Home » 4. Other News

[Recommend] แนะนำ 22 เกม PC ที่แสนสนุกสนานและน่าเล่นที่มีเนื้อหาสั้น แต่เล่นกี่ครั้งก็ไม่มีวันเบื่อ!!

17 Sep 16 - By l

เกม PC บางประเภทที่มีเนื้อหาสั้นที่เล่นไม่กี่ชั่วโมงหรือแค่ครึ่งวันก็จบแล้วใช่ว่าจะไร้ความน่าสนใจเหมือนเมื่อก่อนเพราะเดี๋ยวนี้นักพัฒนาเกมได้ใส่ลูกเล่นมากมายจนเผลอ ๆ บางเกมสนุกกว่าเกมฟอร์มยักษ์เนื้อเรื่องยาว ๆ เสียอีกแต่เกมที่ว่านั้นจะมีเกมไหนกันบ้างในวันนี้ก็ได้มีการรวบรวมเกมดังกล่าวมาให้เพื่อน ๆ ได้ลองพิจารณากันดูครับแล้วจะรู้ว่าเกมสั้น ๆ แต่เล่นสนุกมีอยู่จริง

zonwgt4qxrr9rp3zykup5l-650-80

 

Superhot

zeabvzjhfof9irlzyopnhi-650-80

เริ่มกันด้วยเกมแอ็คชั่นชู้ตติ้งที่เหมือนจะธรรมดาแต่มันไม่ธรรมดาครับเพราะรูปแบบการเล่นของเกมนี้คือศัตรูในเกมจะเคลื่อนไหวตามการขยับตัวของผู้เล่นและถ้าหากไม่มีการเคลื่อนไหวตัวเกมก็จะหยุดนิ่งไปด้วยทำให้ผู้เล่นได้ฝึกการวางแผนเฉพาะหน้าพร้อมกับตัวเกมที่เน้นแอ็คชั่นมีอาวุธมากมายให้ใช้สามารถออกแบบการฆ่าได้นับว่าเป็นเกมที่สร้างสรรค์แหวกแนวสุด ๆ ครับ

 

Firewatch

nebfiyzepteupnbf8gd8vh-650-80

สวมบทบาทเป็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงในป่าตัวเกมเน้นหนักไปที่การเดินเรื่องของตัวละครเอกกับเพื่อนร่วมงานที่อยู่อีกฟากมีบทสนทนาที่ลึกซึ้งใครที่เข้าใจภาษาอังกฤษจะเพลิดเพิลนมากทีเดียวนอกจากนี้ภารกิจในเกมก็มีความลึกลับมีปริศนาชวนให้ทำมากแม้เนื้อหาจะสั้นไปนิดแต่ในระหว่างนั้นมันเพลิดเพลินจนลืมเวลาไปเลยล่ะครับ

 

Moirai

fs84h9dmu6ehmp9h3cjcb5-650-80

เป็นเกมในมุมมอง FPS กับเรื่องราวในหมู่บ้านแห่งหนึ่งที่ผู้เล่นจะต้องค้นหาปริศนาบางอย่างที่ต้องบอกว่าให้ลองเล่นด้วยตัวเองดีกว่าครับเพราะบทสรุปของเกมนี้เป็นอะไรที่เหนือความคาดหมายมากถึงแม้ตัวเกมจะเล่นแค่ 10 นาทีก็จบแต่เชื่อเถอะครับมันคุ้มค่าจริง ๆ แถมเกมนี้เปิดให้โหลดฟรีด้วยนะครับ

 

Far Cry 3: Blood Dragon

xeakcitfmrzp5vsgbmkc7q-650-80

ใครที่ชอบเกมตระกูล Far Cry แนะนำให้ลองเล่นเกมนี้เลยครับกับเกมภาคแยกที่ไม่จำเป็นต้องหาภาค 3 มาติดตั้งกับเรื่องราวการต่อสู้กับกองทัพหุ่นยนต์ตัวเกมมีความเป็นไซไฟผู้เล่นจะได้พบกับหุ่นยนต์ไซบอร์ก , ปืนกลหนัก , การลอบสังหารสไตล์ Far Cry ที่มอบความมันส์เต็มพิกัดใครอยากหาเกมมันส์ ๆ ที่ใช้เวลาจบเร็ว ๆ ล่ะก็ Blood Dragon คือคำตอบครับ

 

