Home » 4. Other News

[Game 2016] Battlefield 1 Beta มหาสงครามโลกครั้งที่ 1 บนสนามรบทะเลทรายที่เต็มไปด้วยความประทับใจ

6 Sep 16 - By l

แม้ Battlefield 1 จะเคยเปิดให้ทดสอบไปแล้วในช่วงงาน E3 2016 ที่ผ่านมาแต่นั่นก็เป็นเพียงแค่น้ำจิ้มเล็ก ๆ เท่านั้นเพราะเปิดให้เล่นแค่บางแผนที่แต่ล่าสุดในสัปดาห์นี้ทาง EA ก็ได้เปิดให้สาวก Battlefield ไปสัมผัสเกมกันอีกครั้งในช่วง Beta ครับและผลที่ได้ออกมาก็ต้องบอกเลยว่าเต็มไปด้วยความประทับใจสุด ๆ

Z7YmwgzSDJb23TPRTSCHjn-650-80

สำหรับการเปิด Beta ครั้งนี้ผู้เล่นจะได้ไปโลดแล่นในแผนที่ใหม่ 1 แผนที่กับอีก 2 โหมดให้เลือกเล่นโดยแผนที่ใหม่นี้ก็จะเป็นสมรภูมิบนทะเลทราย Sinai ครับซึ่งมีความแตกต่างจากแผนที่เดิมพอสมควรโดยเฉพาะสภาพภูมิประเทศที่เต็มไปด้วยฝุ่นทรายและซากปรักหักพังเช่นเศษถังไม้ , บังเกอร์ , กองหินรวมไปถึงระดับความสูงของพื้นที่ที่เหมาะสำหรับพวกสไนเปอร์มาก ๆ

ด้วยสภาพพื้นที่แบบนี้จากการทดลองเล่นของทีมงาน PCGAMER ก็พบว่าทั้งฝ่ายบุกและตั้งรับมีความสมดุลไม่ได้เปรียบหรือเสียเปรียบเกินไปแต่ในโหมดยึดพื้นที่จากจุด A ไปจุด B อาจจะต้องใช้เวลาหน่อยเพราะคุณจะต้องกำจัดพวกสไนเปอร์ซุ่มยิงจากที่สูงเสียก่อนถึงจะเคลื่อนพลไปยึดได้แต่ขณะเดียวกันฝ่ายตั้งรับก็สามารถหาทำเลเหมาะ ๆ สอยข้าศึกได้เหมือนกัน

ส่วนกราฟิกเกมก็ต้องยกความดีความชอบให้ Frostbite Engine ครับเพราะสภาพพื้นที่ในเกมสมจริงมากจะเป็น Texture ก็ดีหรือสภาพบรรยากาศก็ให้ความรู้สึกเป็นสงครามทะเลทรายอย่างแท้จริงและต้องบอกว่าเอนจิ้นตัวนี้มีการอัพเกรดขึ้นกว่าตอนที่ใช้ในเกม Star Wars Battlefront เสียอีก

มาถึงเรื่องอาวุธกันบ้างซึ่งใน Battlefield 1 เป็นสงครามโลกครั้งที่ 1 ฉะนั้นความเก่าของปืนก็ส่งผลต่อประสิทธิภาพด้วยเหมือนกันหรือจะเรียกอีกอย่างก็คือมีปืนบางกระบอกมีอัตราความแม่นยำที่ต่ำตามเทคโฯโลยีในยุคนั้นครับยกตัวอย่างเช่นปืนพกที่เมื่อทดสอบยิงผู้เล่นคนอื่นในระยะกลาง-ไกลพบว่ามีความแม่นยำต่ำมากยิงจนกระสุนหมดศัตรูก็ไม่ตาย

กลับกันถ้าเป็นปืนสไนเปอร์อย่างเช่น SMLE MkIII พร้อมติดลำกล้องก็พบว่ามีความแม่นยำที่สูงแรงและไกลถึง 300 เมตรซึ่งมีอานุภาพมาก ๆ โดยสังเกตจากคลิปวีดีโอด้านล่างที่ใช้ปืนกรบอดดังกล่าวปลิดชีพศัตรูได้ง่าย ๆ รวมถึงการเปลี่ยนกระสุนที่ไวอีกด้วย

อีกอย่างสำหรับแผนที่ Beta ก็คือสามารถร่วมเล่นได้จำนวน 12 Vs 12 คนครับและทั้งหมดนี้ก็คือบรรยากาศเกมคร่าว ๆ ก็ถือว่ามีความน่าสนใจมากกว่าการทดสอบให้เล่นก่อนหน้านี้มากทีเดียวและน่าประทับใจมากในส่วนของกราฟิกเกมบรรยกาศของแผนที่ทะเลทรายที่ออกแบบมาได้สมจริงหรือประสิทธิภาพปืนบางกระบอกครับ

ส่วนตัวเกม Battlefield 1 จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการวันที่ 21 ตุลาคม 2016 บน PlayStation 4 , Xbox One และ PC

ที่มา: PCGAMER© Copyright - Notebookspec.com All Rights