Home » 4. Other News

[Microsoft] Beam Mode และ Game Mode บน Windows 10 เริ่มเปิดให้ผู้เล่นได้ทดสอบแล้วทั้งบน XBOne และ PC

30 Jan 17 - By l

ดูเหมือนกับว่าทาง Microsoft จะทุ่มกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 จริงๆ ครับ เพราะถ้าหากนับดูฟีเจอร์เฉพาะทางแล้วนั้นเราจะเห็นได้ว่า Windows 10 นั้นรองรับกับผู้ใช้งานหลายอาชีพหลายระดับกันเลยทีเดียว ล่าสุดนี้ก็ถึงคราวของนักเล่นเกมกันบ้างกับการเริ่มเปิดทดสอบโหมด Beam และ Windows 10 Game Mode ทั้งบนเครื่อง Xbox One และคอมพิวเตอร์ที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 ครับ

Beam streaming in win 10 600 01

สำหรับฟีเจอร์ทั้ง 2 นั้นจะเริ่มเปิดให้ผู้ใช้ที่ทำการอัพเดท Creators Update ของตัวระบบปฎิบัติการ Windows 10 ก่อนเป็นรายแรกครับ แน่นอนว่านี่ยังเป็นเพียงฟีเจอร์ที่อยู่ในช่วงทดสอบเท่านั้นดังนั้นแล้วมันอาจจะไม่ได้ทำงานได้ 100% อย่างไรก็ดีฟีเจอร์ Beam streaming จะรองรับกับผู้ใช้ทั้ง 2 แหบตฟอร์ม ส่วนฟีเจอร์ผู้ช่วยดิจิทัลอย่าง Cortana  นั้นตอนนี้ก็จะได้รับการอัพเดทให้ใช้งานได้แล้วบน Xbox One ครับ

ทางฝั่งของ PC นั้นนอกเหนือไปจากฟีเจอร์ Beam streaming แล้วยังจะมาพร้อมกับ Game Mode และ gaming settings section ที่จะเป้นโหมดสำหรับรีดพลังเครื่องของคุนให้เล่นเกมได้ดีที่สุด ซึ่งจะมีโหมด Snap มาให้ด้วยเช่นกันในไม่ช้านี้ครับ(เป็นโหมดที่ทำให้คุณสามารถเล่นเกมไปแล้วทำอย่างอื่นไปได้ด้วยพร้อมกันในตัว)

สำหรับ Beam streaming นั้นจริงๆ Microsoft พยายามที่จะนำเอามาลงนานมากแล้วครับ แต่ว่าเพื่อให้การสตรีมเป็นไปได้ด้วยดีทาง Microsoft จึงรอให้ตัวเองมีเทคโนโลยีที่ดีที่สุดจากบริษัท Beam ที่ทาง Microsoft ได้เข้าซื้อมาไว้ในปีที่ผ่านมา ตอนนี้ทาง Microsoft บอกว่าฟีเจอร์นี้ดีพอและดีกว่าคู่แข่งจนสามารถนำมาให้ผู้ใช้ได้ลองกันครับ

หมายเหตุ – Beam มันจะคล้ายๆ กับ Twitch ครับ

Game Mode บน Windows 10

หนึ่งในทีมงาน Xbox อย่างคุณ Kevin Gammill ได้บอกเอาไว้ครับว่า Game Mode นั้นจะไม่ได้โฟกัสไปที่เรื่องของการทำให้การเล่นเกมมีประสิทธิภาพสูงมากที่สุดเท่านั้น แต่ทางทีมงานต้องการให้ผู้ใช้ได้เห็นว่าเวลาเล่นเกมแล้วนั้นจะมีความมั่นคงหรือเอาง่ายๆ ก็คือเครื่องสามารถรันเกมและสลับไปทำงานอื่นได้แล้วกลับมาเล่นเกมอีกโดยที่ประสิทธิภาพในการเล่นเกมนั้นยังคงสภาพเหมือนเดิมทุกอย่าง เพื่อที่จะให้ได้มาซึ่งการใช้งานแบบนั้นได้ทางทีม Xbox จะต้องทำการแกะโค๊ดอันทรงประสิทธิภาพนี้มาจากเครื่อง Xbox One ครับ

xbox parental control setting 600 01

ปิดท้ายด้วยเรื่องความใส่ใจต่อเด็กๆ ภายในบ้านสำหรับการเล่นเกมที่ในการอัพเดทนี้นั้นจะมี Parental control ที่ปรับแต่งมาจาก Xbox One(ซึ่งใน X1 ก็จะเป็นการอัพเดทฟีเจอร์นี้ไปในตตัว) โดยหลักๆ แล้วนั้นผู้ปกครองสามารถที่จะใช้ฟีเจอร์ดังกล่าวนี้คุมเวลาการเล่นเกม เรทเกมที่เด็กจะเล่นได้ ฯลฯ ซึ่งตรงนี้นั้นก็จะเป็นผลดีกับผู้ปกครองครับ

ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วผู้ใช้อย่างเราๆ ท่านๆ หากใช้ Windows 10 แบบปกตินั้นคงต้องรอไปก่อนสักพักเพราะว่าอัพเดท Creators Update นั้นมีเฉพาะบน Xbox One และผู้ใช้ Windows Insider preview เท่านั้นครับ

ที่มา : engadget
© Copyright - Notebookspec.com All Rights