Portal

4zmyyoqzh7pxssphvdmkhf-650-80

นี่ก็เป็นอีกเกมที่มอบความเพลิดเพลินแก่ผู้เล่นได้ตั้งแต่เริ่มยันจบตัวเกมเน้นการแก้ปริศนาหาทางออกโดยใช้ปืนเปิดประตูมิติเป็นอาวุธหลักของเรางานนี้ผู้เล่นจะได้ทดสอบทั้งทักษะฝึกสองการคิดแก้ไขเหตุการณ์เฉพาะหน้าและพบกับความท้าทายของระดับเลเวลในเกที่มีความยากขึ้นไปเรื่อย ๆ ใครชอบเกมแก้ปริศนาไม่ควรพลาดเกมนี้ครับ

 

Inside and Limbo

tugxacjnnqfrpcekhws8tg-650-80

เกมแนว Puzzle แก้ปริศนาตามรายทางมีจุดเด่นที่โทนสีของเกมที่เน้นสีดำเป็นหลักพร้อมกับบรรยากาศเกมที่ดูลึกลับวังเวง นอกจากนี้ตัวปริศนาในเกมก็สร้างความท้าทายแก่ผู้เล่นมากให้ความกดดันและความหลอนเทียบเท่าเกมยักษ์ใหญ่ได้เลยครับ

 

Abzu

4mzqnpnlqpinhkustgabcq-650-80

เกม Abzu จะพาผู้เล่นไปสำรวจโลกใต้ทะเลลึกพบกับสิ่งมีชีวิตใต้น้ำสุดลึกลับมีสีสันแปลกตาซึ่งเป็นจุดเด่นของเกมนี้ที่โทนสีจะเน้นความฉูดฉาดเป็นหลักและการที่ได้คุณ Matt Nava ครีเอทีฟจากเกม Flower กับ Journey มาพัฒนาด้วยก็รับประกันเลยว่า Abzu จะเต็มไปด้วยความคัลเลอร์ฟูลและความอาร์ตที่ยากจะหยั่งถึง

 

Jazzpunk

yace5pe2y59t5hksjass24-650-80

เกมสายลับผจญภัยทำภารกิจที่โดดเด่นด้วยสไตล์การเล่นที่ให้ความเป็นสายลับขนานแท้ไม่ว่าจะเป็น Gadget การสืบหาเบาะแสจาก NPC รอบ ๆ หรืออาศัยความช่างสังเกตเป็นต้น แต่ตัวเกมก็ไม่ได้ซีเรียสมากมีมุกตลกแสบ ๆ แฝงไว้อยู่ด้วยชนิดที่ว่าเล่นไปขำไปกันเลยทีเดียว

 

Gunpoint

eeb3eharen8mdq5hxwbkxh-650-80

เป็นเกมสไตล์ลอบเร้นที่ผู้เล่นจะต้องทำภารกิจขโมยสิ่งของบางอย่างจากรัฐบาลโดยตัวเกมจะมีจุดเด่นที่ระบบบการเคลื่อนไหวที่สมจริง การออกแบบฉากที่ท้าทายรวมถึงศัตรูที่มีระดับความยากทำให้ผู้เล่นต้องวางแผนให้ดีเสียก่อนมิเช่นนั้นคุณอาจจะโดนจับตั้งแต่เลเวลแรกเสียด้วยซ้ำ

 

The Stanley Parable

zvx8cxnbis4fplpxlbhkme-650-80

ยอดเกมแห่งความงงงวยที่มีรูปแบบการเล่นไม่แน่นอนผู้เล่นจะต้องออกเดินทางค้นหาความลับของออฟฟิศลึกลับ ตัวเกมมีทางเลือกให้เลือกมากกว่า 1 ทางเสมอฉะนั้นแล้วบทสรุปของเกมนี้จะมีมากกว่า 1 และมากกว่า 10แบบผู้เล่นสามารถกำหนดชะตาของตัวละครได้เลยว่าจะให้มีจุดจบแบบไหนจะรอดหรือตายขึ้นอยู่กับคุณแล้ว

 

Grow Home

tfh7yrd2cppiga7efl8qbz-650-80

เกมเล็ก ๆ ที่ไม่ควรมองข้ามอีกเกมครับกับ Grow Home ที่เราจะได้ควบคุมหุ่นยนต์ชื่อ BUD ออกเดินทางตามหาพืชชนิดหนึ่งเพื่อช่วยเหลือดาวบ้านเกิด ตัวเกมจะพาผู้เล่นท่องไปยังดวงดาวต่าง ๆ ผจญภัยในดินแดนที่แปลกตาและที่พิเศษคือการควบคุมมือของเจ้า BUD แต่ละข้างได้ด้วยครับใครที่ชอบเกมที่มีกราฟิกแอนิเมชั่นน่ารัก ๆ ต้องโดนครับ

