Home » 4. Other News

ฉลองครบรอบ 20 ปีของ PlayStation 1 กับประสบการณ์ในวัยเด็กสุดประทับใจที่ยากจะลืมเลือน

12 Sep 15 - By l

ในวันนี้ถือว่าเป็นอีกวันที่น่าจดจำสำหรับชาว PlayStation เพราะว่าเป็นวันที่ Sony ได้ส่งเครื่องเล่น PlayStation 1 หรือ PS 1 วางจำหน่ายออกสู่สายตาชาวโลกเป็นครั้งแรกและผลที่ได้รับกลับมาหลังจากวางจำหน่ายไปก็ดีเกินคาดจนกลบคอนโซลคู่แข่งในยุคนั้นกันหมดและด้วยประสิทธิภาพและเกมที่มีมากมายหลายประเภทก็ทำให้เกมเมอร์ชาวไทยในสมัยนั้นต้องมีเครื่อง PlayStation ไว้ติดบ้านหรือถ้าคนไหนงบน้อยหน่อยก็ต้องถ่อไปเล่นกันที่ร้านเกมข้างนอกกันเลยทีเดียว

1422990820177870477

และเนื่องในโอกาสครบรอบ 20 ปีของ PlayStation ในวันนี้คุณ Patrick Klepek แห่งเว็บไซต์ Kotaku จึงได้นำเรื่องราวที่น่าจดจำของเขากับเครื่องเล่นในตำนานมาเล่าสู่กันฟังว่านอกจากจะเป็นเครื่องเล่นชิ้นแรกแล้วมันยังสร้างความทรงจำอันล้ำค่าให้กับเขาอีกด้วยครับ

ย้อนสมัยเมื่อคุณ Klepek ยังมีอายุได้ 9 ขวบพร้อมกับน้องชายของเขาได้ของขวัญแสนพิเศษในนั่นคือเครื่องเล่น PlayStation และแผ่นเกม NFL GameDay และ Warhawk โดยญาติของเขาซื้อให้เป็นของขวัญคริสต์มาสซึ่งเป็นเครื่องเล่นที่ทั้งคู่เฝ้ารอคอยมานานแล้ว จากนั้นวันถัดมาเขาและครอบครัวก็ได้เดินทางไปที่บ้านคุณย่าโดยได้แบก PS 1 ไปด้วยจากนั้นคุณ Klepek และน้องชายก็รีบแกะกล่องและติดตั้งทันทีแต่แล้วก็พบว่าญาติ ๆ ไม่ได้ซื้อ Rf Adapter แถมโทรทัศน์ของคุณย่าเป็นโทรทัศน์เก่า ๆ มีเพียงช่องเสียบ AV ทำให้เสียบแทนกันไม่ได้ทันใดนั้นบรรยากาศที่น่าจะสนุกสนานก็กลับมืดมนลงทันทีจนเขาแทบแทบจะสิ้นหวังกันเลยทีเดียว

แต่ทว่าความหวังยังไม่ได้หมดลงไปเมื่อคุณ Klepek พลันเหลือบไปเห็นสาย VCR เก่า ๆ ที่ถูกซ่อนไว้ในห้องเก็บของและพอเขาลองนำมาเสียบกับเครื่องเล่นและโทรทัศน์ก็ปรากฏว่ามันทำงานได้ตัวเครื่องถูกเปิดใช้งานและหลังจากนั้นทั้งสองคนก็โหมเล่นเกมยาว ๆ ทั้งวันให้สมกับการรอคอยจนพ่อกับแม่ของเขาบ่นให้ออกไปทำอย่างอื่นบ้างกันเลยล่ะครับ

1422990820281974925

และสมาชิกชาว NotebookSPEC ล่ะครับเคยมีเหตุการณ์ประทับใจหรือเป็นที่น่าจดจำกับเจ้าเครื่อง PlayStation หรือไม่ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วเหตุการณ์ที่น่าจดจำก็คือเสียงเอฟเฟกต์ตอนเปิดเครื่องเพราะมันทำให้ลุ้นจนตัวโก่งว่ามันจะค้างหรือไม่ครับ

ที่มา : Kotaku
© Copyright - Notebookspec.com All Rights