Home » 4. Other News

[Movie] ค่ายเกม Bethasda ไม่สนใจนำเกมไปสร้างเป็นภาพยนตร์ยกเว้นว่า Peter Jackson จะมาเป็นผู้กำกับให้

10 Aug 16 - By l

เป็นการประกาศกลาย ๆ ว่าเกมที่ดีจะต้องควรคู่กับคนที่เหมาะสมด้วยเช่นกันครับสำหรับค่ายเกม Bethesda ที่มีผลงานเกมชื่อดังมากมายอาทิเช่น Fallout หรือเกมตระกูล Elder Scrolls และด้วยชื่อเสียงของเกมที่ดีมาก ๆ จึงไม่วายที่มีหลาย ๆ สื่อถามเข้ามาว่าพวกเขาจะมีโครงการนำเกมเหล่านี้มาสร้างเป็นภาพยนตร์หรือซีรี่ส์หรือไม่

skyrim_big_header_1-600x377

Pete Hines รองประธานฝ่ายการตลาดของ Bethesda ได้ออกมาเผยผ่านสื่อ Finder ว่าในตอนนี้แม้ว่าเกมที่พัฒนาจะได้รับการตอบรับที่ดีแต่เขาก็ไม่มีความสนใจที่จะนำเกมพวกนั้นไปดัดแปลงเป็นภาพยนตร์คนแสดงแต่จะมุ่งพัฒนาเกมเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

“มีคำถามแบบนี้เข้ามามากมายแต่ผมก็จะบอกสั้น ๆ อีกครั้งว่าทางเราจะมุ่งหน้าพัฒนาเกมเท่านั้น” Pete Hines กล่าว

คุณ Hines ยังได้อธิบายเพิ่มเติมว่าเขาไม่อยากให้คนนอกมาควบคุมหรือบงการแนวทางการพัฒนาเกมมากเกินไปซึ่งเมื่อมีการยกประเด็นนี้ขึ้นมาเมื่อไรก็มักจะถูกปัดตกไปทุกครั้งรวมไปถึงในกรณีที่ว่าทางสตูดิโอภาพยนตร์จะให้สิทธิ์ผู้ถือลิขสิทธิ์สามารถดูแลสคริปต์ทั้งหมดได้นั้นซึ่งคุณ Hines บอกว่ามันไม่เป็นความจริงเลย

“บอกตรง ๆ เลยนะผมเองก็ยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าใครเป็นคมควบคุมภาพยนตร์ที่ทำจากเกมจริง ๆ”

อย่างไรก็ดีความหวังที่ Bethesda จะนำเกมมาทำเป็นหนังก็ยังไม่หมดไปเพราะรองประธานคนเดิมได้เสริมอีกว่าถ้าหาก Peter Jackson ผู้กำกับ Lords of the Rings และ The Hobbit มาที่ออฟฟิศก็อาจจะมีการพูดคุยกันอย่างจริงจังก็เป็นได้

“ถ้าหาก Peter Jackson มาที่ออฟฟิศและพูดว่าผมต้องการทำหนัง Elder Scrolls ก็คงต้องมีการพูดคุยแบบจริงจังกันหน่อยล่ะ”

ทั้งนี้คุณ Hines ได้สรุปรวม ๆ ว่าทางบอร์ดบริหารของ Bethesda หลายคนได้เคยมีส่วนร่วมกับ Hollywood บ้างแล้วเช่น  Jerry Bruckheimer , Leslie Moonves และ Harry Sloan ซึ่งพวกเขาจะรู้ดีว่าเมื่อไหร่ที่จะเริ่มทำหนังหรือทีวีโชว์สักทีครับก็ถือว่าความหวังที่จะถูกสร้างเป็นหนังก็ยังไม่หมดไปและถ้าหากได้ Peter Jackson มาร่วมงานจริงก็คงน่าสนใจไม่น้อยทีเดียว

ที่มา: vg247
© Copyright - Notebookspec.com All Rights