Home » 4. Other News

[Game Tips] รวม 6 ข้อ เตรียมตัวก่อนลุย Rank เกม League Of Legend รู้ไว้จะได้ไม่ลำบาก !!!!!

2 Apr 17 - By l

สวัสดีครับผม วันนี้เรามีเทคนิคดีๆมาแนะนำกัน นั้นก็คือ เทคนิคดีๆ ที่จะช่วยให้ผู้เล่นใหม่ๆ สามารถเข้าใจในตัวเกม และสามารถ ช่วยในการ Boot Rank ในเบื้องต้น ประมาณ Bronze – Silver ดังนั้นทักษะตรงนี้ก็จะเป็นทักษะพื้นฐานง่ายๆ ที่ควรรู้นั้นเอง

replays

1.มีเนี่ยน นั้นจำเป็นอย่างมาก

หลายๆคนอาจจะพยายามที่จะทำดาเมจกับฝั่งตรงข้ามตอดให้อีกฝ่ายอยู่เลนยากๆ แต่ไม่ได้ เก็บ Minion เลยเป็นสาเหตุหลักๆที่ทำให้ Lane เราแพ้เพราะทุกๆครั้งที่เราพยายามตอดฝั่งตรงข้าม แต่อีกฝ่ายขยันเก็บ Minion มากกว่า นั้นจะทำให้การเงินภายใน Lane ของเรานั้นห่างจากฝั่งตรงข้ามเรื่อยๆ แต่ก็ไม่ได้ห้ามให้ตอด อีกฝ่ายชะทีเดียว แต่เพียงต้องรอจังหวะที่เหมาะสมเท่านั้น นอกจากนั้นเวลาที่จะย้ายเลน โยนเลนนู้นนี้ถ้าไม่ได้รีบอะไรก็แนะนำว่าให้เก็บ Minion ป่า ข้างทางโดยเป้าหมายการฝึกง่ายๆนั้นก็คือ ภายใน 10 นาทีต้องเก็บ Minion ให้ได้สัก 80 ขึ้นไปก็ถือว่าสอบผ่านในเรื่องนี้แล้วครับ

854x480-ovb

2.อยากพลิกหรอ ขยันฟาร์มสิ ไม่ใช่ขยันบวก

แน่นอนว่าในบางเกม รูปเกมเราอาจจะเสียเปรียบบ้างอะไรบ้าง แต่สิ่ง ที่สำคัญที่สุดสำหรับการพลิกเกมนั้นก็คือเงิน เงิน และ ก็เงิน ตราบใดที่เรากล้วที่จะฟาร์มนั้นหมายความว่าเงินของเราก็จะยิ่งห่างขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งห่างเท่าไหร่โอกาสพลิกของเรานั้นก็จะน้อยมากขึ้น ไม่ว่าทีมจะเละ ขนาดไหน (ยกเว้น เละจริงๆ แบบ Mid lane มาถึง 10 นาที ตายไป 8 ตัว)สิ่งที่เราต้องทำนั้นก็คือ ขยันฟาร์มมุ่งมั่นในการฟาร์มโดยถ้าเราขยันฟาร์มมากพอเราก็จะมีของมาเพื่อในการที่จะมาใช้พลิกเกมได้ แต่ในทางกลับกัน ถ้าเกมเราแย่อยู่แล้ว และ ดันพยายามไปบวกตามเกมกับอีก่ฝ่าย นอกจากทีมจะแย่กว่าเดิมแล้ว การเงินของทีมก็จะห่างกันมากขึ้นดังนั้นเมื่อรูปเกมแย่เมื่อไหร่นั้นหมายความว่าต้องบวกกันให้น้อยลงฟาร์มให้มากขึ้นนั้นเอง

854x480-TEG

3.แรกๆหยิบตัวที่เราคิดว่าถนัดที่สุดและเลือกในตำแหน่งที่ถนัดที่สุด พอเซียนเมื่อไหร่ค่อยเลือกตามทีม

แน่นอนว่าตัวที่เหมาะกับทีมมันก็ OK แต่เวลาเราเล่นใหม่ๆ อาจจะไม่เหมาะเท่าไหร่ที่จะไปเล่นตัวที่เราไม่ถนัด ดังนั้นการเลือกตัวที่เราถนัดนั้นจะดีที่สุดเพราะว่าเราสามารถแสดงความสามารถของเราออกมาได้อย่างเต็มที่ นั้นจะดีที่สุด ลองนึกสภาพว่าเราต้องเล่นตัวตามใจทีม แต่ตัวนั้นเราเล่นไม่ถนัดแล้วเล่นออกมาไม่ดีผลที่ออกมานั้นก็คือโดนทีมด่านั้นเอง แต่ถ้าเราเลือกเล่นตัวที่ถนัดนั้น ก็สามารถ การันตีได้ว่า ความสามารถในการเล่นของเรานั้นออกมาไม่แย่อย่างแน่นอน และยิ่งเราสามารถแบกทีมได้อีก เดี่ยวเหล่าบุคคลที่ด่าเราตอนต้นเกมนั้นก็จะหายไปเองอย่างอัตโนมัติแต่ยังไงตัวละคร Main หลักของเรานั้นควรมีอย่างต่ำตำแหน่งละ 2 ตัวขึ้นไป เพราะเพื่อว่าอีกฝ่ายเลือกตัวที่สามารถแก้ทางเราได้ขึ้นมาอย่างน้อยๆเราก็จะได้มีตัวเลือกสำรอง แต่ถ้าเรามีประสบการณ์ในการเล่นไปสักพักและพอที่จะสามารถเล่นได้ในทุกตัวนั้นเราค่อยมาปรับการเลือกตัวให้เล่นตามความต้องการของทีม

