Home » 4. Other News

[Overwatch] Blizzard เอาจริง !!! เดินหน้าไล่แบนผู้เล่นลักไก่ ที่แอบปั๊มค่า XP ใน Custom Games

13 Mar 17 - By l

การมาของโหมด Custom Games เป็นการมาที่สร้างสีสันและให้ตัวเกมมีความหลากหลายมากขึ้นแต่ในข้อดีก็ย่อมมีข้อบกพร่อมเมื่อมีผู้เล่นบางส่วนหัวใสผสมฉลาดแกมโกงได้สร้างห้องเปล่าแบบ AFK แล้วให้ตัวละครอยู่เฉย ๆ ซึ่งผลที่ได้ก็คือได้ค่า XP จำนวนมหาศาลแบบไม่ต้องทำอะไรเลยเรียกว่าเป็นปั๊มเลเวลกันแบบหน้าด้าน ๆ กันเลยทีเดียว

K8rTnp2fhfSfwg3P2t3RC6-650-80

ด้วยเหตุการณ์นี้ทางต้นสังกัดอย่าง Blizzard เองก็ไม่รอช้าครับได้ส่งคุณ Jeff Kaplan หัวเรือใหญ่ของทีมพัฒนา Overwatch ได้ออกโรงเตือนเหล่าผู้เล่นหัวใสเหล่านั้นบนฟอรั่มของ Overwatch ว่าให้หยุดการกระทำแบบนั้นเสียมิเช่นนั้นจะโดนแบนไม่ให้เล่นทันที

“การหาข้อบกพร่องหรือจุดบอดในโหมด Custom Games หรือโหมดใด ๆ ก็ตามมันเป็นเรื่องที่ไม่สมควรทำและไม่โอเคอย่างสิ้นเชิง” – Jeff Kaplan กล่าว

“ผมจะขอบอกให้ชัด ๆ เลยว่าการตั้งห้องแบบ AFK หรือการเปิดตัวละครทิ้งไว้เพื่อฟาร์ม XP ให้เลเวลเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วนั้นเป็นเรื่องที่แย่มากซึ่งทางเราได้เตรียมพร้อมที่จะแบนผู้เล่นเหล่านั้นไว้แล้ว ฉะนั้นจึงขอเตือนให้ทุกท่านทราบว่าจงหยุดการกระทำเหล่านั้นเสียหรือหยุดตั้งชื่อห้องที่สื่อว่ากำลังฟาร์ม XP ไม่ว่าจะเป็นตั้งชื่อแบบขำ ๆ ก็ตามเพราะคุณมีโอกาสโดนแบนสูง”

อย่างไรก็ตามคุณ Kaplan และทีมงานก็คาดเดาไว้แล้วว่าเหตุการณ์ทำนองนี้จะต้องเกิดขึ้นแน่ ๆ ดังนั้นพวกเขาจึงมีมาตราการรองรับไว้แล้วโดยเริ่มแรกใน Skirmish mode ตั้งแต่ตอนนี้ก็จะไม่ได้รับค่า XP อีกต่อไปพร้อมกับตรวจจับหาผู้เล่นที่ AFK แต่ถ้าหากยังมีผู้เล่นนั่งปั๊ม XP ต่อเขาก็มีขั้นตอนเด็ดขาดแบบตูมครั้งเดียวคือจะไม่มีค่า XP ทุกโหมดใน Custom Games ครับ

ก็เอาเป็นว่าใครที่รู้ตัวกำลังทำแบบนั้นอยู่ก็ขอให้เลิกเสียนะครับเพราะจะทำให้ตัวเกมหมดสนุกแถมยังทำให้บรรยากาศเกมเสียอีกด้วยฉะนั้นแล้วมาเล่นกันแบบแฟร์ ๆ จะดีกว่าจะได้ไม่เสี่ยงโดนแบนด้วย!

ที่มา: PCGAMER© Copyright - Notebookspec.com All Rights