Home » Game

แนะนำแผนที่ใหม่ “Operation Outbreak” ใน Battlefield 4 ว่ามีรายละเอียดสำคัญในส่วนใดบ้าง

15 Nov 15 - By l

เมื่อปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมาทางฝั่งเกม Battlefield 4 ก็ได้มีการอัพเดทเกมครั้งใหญ่ที่นอกจากการปรับปรุงระบบเกมเล็กน้อยแล้วยังมีการเพิ่มแผนที่ใหม่เข้าไปอีกด้วยและแผนที่ใหม่นี้เองก็มีความพิเศษตรงที่เป็นแผนที่ที่สร้างโดยเสียงโหวตของผู้เล่นในคอมมูนิตี้ Battlefield จนออกมาในชื่อว่า Operation Outbreak นั่นเองแต่ว่าในแผนที่ใหม่ที่ว่านี้จะมีอะไรแตกต่างจากแผนที่เก่า ๆ ยังไงนั้นในวันนี้ทาง PCGAMER จะขอพาทัวร์ชมจุดสำคัญของแผนที่กันครับ

_qh1wxMiSO2H

Operation Outbreak จะเป็นแผนที่ที่บรรจุผู้เล่นได้ทั้งหมด 64 คนแบ่งเป็นสองฝั่งได้แก่สหรัฐอเมริกาและจีนโดยมีโหมดการเล่นให้เลือกมากมายอาทิเช่น Conquest , Rush , Gun Master , Chain Link เป็นต้น นอกจากนี้ในส่วนยานพาหนะก็จะมีให้เลือกขับตั้งแต่รถถังยันเฮลิคอปเตอร์แต่จะเน้นไปที่ตัวทหารราบมากกว่าเพราะขนาดแผนที่ไม่ใหญ่มากจึงทำให้เกิดการปะทะตลอดเวลา

สำหรับ Operation Outbreak จะอ้างอิงจากป่าของภูมิภาคเอเชียโดยมีพื้นที่หลักจะเป็นป่ามีต้นไม้ล้อมรอบทุกพื้นที่พร้อมกับมีซากปรักหักพังของวัดโบราณอยู่ในบางจุดของแผนที่ด้วยแต่ถ้าหากจะเริ่มจากจุดไหนก่อนก็ต้องขอเริ่มตรงที่จุดเกิดของแต่ละฝ่ายซึ่งก็คือโซนที่เป็นป่าดงดิบโดยพื้นที่ที่เป็นป่านี้ก็เหมาะกับมือสไนเปอร์เป็นอย่างมากประกอบกับพื้นที่เป็นเนินเขาผสมที่ราบด้วยก็ยิ่งทำให้การลอบยิงเป็นเรื่องที่ง่ายดายขึ้น

5iF81VVYTtiG

แต่ถึงอย่างนั้นการแก้ทางก็เป็นเรื่องที่ง่ายอีกเช่นกันเพราะถ้าหากเจอผู้เล่นที่ใช้อาวุธหนักยิงถล่มหรือใช้รถถังจู่โจมใส่แล้วล่ะก็ป่าไม้ทั้งหลายก็จะถูกโค่นลงมาทันทีและตอนนั้นก็จะเป็นพื้นที่โล่ง ๆ ในพริบตารวมทั้งสิ่งก่อสร้างจำพวกกระท่อมด้วยถ้าหากคิดว่าหลบหลังสิ่งของพวกนี้แล้วจะปลอดภัยตลอดก็ขอให้คิดใหม่ได้เลย

ในส่วนถัดมาก็จะเป็นส่วนของซากวัดหรือจุด B ตามแผนที่โดยจุดนี้เป็นจุดป้องกัน/ยึดธงที่มีพื้นที่เป็นลานกว้างเป็นหลักจึงมีการยิงปะทะกันระยะไกลค่อนข้างเยอะฉะนั้นการใช้ระเบิดควันเพื่อปูทางเพื่อยึดธงก็ดูเป็นการดีที่สุดและพื้นที่นี้ก็มีพื้นที่ต่างระดับสูงมากซึ่งใครที่อยู่ด้านบนจะเป็นฝ่ายได้เปรียบนิดหน่อยแต่ในส่วนของด้านล่างก็จะมีอุโมงค์เล็ก ๆ ด้วยซึ่งเหมาะแก่การลอบฆ่าเป็นอย่างยิ่ง

j4L-VeliToG0

และสุดท้ายก็มาถึงจุดที่มีการปะทะกันมากที่สุดก็คือจุด C ที่อยู่ตรงกึ่งกลางของแผนที่โดยลักษณะของพื้นที่ตรงจุดนี้จะเต็มไปด้วยกระท่อมและตู้คอนเทนเนอร์เป็นจำนวนมากมีอุปสรรคบังกระสุนเยอะจึงเหมาะแก่การนำเฮลิคอปเตอร์ขนส่งกำลังเสริมลงจอดหรือการใช้รถถังยิงสนับสนุนเพื่อนร่วมทีมเพราะจุดนี้แม้ว่าจะมีสิ่งก่อสร้างเยอะแต่ว่ามันถูกทำลายได้ง่ายมากหากโดนอาวุธจำพวกจรวดหรือระเบิดนอกจากนี้จุดดังกล่าวก็เหมาะแก่การลอบสังหารระยะประชิดอีกด้วยจึงทำให้จุด C แทบจะเป็นจุดชี้ชะตาของทั้งทีมเลยก็ว่าได้ครับ

ถ้าหากใครที่สนใจแผนที่ดังกล่าวก็ถูกบรรจุลงในเกม Battlefield 4 แล้ววันนี้และเป็นฟรี DLC ไม่เสียเงินสักบาทด้วยครับ

ที่มา : PCGAMER
© Copyright - Notebookspec.com All Rights