 

Undertale

duno24oqiaoxn8rc3ael9v-650-80

เกมที่มีกราฟิก 8-bit เก่า ๆ แต่เนื้อหากับการเดินเรื่องจัดว่าทันสมัยเล่นได้ทุกวัยเลยทีเดียวเป็นเกม RPG ที่มอบทางเลือกมากมายให้แก่ผู้เล่นหรือจะจบเกมแบบไม่ต้องฆ่าใครเลยก็ได้ถึงตัวเกมจะมีเนื้อหาสั้นมากแต่รับรองได้ว่าถ้าเล่นจบจะต้องหยิบมันมาเล่นรอบที่ 2 ต่อแน่นอน

 

The Room Series

dlikwltwd6xras5mqbyenf-650-80

สุดยอดเกม Puzzle แก้ปริศนากับกล่องลึกลับหลายรูปแบบโดยผู้เล่นจะมีหน้าที่เปิดกล่องออกมาให้ได้โดยใช้อุปกรณ์ที่ตัวเกมให้มาเชื่อได้เลยว่าใครที่ชอบเกมแก้ปริศนาเป็นทุนเดิมจะต้องชอบมากแน่ ๆ และตัวกล่องก็มีมากมายหลายแบบให้แก้ไขอีกด้วยไม่ลองไม่ได้ครับ

 

Gone Home

wxbqfvy5scyfbljxtffupf-650-80

เป็นเกมสำรวจบ้านเมื่อผู้เล่นรับบทเป็นสมาชิกในบ้านเพียงคนเดียวโดยที่คนอื่น ๆ หายตัวไปอย่างลึกลับและทางเดียวที่จะหาพวกเขาได้คือการค้นหาเบาะแสด้วยสิ่งของต่าง ๆ รอบบ้านซึ่งสิ่งของทุกชิ้นผู้เล่นสามารถหยิบมาดูได้และของทุกชิ้นมีประวัติเรื่องราวเกี่ยวกับคนในครอบครัวด้วยซึ่งบางฉากบางตอนก็อาจทำให้เราน้ำตาซึมไปเลยใครชอบเสพเนื้อหาต้องเล่นด่วน

 

Dear Esther

aczwlmycl6q7r4hymyz6jh-650-80

จะเรียกว่าเกมก็ไม่เชิงครับสำหรับ Dear Esther เพราะตัวเกมจะให้เราเดินสำรวจเกาะเป็นหลักมีจุดประสงค์เพื่อชื่นชมสภาพบรรยากาศรอบ ๆ มากกว่าและแม้ว่าตัวเกมจะไม่มีภารกิจให้ทำเลยแต่ด้วยสภาพแวดล้อมบรรยากาศในเกมเชื่อว่าจะทำให้ผู้เล่นหลงเสน่ห์เกมนี้ได้ไม่ยากครับ

 

Brother: A Tale of two Sons

bpo9eczjbgxzfe3mkpuy2s-650-80

เกม Puzzle ที่ให้ผู้เล่นสามารถควบคุมตัวละครสองพี่น้องได้ในเวลาเดียวกันแถมจุดเด่นอีกอย่างคือการกระทำของตัวละครทั้งสองทำให้ผู้เล่นรู้สึกร่วมไปกับเกมบรรยากาศในเกมมีความหลากหลายแปลกตาและเนื้อหาในเกมค่อนข้างดราม่าทีเดียวใครที่บ่อน้ำตาตื้นก็อาจเสียน้ำตาให้กับเกมนี้ก็เป็นได้ครับ

 

Costume Quest

6rjojimeicxhz3wnl5nk8c-650-80

เกมผจญภัยเทิร์นเบสที่ผู้เล่นจะได้ควบคุมเด็กน้อยในชุดคอสตูมเพื่อต่อกรกับปีศาจเพื่อชิงน้องสาวของตนกลับมา ถึงตัวเกมจะเป็นแนวเทิร์นเบสธรรมดาแต่ในเกมนี้ก็ได้ใส่สิ่งที่พิเศษกว่านั่นคือความสามารถของตัวละครหลักจะเปลี่ยนไปตามชุดคอสตูมที่สวมใส่ด้วยดังนั้นในเกมนี้เราจะได้ปล่อยพลังโดยไม่ซ้ำแบบเลยทีเดียวแถมกราฟิกในโทนสดใสจึงเหมาะกับผู้เล่นทุกวัย

