Home » 4. Other News

[IFA 2016] ASUS ZenWatch 3 สมาร์ทวอทช์สุดบางที่มาพร้อมกับหน้าปัดแบบวงกลมด้วยราคา 8,840 บาท

2 Sep 16 - By l

ช่วงนี้นั้นถือว่าการแข่งขันในวงการสมาร์ทวอทช์นั้นเริ่มดุเดือดขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับครับ ล่าสุดในงาน IFA 2016 นั้นทาง ASUS ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่อย่าง ZenWatch 3 ที่ในครั้งนี้นั้นได้เปลี่ยนรูปแบบหน้าปัดไปจากเดิมที่เคยใช้เป็นรูปสี่เหลี่ยม(ที่มีมุมเป็นขอบโค้งเล็กน้อย) ให้กลายมาเป็นหน้าปัดวงกลมตามสมัยนิยม ซึ่งจุดนี้นั้นถือว่าดีไซน์ภายนอกได้แตกต่างออกไปจาก ZenWatch รุ่นก่อนหน้านี้อย่างสิ้นเชิง อย่างไรก็ตามแต่แล้วทาง ASUS ยังคงภักดีกับ Google ด้วยการให้ ZenWatch 3 นั้นใช้ระบบปฎิบัติการ Android Wear อยู่เช่นเดิมครับ

asus-zenwatch-3-render- 600 04

ตามที่ ASUS เผยข้อมูลออกมานั้น ZenWatch 3 จะสร้างโดยใช้เหล็กกล้าไร้สนิม 316L เกรดเดียวกับที่ใช้กับการผลิตเครื่องเพชรพลอย ตัวเรือนนั้นจะวางมากคือมีความหนาอยู่ที่ 9.95 mm เท่านั้นซึ่งก็ถือว่าเหมาะสมกับการเป็นสมาร์ทวอทช์สมัยใหม่ ส่วนหน้าปัดของตัวเรือนที่เป็นทรงกลมนั้นจะมีขอบภายในมี่ใช้วัสดุมาจากทองคำสีกุหลาบ (Rose gold) ล้อมรอบเป็นเส้นรอบวงเพื่อความสวยงามอยู่(สังเกตได้จากภาพทางด้านบน)  ในส่วนของหน้าปัดของ ZenWatch 3 นั้นจะมีให้เลือก 3 สีคือ gunmetal, rose gold และ silver ครับ

asus-zenwatch-3-render- 600 02 asus-zenwatch-3-render- 600 01

ในส่วนของสเปคนั้นบอกได้เลยครับว่าถือว่าแรงสมน้ำสมเนื้อจริงๆ โดย ASUS ได้เปิดตัวสเปคของ ZenWatch 3 ออกมาดังต่อไปนี้ครับ

  • ฃิปเซ็ท Snapdragon Wear 2100 ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาสำหรับอุปกรณ์สวมใส่โดยเฉพาะ(โดยตามทฤษฎีแล้วชิปเซ็ทตัวนี้จะแรงกว่า Snapdragon 400 แต่ว่าใช้พลังงานน้อยกว่ามาก)
  • รองรับการกันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP67
  • มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ภายในสำหรับใช้งานในการติดตามการออกกำลังกายโดยสามารถใช้งานได้ผ่านทางแอปพลิเคชัน ZenFit(หรือแอปอื่นๆ ที่รองรับ)
  • บนตัวเครื่องจะถูกโหลดรูปแบบหน้าปัดของหน้าจอมาให้ผู้ใช้ได้เลือกตั้งแต่เปิดกล่องออกมาจำนวน 50 รูปแบบ โดยที่รูปแบบนี้สามารถโหลดเพิ่มเติมได้ในภายหลัง
  • แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 2 วันต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง(ตามลักษณะของการใช้งานปกติที่มีการเปิดใช้แอปพลิเคชันบ้าง)
  • รองรับเทคโนโลยีการชาร์จเร็วที่มีชื่อว่า “HyperCharge” โดยสามารถที่จะชาน์แบตเตอรี่จาก 0% ให้ไปอยู่ที่ 60% ได้ภายใน 15 นาที
  • รูปแบบการชาร์จของ ZenWatch 3 จะใช้การชาร์จผ่านช่องเชื่อมต่อแบบแม่เหล็กที่แสนจะสะดวกสบาย

asus-zenwatch-3-render- 600 03

สำหรับราคาของ ZenWatch 3 นั้นเรียกว่าสมน้ำสมเนื้อครับเพราะว่า ASUS ได้ตั้งราคาเอาไว้ที่ €229 หรือประมาณ 8,840 บาทน่าเสียดายที่ในการเปิดตัวครั้งนี้นั้นทาง ASUS ยังไม่ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการครับว่า ZenWatch 3 จะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงใดครัย

ที่มา : androidcentral
© Copyright - Notebookspec.com All Rights