Runes shop

4.เตรียม Rune ให้พร้อมก่อนลง Rank

แน่นอนว่า Rune นั้นปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆสำหรับเกม เพราะว่าถ้าไม่มี Rune ที่ครบจริงๆนั้นจะเล่นได้อย่างลำบากมากๆทั้งเกม เพราะว่าเราจะเสียเปรียบกับคนที่มี Rune แบบจัดหนักจัดเต็มโดยถ้าจัด Rune มาผิดก็ทำให้เสียงเปรียบอีกโดย Rune ที่ดีควรจะมีความ Balance ทั้งการป้องกันและการโจมตี เพราะว่าถ้าเราเน้นไปที่ด้านในด้านหนึ่งมากจนเกินไป อาจจะทำให้ ตัวเราบางไป หรือ ดาเมจ น้อยไป โดยตัวอย่างรูนที่ดีนั้น สามารถดูได้ที่ www.op.gg นั้นเองครับผม

Screen09.0

5.ไม่ต้องออกของตามวีดีโอ แต่ออกของตามเกมดีกว่า และ ที่สำคัญอย่าลืมตาม Meta ด้วยนะจ๊ะ

แน่นอนว่าการเล่นออกของตาม Meta มันก็ดีแต่หลายๆครั้งที่แอดมินเจอมักจะเป็นแบบ เจอตัวเวทย์ แต่ดันพยายามออกแต่เกราะ สุดท้ายก็แพ้เลน ดังนั้นการออกของนั้นควรที่จะดูรูปเกมเช่นเจอตัวเวทย์ก็ควรออกของกันเวทย์มาเพื่อยืนเล่นไว้ก่อนจะดีกว่า เพราะถ้าเรายืนเลนได้นาน นั้นหมายความว่าเราก็จะสามารถฟาร์มได้นานขึ้นด้วยเช่นกัน  นอกจากน้้นยังสามารถเทรดสู้เลนได้อย่างสบายๆ แต่ในกรณีนี้ยกเว้นตัวดาเมจทั้งหลายนะครับ เพราะว่าตัวดาเมจนั้นควรจะเอาดาเมจเข้าสู้มากกว่าเพราะว่าหน้าที่หลักของเรานั้นก็คือการ ยัดดาเมจให้กับฝั่งตรงข้ามให้ได้เยอะที่สุด เมต้าก็เป็นสิ่งที่จำเป็นแต่ไม่ทั้งหมด เพราะว่าจริงๆแล้วของเมต้าหรือ Key ไอเทม ที่เราจะใช้นั้น ควรจะเป็น 3 ชิ้นหลักๆเท่านั้นและเป้น 2 ชิ้นตามรูปเกม และ 1 ชิ้นสำหรับรองเท้า

league-of-legends-2-1024x576

6.สกิลมีไว้หลบไม่ได้วิ่งไปรับ แต่บางทีโดนไล่มากๆนักก็ลองยิงสวนไปดู

การที่จะเล่นเกมแนวนี้นั้นสติเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดดังนั้นการหลบสกิลก็ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากบางอย่างก็อาจจะหลบยากบ้างอะไรบ้างแต่บางสกิลเราก็สามารถคลิกหลบหนีได้อย่างง่ายดายและการใช้ Flash ในการหลบสกิล ที่สำคัญๆของศัตรู เช่น อันติ หรือ สกิลที่มี CC หนักๆก็สามารถทำได้ อีกอย่างสำหรับ ADC นั้นก็คือการ ไคท์ เวลาโดนไล่อาจจะช่วยให้จากเราเสียเปรียบกลายเป็นฝ่ายได้เปรียบมาในทันทีเช่นกัน การ ไคท์นั้นก็คือการโจมตีไปพร้อมๆกับการวิ่งหนีหลับสกิลของฝั่งตรงข้ามโดยการฝึกง่ายๆนั้นก็คือ การตีหนึ่งที เดินหนึ่งครั้งนั้นเอง

46541917-league-of-legends-pictures

โดย 6 ข้อนี้ก็จะเป็นพื้นฐานเพียงเท่านั้นจริงๆยังมีอะไรอีกหลายอย่างเยอะแยะเต็มไปหมด แต่ก็ต้องพยายามศึกษาและไปโดนด้วยตนเอง ยังไง Rank Season นี้นั้นก็เพิ่งดำเนินมาถึงช่วงกลางๆเท่านั้น ยังมีเวลาปั้นอีกเยอะ ยังไงก็ขอให้แฟน Notebookspec ปั่นขึ้น Gold ไวๆเพื่อที่จะรับ skin ในปีนี้กันทุกคน

 © Copyright - Notebookspec.com All Rights