Home » 4. Other News

[Special] คนประกอบคอม Blue Pearl ที่แรงที่สุดในไทย เสียชีวิตแล้ว เผยเป็นแฮคเกอร์ค้าอาวุธผ่าน Bitcoin

25 Jul 17 - By l

หลังจากที่นาย อเล็กซานเดอร์ แคซ ผู้ที่เคยทำโครงการ Blue Pearl ในกระทู้เว็บไซต์พันทิพย์ ที่เป็นกระทู้เกี่ยวกับการประกอบคอมแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยจะประกอบ 2 เครื่องด้วยกันที่เป็นระบบ Windows ใช้เพื่อเล่นเกมส์ และ ระบบ Arch Linux ใช้เพื่อทำงาน

โดยนาย อเล็กซานเดอร์ จะใช้แต่ชิ้นส่วนแรงที่สุดเท่านั้น ซึ่งตัวระบบ Windows เลือกใช้การ์ดจอเป็น NVIDIA Titan X Pascal cards 4-way SLI ครับ ส่วนสำหรับ Linux จะใช้ Intel Xeon E5-2699v4 CPU 2 ตัว และ การ์ดจอเป็น nVidia Quadro M6000 4 ตัว ทั้งหมดจะมี 44 cores / 88 threads จอมอนิเตอร์ 6 ตัวเป็น Dell P2415Q 4k (3840 x 2160) รวมเบ็ดเสร็จทั้งหมดกว่า 2.2 ล้านบาท

ซึ่งล่าสุดนาย เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. ป.ป.ง. สำนักงานอัยการสูงสุด และตัวแทนจากประเทศสหรัฐอเมริกา ร่วมแถลงผลปฏิบัติการ “Bayonet” เป็นการปราบปรามเครือข่ายอาชญากรรมที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซด์ผิดกฎหมายระดับโลก โดยมีสหรัฐอเมริกา แคนาดา สเปน เนเธอร์แลนด์  ลิทัวเนีย และไทย ร่วมกันทำการสืบสวนปราบปรามเว็บไซด์ที่ลักลอบจำหน่ายของผิดกฎหมาย ชื่อเว็บ Alpha Bay (อัลฟา เบย์) ซึ่งจำหน่ายทั้งยาเสพติด อาวุธปืนและสินค้าผิดกฎหมายอื่นๆ ซึ่งหลังจากถูกจับกุม นาย อเล็กซานเดอร์ แคซ ได้ทำการแขวนคอตายในห้องขังระหว่างรอส่งตัวกลับต่างประเทศ

เผยมีทรัพย์สินทั้งบ้าน รถหรู อสังหาริมทรัพย์ เงินดิจิตอล เงินในบัญชี รวมกว่า 726,300,000 บาท ชี้รูปแบบเว็บเป็นสากลใช้เงิน “Bitcoin” เป็นตัวกลางซื้อขาย แถมยังพับประวัติของนาย อเล็กซานเดอร์ แคซ เป็นคนสุดเก่งด้านคอมพิวเตอร์ ไอคิวสูง 142 เป็นแฮกเกอร์ตั้งแต่อายุ 14 ปี ก่อนผันตัวเป็นอาชญากรข้ามชาติ ซึ่งได้แฝงตัวอยู่ในประเทศไทยมาประมาณ 7-8 ปี ทำงานเป็นโปรแกรมเมอร์ มีภรรยาเป็นคนไทย

โดยทางเอฟบีไอประสานมายังบช.ปส. ให้จับกุมนายอเล็กซานเดอร์ ซึ่งก่อคดีเกี่ยวกับยาเสพติดที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ทั้งนี้ทางผู้ต้องหาไม่เคยก่อคดีในประเทศไทย หรือเกี่ยวข้องกับยาเครือข่ายยาเสพติดในส่วนรายละเอียดของคดีทางบช.ปส. ไม่สามารถเปิดเผยได้ เนื่องจากมีหน้าที่จับกุมตามหมายเท่านั้น และยังมีผู้ต้องหาในคดีของเอฟบีไอรายอื่นๆ อีก

ที่มา : pantip khaosod todaysuck thairath
© Copyright - Notebookspec.com All Rights