกมและที่สำคัญเกมแอ็คชั่นอย่าง Bullet Train ได้ใส่ความรุนแรงเข้าไปด้วยสะใจเกมเมอร์ฮาร์ดคอร์แน่นอน

และถ้าหากใครที่เริ่มสนใจแล้วล่ะก็อาจจะต้องรอคอยกันสักหน่อยเพราะตอนนี้ตัวเกมยังพัฒนาออกมาอยู่ในแค่รูปแบบ Demo เท่านั้นและยังไม่มีกำหนดการวางจำหน่ายออกมาแต่เท่าที่ดูตัวอย่างเดโมแล้วนับว่าเป็นอีกเกมที่น่าสนใจเอามาก ๆ เลยครับ

ที่มา : PCGAMER
© Copyright - Notebookspec.com All Rights