Home » 4. Other News

Samsung – ของจริงรึเปล่า? … หลุดภาพที่คาดว่าเป็น Galaxy Note 9 มือถือเรือธงรุ่นล่าสุด แต่ดันโชว์หน้าจอที่แตกมาซะงั้น

18 Jul 18 - By l

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่ใครหลายๆ คนรอคอยครับกับ Samsung Galaxy Note 9 ที่ตอนนี้นั้นก็ใกล้วันเปิดตัวจริงกันเข้ามาเรื่อยๆ แถมในช่วงนี้นั้นก็มีข้อมูลของ Note 9 หลุดออกมาไม่ขาดสาย ทว่ากับภาพหลุดล่าสุดนั้นหากเป็นของจริงทาง Samsung เองก็คงจะไม่ค่อยพอใจมากเท่าไรกับภาพหลุดนี้ครับเพราะเจ้าภาพ Note 9 ที่หลุดออกมานั้นดันมาพร้อมกับหน้าจอที่แตกโชว์ให้เห็นกันแบบชัดเจนไม่มีอะไรปิดบังพร้อมกับโลโกเ Samsung Galaxy Note 9 แบบเห็นชัดเจน จะเป็นอย่างไรนั้นไปชมภาพกันเลยครับ

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นแหล่งข่าวที่ปล่อยภาพดังกล่าวนี้ออกมานั้นก็ไม่ได้บอกแต่อย่างใดครับว่าทำไมเจ้า Note 9(ที่ไม่รู้ว่าใช่ของจริงรึเปล่า) ถึงได้มีหน้าจอแตกร้าวแบบนั้น มีความเป็นไปได้ว่า Note 9 เครื่องดังกล่าวนั้นถูกใช้เป็นเครื่องทดสอบรับแรงกดหรือทดสอบทำการตกจากที่สูงก็เป็นได้(ข้อมูลไม่แน่นอน) สิ่งหนึ่งที่ทาง Samsung เองไม่น่าจะปล่อย Note 9 ตัวจริงออกมาพร้อมกับหน้าจอที่แตกได้ง่ายก็เนื่องมาจากว่าทาง Samsung เองต้องการที่จะรีแบรนด์ Galaxy Note ให้กลับมาเป็นที่นิยมมากเหมือนเดิมหลังจากที่เคยพลาดแบตเตอรี่ระเบิดไปตอนที่ปล่อย Note 7 ออกมานั่นล่ะครับ

ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วหากรูปที่หลุดออกมาในครั้งนี้เป็นรูปจริงแล้วล่ะก็ มันสามารถที่จะยืนยันข่าวหลุดเรื่องสเปคของ Note 9 ที่ออกมาก่อนหน้านี้ได้หลายจุดดังต่อไปนี้ครับ

  • ทางด้านหน้าของตัวเครื่องบริเวณด้านบนยังจะคงมาพร้อมกับเซ็นเซอร์และกล้องแบบเดิมอันประกอบไปด้วย Iris scanner และกล้องหน้าแบบเดี่ยวโดยตำแหน่งการวางตัวของฮาร์ดแวร์ส่วนบนนั้นยังคงเหมือนกับ Note 8
  • กล้องทางด้านหลังเป็นแบบกล้องคู่
  • การวางตัวของฮาร์ดแวร์ทางด้านหลังได้รับการปรับปรุงใหม่โดยกล้องคู่และไฟแฟลชจะเรียงตัวอยู่ในแถวเดียวกัน ส่วนระบบสแกนลายนิ้วมือนั้นจะถูกย้ายตำแหน่งลงไปวางทางด้านล่างของกล้องและอยู่ตรงบริเวณกลางเครื่องจากเดิมที่จะวางต่อกับตัวกล้อง(ซึ่งทำให้ผู้ที่ถนัดซ้ายจะใช้งานระบบสแกนลายนิ้วมือได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม)

ในส่วนของสเปคอื่นๆ ที่ลือกันก่อนหน้านี้นั้นก็จะประกอบไปด้วยการที่ Note 9 จะมาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลสูงสุดมากถึง 512 GB ตามมาด้วยหน่วยความจำขนาดใหญ่ถึง 8 GB พร้อมกับแบตเตอรี่ที่เพิ่มความจุขึ้นเป็น 4,000 mAh และก็จะยังมีส่วนของ S-Pen ที่ใน Note 9 นี้นั้นจะได้รับการอัพเกรดครั้งใหญ่ซึ่งหากเป็นดังกล่าวจริงแล้วนั้นก็จะทำให้ผู้ใช้สนใจที่อยากจะอัพเกรดตัวเครื่องมากขึ้นกว่าเดิมนั่นเองครับ

ที่มา : wccftech
© Copyright - Notebookspec.com All Rights