Home » 4. Other News

[Pokemon Go] หนุ่มออสเตรเลียเดือดโพสต์ด่าประเทศสิงคโปร์หลังพบว่าเล่นไม่ได้ ทำให้ตกงานทันที !!!

14 Jul 16 - By l

การโพสต์ข้อความด่าทอบนโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คย่อมเกิดผลเสียแก่ผู้อื่นและตนเองและไม่ก่อให้เกิดผลดีเลยดังเช่นกรณีนี้เช่นกันครับเมื่อมีชายหนุ่มชาวออสเตรเลียคนหนึ่งใช้ถ้อยคำด่าทอและเหยียดประเทศสิงคโปร์เพียงเพราะว่าประเทศดังกล่าวทำให้เขาไม่สามารถเล่นเกม Pokemon Go ได้

truyen-pic-2

เรื่องราวนี้เริ่มจากนาย Sonny Truyen หนุ่มชาวออสเตรเลียได้เดินทางมาทำงานที่ประเทศสิงคโปร์ได้สักระยะหนึ่งซึ่งเขาเองก็เป็นอีกหลาย ๆ คนที่อยากเล่น Pokemon Go มากแต่นั่นก็ทำให้เขาต้องผิดหวังเพราะตัวเกมเปิดให้บริการแค่บางประเทศและสิงคโปร์ก็เป็นหนึ่งในประเทศที่ยังไม่เปิดให้เล่นได้แต่เหมือนว่าความผิดหวังของเขาจะรุนแรงไปหน่อยจนโพสต์ข้อความผ่าน Facebook ดังนี้

truyenori

จะเห็นว่าข้อความของเขาเต็มไปด้วยคำหยาบคายและมีการกล่าวโทษประเทศสิงค์โปร์ในทางเสีย ๆ หาย ๆ จนกระทั่งได้มีชาวเน็ตคนหนึ่งซึ่งเป็นคนสิงคโปร์ได้ตักเตือนเขาและถามว่าทำไมถึงต้องด่ารุนแรงแบบนั้นแต่ทว่านาย Sonny ก็ตอบโต้อย่างรุนแรงและแสดงความเห็นเชิงเหยียดคนอีกต่างหาก

truyen2-2

truyen3-2

truyen4-2

truyen5-2

งานนี้ก็ดูเหมือนจะจบไม่สวยเพราะหลังจากนั้นไม่นานได้มีชาวเน็ตหลายคนตามสืบว่าเขาทำงานที่ไหนจนในที่สุดก็รู้แล้วว่าเขาได้ทำงานอยู่ที่บริษัท 99.co ได้ประมาณ 1 เดือนโดยก่อนหน้านี้เขาก็เคยทำงานที่ออสเตรเลียและมาเลเซียมาก่อนครับ

truyenlinkedin

และแน่นอนว่ากระแสโซเชี่ยลทั้งเร็วและแรงทำให้มีชาวเน็ตจำนวนมากไปโพสต์ข้อความคอมเพลนพนักงานในสังกัดว่ามีพฤติกรรมไม่เหมาะสมทางแฟนเพจของบริษัท 99.co

truyencomp

truyencomp2

จนในที่สุดทางคุณ Darius Cheung ผู้ก่อตั้งร่วมของบริษัท 99.co ก็ไม่รอช้าได้ลงดาบไล่ออกนาย Sonny Truyen ออกเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับพร้อมกับได้เขียนข้อความแถลงการณ์โดยมีใจความคร่าว ๆ ว่าเขาได้ว่าจ้างนาย Sonny ในตำแหน่ง SEO consultant และจากพฤติกรรมดังกล่าวเขาจึงขอรับผิดชอบด้วยการปลดพนักงานคนนี้ออกจากบริษัททันที

annoced

“แถลงการณ์ของคุณ Darius Cheung”

สำหรับเหตุการณ์นี้ได้เริ่มขึ้นและสิ้นสุดลงเพียงแค่ 1 วัน (วันอาทิตย์) เท่านั้นครับเรียกว่าพลังโซเชี่ยลรุนแรงจริง ๆ และงานนี้คาดว่านาย Sonny เองท่าทางจะอยู่ในสิงคโปร์ยากขึ้นอีกด้วยครับ

ที่มา: mothership
© Copyright - Notebookspec.com All Rights