 

Metal Gear Solid 5: Ground Zeroes

3sqthvsgziu9dx7juemw6-650-80

แม้ว่าจะไม่ใช่เกมอินดี้เล็ก ๆ แต่ด้วยเนื้อหาของมันที่สั้นมากจึงได้มาอยู่ในหมวดนี้แต่ถึงอย่างนั้นรูปแบบการเล่นก็จัดว่ามันส์ใช้ได้เลยครับกับการควบคุมลุง Snake ให้ไประเบิดฐานทัพศัตรูได้หลายรูปแบบจะลอบเร้นสังหารเงียบ ๆ หรือเดินเข้าไปซึ่งหน้าก็สามารถทำได้นอกจากนี้เนื้อเรื่องเกมก็ยังเชื่อมโยงไปถึงภาค The Phantom Pain ด้วยครับ

 

Everybody Gone To The Rapture

sex9bfx5yudgavr8isyfoe-650-80

เกมออกตามหาคนในเมืองที่จู่ ๆ ได้หายตัวไปอย่างลึกลับซึ่งเราจะต้องรวบรวมเบาะแสและตามหาพวกเขาให้เจอ ข้อดีของเกมจะอยู่ที่การเดินเรื่องที่เน้นการสืบข้อมูลจากสถานที่หรือสิ่งของภายในเมืองพร้อมกับบทสนทนาในเกมที่เข้มข้นน่าติดตามเหมาะมากสำหรับคนที่เก่งภาษาและภาพกราฟิกที่งดงามไม่แพ้เกมยักษ์ใหญ่เลย

 

Her Story

ksxeorz3mllcqkavdkpijk-650-80

เกมแนวสืบสวนที่คว้ารางวัลจากงานเกมหลายรายการกับเรื่องราวการสอบสวนผู้หญิงคนหนึ่งโดยผู้เล่นมีหน้าที่สวบสวนผู้หญิงคนนี้ด้วยภาพฟุตเทจของจริงผู้เล่นจะต้องอาศัยความช่างสังเกตหรือการจับผิดท่าทางของเธอให้ได้ไม่ว่าจะเป็นการสัมภาษณ์หรือขณะเล่นกีต้าร์ก็มีส่วนช่วยให้คดีถูกคลี่คลายเร็วขึ้นสาวกเกมสืบสวนสอบสวนต้องไม่พลาดเกมนี้ครับ

 

To The Moon

tdpv8eddjcznoqusy4cuhu-650-80

เกมที่ผสมผสานความดราม่าโรแมนติกเน้นหนักที่เนื้อเรื่องโดยที่เราจะต้องทำความฝันของชายแก่คนหนึ่งให้เป็นจริงด้วยการพาไปส่งที่ดวงจันทร์แต่เรื่องราวในระหว่างนั้นจะเต็มไปด้วยความดราม่าที่ซึ้งจนน้ำตาไหล ความโรแมนติกที่อบอุ่นหัวใจเรียกว่าเนื้อเรื่องเป็นแก่นหลักของเกมเลยก็ว่าได้ครับประทับใจแน่นอน

 

Pac-Man: Championship Edition DX+

pfvgtlznqfmaefynrxh976-650-80

มาถึงเกมสุดท้ายท้ายสุดกันกับ Pac-Man เกมในตำนานที่ได้ปลุกชีพขึ้นมาอีกครั้งในรูปแบบโทนสีสันสดใสและยกระดับความมันส์ระทึกใจกับการหนีเจ้าผีที่ตามติดเป็นพรวน มีสโลว์โมชั่นเพิ่มความเท่ให้กับ Pac-Man ความเร็วการเล่นที่มากขึ้นเพิ่มความเร้าใจและกดดันให้แก่ผู้เล่นมากกว่าเกมต้นฉบับหลายเท่าเมื่อลองเล่นเกมนี้จะรู้ว่าแค่ Pac-Man ก็มันส์ได้ครับ

ก็จบกันไปแล้วสำหรับ 22 เกมเนื้อหาสั้นใครที่ยังไม่เคยเล่นเกมไหนในลิสต์นี้ก็ลองเล่นกันได้เลยนะครับและใครที่มีเกมแนวนี้เพิ่มเติมอีกก็สามารถแชร์ความเห็นกันมาได้เลย

ที่มา: PCGAMER




© Copyright - Notebookspec.com All Rights