Home » 4. Other News

[Drone] อยากได้ อยากโดน กับ Parrot Drone รุ่นใหม่ใช้งานร่วมกับ VR ให้มุมมองเหมือนบินจริง

30 Aug 16 - By l

โดรนรุ่นใหม่ ที่จะเปลี่ยนมุมมองไปเป็นแบบที่หลายๆ คนชอบ ด้วยการมองวิวในแบบมุมมองบุคคลที่หนึ่งหรือ First person view ด้วยโดรน Parrot Disco ซึ่งเป็นโดรนสำหรับผู้ใช้ทั่วไป ด้วยใบพัดเดี่ยวแบบเครื่องบิน และปีกที่ออกแบบมาถูกต้องตามหลักอากาศยาน

parrot-disco-drone-1

แต่เจ้า Parrot อาจจะไม่ได้ขึ้นบินไปเช่นเดียวกับนก แต่โดรนรุ่นใหม่นี้จะถูกส่งจากมือคุณ เพื่อเป็นการเทคออฟไปในตัว เหมือนกับที่คุณขว้างเครื่องบินบังคับตามนั้น ซึ่งมันจะมาพร้อมระบบการบินอัตโนมัติ เพื่อช่วยให้คุณรักษาระดับการบินเอาไว้บนอากาศ ซึ่งก็ชวนให้นึกถึงลูกธนูที่พุ่งแหวกอากาศออกไปหรือเครื่องบินที่ถูกบังคับด้วยนักบินมืออาชีพ

parrot-disco-drone-2

ตัวอย่างเช่น ถ้าคุณผลักคันบังคับบนรีโมตไปทางด้านขวา โดรนก็จะเอียงไปทางขวาอัตโนมัติ และเพิ่มความเร็วไปเพื่อโค้งไปในทิศทางที่ต้องการ และคล้ายกับโดรนอื่นๆ ที่ใช้ GPS sensor ในการกำหนดการบิน นั่นหมายถึง คุณสามารถบอกให้กลับมาสู่ฐานได้อัตโนมัติเช่นกัน

parrot-disco-drone-3

แต่คุณสมบัตืเรียกว่าไม่ธรรมดา เพราะเจ้า Parrot นี้ สามารถบินด้วยความเร็วถึง 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และบินได้ต่อเนื่อง 45 นาที ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง และมีระยะทำการอยู่ที่ 2 กิโลเมตร จากตัวควบคุม พร้อมน้ำหนักเพียง 750 กรัมสำหรับการพกพา

และแน่นอนว่าสิ่งที่หลายคนกำลังให้ความสนใจก็คือ เรื่องของกล้อง ซึ่งคุณสามารถบันทึกไฟลล์วีดีโอแบบ Full-HD และถ่ายภาพขณะบินได้ ด้วยการบันทึกลงบนเมมโมรี 32GB ที่มีมาในตัว ส่วนที่สองก็คือ คุณสามารถมองเห็นวิวที่ปรากฏขึ้นบนกล้องของโดรนรุ่นนี้ในแบบเรียลไทม์ ด้วยการใช้วิธี Beaming ร่วมกับอุปกรณ์ที่เรียกว่า Cockpitglasses ที่นำมาสวมบนศีรษะแบบแว่น VR จึงให้ภาพที่เห็นนั้นปรากฏแบบชัดเจนด้วยตาของคุณ เหมือนอยู่ในห้องนักบิน ด้วยความคมชัดระดับไฮเดฟ ซึ่งใน Cockpit ของ Disco นี้ สามารถเปิดเสียงประกอบเพิ่มความเร้าใจมากขึ้น และบังคับการบินได้โดรนด้วยโหมดของแว่นนี้ได้อีกด้วย

Disco พร้อมจำหน่ายประมาณ กันยายนนี้ สนนราคาพร้อมคอนโทรลเลอร์และแว่น Cockpitglasses อยู่ที่ 1300USD หรือประมาณ 45,500 บาท

ที่มา : pcauthority
© Copyright - Notebookspec.com All Rights