Home » Software

Special Scoop – แนะนำ 5 สุดยอดโปรแกรม Anti-Virus ที่ดีที่สุดในปี 2018

5 Sep 18 - By l

โปรแกรม Anti-Virus ที่อยู่คู่เครื่องคอมพิวเตอร์มานาน ในบทความนี้จะมาแนะนำสุดยอด 5 โปรแกรม Anti-Virus ที่อยู่ในอันดับต้นๆ ของโลก ที่ทางต่างประเทศได้ยกให้เป็น Anti-Virus ที่ดีที่สุดและมีระบบป้องกันปลอดภัยที่สุด ถึงแม้ในปัจจุบันนี้ ทาง Windows 10 จะมี Windows Defender Security ซึ่งสามารถป้องกันไวรัสได้ แต่ก็ไม่ควรที่จะวางใจได้ เพราะไม่ได้ป้องกันครอบคลุมทั้งหมด (โปรแกรมที่ยกมาไม่ใช่ ตัวฟรีนะครับ)

Anti-Virus

5 อันดับ Anti-Virus ประจำปี 2018 ที่ดีที่สุด

มาดูกันดีกว่า ว่าต่างประเทศยกให้โปรแกรม Anti-Virus ตัวไหนที่ดีที่สุดแหละยอดเยี่ยมที่สุด

อันดับที่ 5 F-Secure Antivirus SAFE

โปรแกรมแอนตี้ไวรัส สัญชาติฟินแลนด์ (Finland) ที่หลายคนอาจจะไม่เคยคุ้นชื่อเมื่อได้ยิน โดยโปรแกรมนี้ ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมด้านระบบรักษาความปลอดภัยในการใช้งานอินเทอร์เน็ตของเครื่องคอมพิวเตอร์อีกด้วย โดยโปรแกรมนี้ แบ่งการป้องกันออกเป็น 2 ส่วนหลักๆ คือ Computer Security (ป้องกันความปลอดภัยในคอมพิวเตอร์) และ Online Security (ป้องกันเมื่อใช้งานออนไลน์) ที่จะรักษาความปลอดภัยในการใช้งานอินเตอร์เน็ต (Internet Security) ได้อย่างสมบูรณ์แบบ และที่สำคัญ โปรแกรมตัวนี้ยังกินทรัพยากรเครื่องที่น้อยมากๆ

โดยสามารถซื้อได้ที่

ราคา US:

อันดับที่ 4 ESET NOD32 Antivirus 2018 Edition

โปรแกรมแอนตี้ไวรัสยอดนิยมที่ หลายๆคนน่าจะรู้จักกันดี หรือที่เรียกกันอย่างย่อๆ ว่า Nod32 โดยตัวโปรแกรม ESET NOD32 Antivirus นั้นได้รวมเอาเครื่องมือป้องกันไวรัสพื้นฐานอย่างเช่น System Analysis, Antispyware  Filters, ฟิลเตอร์สำหรับการ Exclude Certain Application และ Scheduling Tool เพื่อการวิเคราะห์อัตโนมัติ โดยการป้องกันที่ครอบคลุมรวมถึงการป้องกันอย่าง Internet Security ที่มีในรุ่น ESET Internet Security และ ESET Smart Security Premium

โดยสามารถซื้อได้ที่

ราคา US:

อันดับ 3 Webroot SecureAnywhere AntiVirus

โปรแกรมป้องกันแอนตี้ไวรัสที่ไม่ค่อยจะมีคนพูดถึงหรือรู้จักสักเท่าไหร่ แต่ที่ได้อันดับมานี้ เพราะด้วยราคาค่าตัวมันที่ค่อนข้างถูกกว่า เจ้าสองตัวด้านบน โดยที่ Webroot SecureAnywhere ประกอบด้วย 4 โซลูชันหลัก คือ Endpoint Security, Web Security และ Threat Intelligence Services ซึ่งสามารถปกป้องอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ได้อย่างปลอดภัย และ ตัวโปรแกรมที่มีขนาดเล็กและกินทรัพยากรเครื่องน้อยที่สุดในบรรดา แอนตี้ไวรัส ทั้ง 5 อันดับ โดยการป้องกันก็ถือว่าอยู่ในระดับกลางๆ แต่ด้วยค่าตัวที่ถือว่าถูกและคุ้มค่า เลยทำให้ได้อันดับ 3 ไปครอบครอง

ราคา US :

อันดับ 2 Norton AntiVirus Basic 2018

โปรแกรมชื่อดังอีกตัวที่มีประสิทธิภาพสูงและป้องกันได้อย่างดีเยี่ยม ที่ได้ชื่อว่าดีที่สุดและราคายังไม่แพงอีกด้วยถ้าเทียบกับตัวอื่นๆ แต่น่าเสียดายที่ โปรแกรมตัว Norton AntiVirus Basic 2018 นี้ได้แค่ AntiVirus เท่านั้น แต่ก็ถือว่าเป็นโปรแกรมป้องกันไวรัสที่แนะนำและเหมาะกับผู้ใช้ที่ไม่ต้องการความปลอดภัยขั้นสูงในการเข้าอินเตอร์เน็ต หรือ ผู้ใช้บ้านๆ ธรรมดาทั่วไป

ราคา US:

อันดับ 1 Bitdefender Antivirus Plus 2019

ไม่ต้องพูดมากกับแชมป์ครองอันดับโปรแกรมแอนตี้ไวรัสยอดฮิตตลอดปี กับ Bitdefender Antivirus Plus 2019 และโปรแกรมนี้จัดว่าเป็นโปรแกรมสแกนไวรัสที่มีประสิทธิภาพสูงตัวหนึ่ง เนื่องจากมันมีการทำงานรวดเร็วมาก กินทรัพยากรเครื่องคอมพิวเตอร์ต่ำ พร้อมทั้งยังสามารถปกป้องภัยเครื่องคอมพิวเตอร์จากภัยคุกคามต่างๆ อาทิ สปายแวร์ (Spyware) โทรจัน (Trojan) รูทคิต (Rootkit) รวมไปถึง แรนซัมแวร์ (Ransomware หรือ มัลแวร์ที่ออกแบบมาเพื่อเรียกค่าไถ่เหยื่อ โดยเฉพาะ) เป็นต้น เรียกว่าทั้งปลอดภัยทั้งกินทรัพยากรเครื่องต่ำมาก จึงทำให้ Bitdefender นั่นได้อันดับ 1 ไปครองอย่างไม่ต้องสงสัย

ราคา US โดยจะแบ่งเป็น 3 รุ่น

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับ 5 อันดับโปรแกรมแอนตี้ไวรัสที่ต่างชาติยกให้เป็นสุดยอดประจำปี 2018 หลายคนอาจสงสัยว่า แล้ว Kaspersky หายไปไหนละ ตัวนั้นไม่ดีเหรอ ต้องบอกว่า Kaspersky หลุดไปตกอยู่อันดับที่ 6 ครับ ก็น่าสงสัยเหมือนกันว่าไปทำยังไงถึงโดนต่างชาติกดอันดับ อาจจะเป็นเพราะราคาที่แพง กับประสิทธิภาพที่ไม่ได้ดีเด่นอะไร เลยทำให้โดนกดไปอันดับที่ 6 ก็เป็นได้ครับ
© Copyright - Notebookspec.com All Rights