Home » 4. Other News

Beats Pill+ ลำโพงที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา หลังจากที่อยู่ภายใต้การดูแลของ Apple ราคา 8,xxx บาท

14 Oct 15 - By l

Beats นั้นเป็นบริษัทที่สร้างชื่อเสียงมาจากอุปกรณ์ทางด้านหูฟังมากกว่าครับ โดยในสหรัฐอเมริกานั้น Beats ถือว่าเป็นยี่ห้อหนึ่งที่มีผู้ใช้มากเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าราคาของอุปกรณ์จาก Beats นั้นจะค่อนข้างสูงพอสมควร (เมื่อเทียบกับคู่แข่งในตลาด) แต่ทว่า Beats นั้นก็สามารถที่จะทำยอดขายได้อยู่เรื่อยๆ ครับ ในทางกลับกันแล้วนั้นดูเหมือนว่าลำโพงจากทาง Beats นั้นจะโดนกล่าวหาว่าไม่ค่อยจะมีคุณภาพสมกับราคาของมันสักเท่าไรอย่างลำโพงรุ่น Pill ที่ใช้วัสดุเป็นพลาสติกเป็นต้น

Beats Pill+ 600 01

อย่างไรก็ตามต่อจากนี้ไปลำโพงของ Beats ภายใต้การดูแลของ Apple จะไม่เป็นเช่นนั้นแล้วครับ โดยล่าสุดทาง Beats ได้ทำการประกาศเปิดตัวลำโพงรุ่นใหม่อย่าง Beats Pill+ ที่บอกได้คำเดียวครับว่านี่คือลำโพงที่ดีที่สุดไม่ว่าจะเป็นทั้งในเรื่องของรูปลักษณ์ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์น่าหลงไหลและประสิทธิภาพทางด้านการให้เสียงของตัวลำโพงที่เพิ่มขึ้นมากกว่าเดิมเมื่อเทียบกับลำโพงที่มีลักษณะแบบเดียวกัน

Beats Pill+ 600 02

Beats Pill+ 600 03

Beats Pill+ 600 04

ในส่วนของดีไซน์นั้น Beats Pill+ ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงไปจาก Beats Pill มากนักสักเท่าไรครับ ความประณีตและรูปทรงยังคงเหมือนกับ Beats Pill ซึ่งอาจจะทำให้บางคนหลงคิดไปได้ว่านี่คือ Beats Pill ทว่าสิ่งที่ Beats Pill+ ปรับปรุงเพิ่มมาจากรุ่นพี่ของมันนั้นก็คือในส่วนของความแข็งแรงที่มากขึ้นกว่าเดิม(มาก) ทางด้านบนจะประกอบไปด้วยปุ่ม 4 ปุ่มคือ ปุ่มยางนุ่มทางด้านซ้ายมือสุดเป็นปุ่มสำหรับเปิดปิดเครื่อง, ปุ่มตรงกลางซึ่งใช้วัสดุเป็นโลหะมีสัญลักษณ์ตัว b ของ Beats เป็นปุ่มสำหรับ pause / play, ทางด้านขวาของเครื่องจะเป็นปุ่มที่ทำจากยางสำหรับใช้ในการเพิ่มและลดเสียงครับ

Beats Pill+ 600 05

Beats Pill+ 600 06

Beats Pill+ 600 07

Beats Pill+ จะมีวางจำหน่ายด้วยกัน 2 สีคือสีขาวและสีดำครับ ข้างๆ ปุ่มเปิดจะมีช่องสำหรับแสดงไฟ LED เพื่อให้ผู้ใช้ได้รับรู้ว่าตอนนั้นได้มีการเปิดใช้งานตัวลำโพงอยู่หรือไม่ โดยรวมแล้วดีไซน์ของ Beats Pill+ นั้นไม่ได้แตกต่างไปจากเดิม แต่ด้วยความประณีตที่เกิดขึ้นนั้นทำให้คิดไปได้ว่า Beats Pill+ นั้นถูกพัฒนาขึ้นโดยมีคนจาก Apple ควบคุมการผลิตอยู่

เหนือจากเรื่องรูปลักษณ์ที่ไม่ได้แตกต่างจากเดิมมากนักแต่มีความประณีตขึ้นก็คือเรื่องของคุณภาพเสียงที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างชัดเจนจนผู้ทดสอบของ TheVerge บอกว่ารู้สึกได้และถือว่าเป็นลำโพงที่มีคุณภาพเสียงที่ดีที่สุดเท่าที่ Beats เคยมีมาครับ คุณภาพเสียงที่แตกต่างอย่างชัดเจนนี้เกิดขึ้นมาจากระบบที่เรียกว่า two-way active system ที่บน Beats Pill+ นั้นจะมี amplifiers ติดตั้งมาด้วยในตัวถึง 2 ตัวด้วยกัน โดยตัวหนึ่งจะติดตั้งอยู่กับ woofer ส่วนอีกตัวจะติดตั้งอยู่กับ tweeter ครับ

Beats Pill+ 600 08

Beats Pill+ 600 09

อย่างไรก็ตามแต่ทางผู้ทดสอบของ TheVerge ได้บอกเอาไว้ว่าคุณภาพของเสียงที่ได้จาก Beats Pill+ นั้นขึ้นอยู่กับต้นกำเนิดเสียงด้วย โดยหากเป็นการเปิดเพลงจาก Apple Music ที่มีการสตรีมมิ่งเพลงที่ bitrate 256 kbps นั้นจะมีคุณภาพเสียงดีกว่าเวลาเล่นเพลงจาก Spotify ที่มีคุณภาพ bitrate การสตรีมมิ่งเพลงอยู่ที่ 96 kbps เท่านั้น แต่ถึงจะกระนั้นคุณภาพเสียงที่ได้จาก Beats Pill+ นั้นก็ถือว่าดีอยู่ครับ

น้ำหนักของ Beats Pill+ อยู่ที่ 680 g โดยแบตเตอรี่นั้นสามารถใช้งานยาวนานได้ต่อเนื่องต่อการชาร์จหนึ่งครั้งอยู่ที่ 12 ชั่วโมง(โดยสามารถชาร์จใหม่ได้ผ่านทั้งทาง USB และ Lighting ports ที่ซ่อนอยู่ทางด้านหลังของเครื่องโดยจะมีฝายางปิดช่องดังกล่าวไว้อยู่ ด้วยความที่ Beats Pill+ ยังคงมาพร้อมกับการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth แถมด้วยช่องเสียบสายแจ๊ค Audio 3.5 mm ทำให้ Beats Pill+ รองรับการใช้งานกับอุปกรณ์ระบบปฎิบัติการ iOS และ Android

ทั้งนี้ Beats Pill+ จะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ สนนราคาอยู่ที่ $229 หรือประมาณ 8,150 บาทครับ

ที่มา : theverge© Copyright - Notebookspec.com All Rights