Home » Gaming Gear

ASUS ประกาศเปิดตัว TUF Gaming K7, ROG Strix CTRL Gaming Keyboards และ ROG Gaming Keycap Set เพื่อเหล่าเกมเมอร์

9 Jan 19 - By l

คีย์บอร์ดเกมมิ่งรุ่นล่าสุดจากROG ที่ได้ใช้การออกแบบที่เรียกว่าXccurateโดยขยายปุ่มCtrl ทางด้านซ้ายทำให้กว้างเท่าปุ่มShift และลดขนาดของปุ่มwindows key เพื่อป้องการกดโดนโดยไม่ได้ตั้งใจและช่วยเพิ่มความแม่นยำให้กับปุ่มCtrl โดยการออกแบบภายนอกมีผิวเป็นสีดำและการปัดลายที่ด้านขวาบ่งบอกถึงเอกลักษณ์ของความเป็นเกมเมอร์และโดดเด่นด้วยปุ่มสีเงิน 4 ปุ่มที่ใช้งานบ่อย (W, A, S, D)ใช้สวิตช์แบบCherry MX RGB มีให้เลือก 6 แบบคือRed, Brown, Blue, Black, Speed silverและSilence redและที่พิเศษคือปุ่มF12 ซึ่งมีการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวไม่ว่าจะเป็นการรับโทรศัพท์หรือแม้กระทั่งเจ้านายกำลังเดินมาหาคุณเพียงกดปุ่มF12 มันก็จะซ่อนโปรแกรมทั้งหมดที่คุณเปิดอยู่และปิดเสียงด้วย

นอกจากนี้ROG Strix CTRLยังมีไฟAuraSync RGB ซึ่งสามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆที่รองรับAuraSyncได้ซึ่งมีโปรไฟล์การแสดงแสงสีมาให้แล้ว 6 โปรไฟล์ซึ่งคุณสามารถเลือกใช้แต่ละโปรไฟล์ได้ใจชอบหรือตามลักษณะของเกมด้วยซอฟแวร์Armoury II ที่นอกจากจะปรับไฟได้แล้วยังสามารถกำหนดค่าต่างๆของคีย์บอร์ดให้โดยอัตโนมัติเช่นปิดปุ่มWindows, ปิดการใช้งานคีย์ลัดAlt+TabและAlt+F4 นอกจากนี้ซอฟแวร์Armory II ยังฟังก์ชันอื่นๆที่จำเป็นสำหรับเหล่าเกมเมอร์เช่นการตั้งค่าปุ่มCtrl ให้เป็นคีย์ลัดอย่างอื่นได้, การบันทึกค่าโปรไฟล์ได้สูงสุด 6 โปรไฟล์ (5 โปรไฟล์ + 1 โปรไฟล์พื้นฐาน)

 

ASUS TUF Gaming K7 – Blink and you’ll miss it

คีย์บอร์ดTUF Gaming K7มีการผสมผสานของแสงสีRGB และการตอบสนองที่รวดเร็วของสวิตช์ที่เป็นเอกลักษณ์แบบOptical-Mechสวิตช์ที่ใช้ลำแสงอินฟราเรดเพื่อส่งสัญญาณไปยังคอมพิวเตอร์ของคุณโดยมีความเร็วในการตอบสนองเพียง 0.2 msต่อคำสั่งในการกดปุ่มแต่ละครั้งมีความเสถียรและทนทานมีโครงสร้างเป็นอลูมิเนียมและยังมีมาตรฐานการป้องกันฝุ่นและน้ำระดับIP56

สวิตช์ทั่วไปมีความลึกของจุดสัมผัส 2 มม.ซึ่งจุดสัมผัสที่มีความลึกขนาดนี้มักจะสร้างความแปรปรวนให้คุณเวลาที่กดรัวๆด้วยความเร็วแต่สวิตช์TUF Optical-Mechมีความลึกในการกดเพียง 1.5 มม. จะให้การสัมผัสที่นุ่มนวลและควบคุมได้ง่ายกว่าและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานเพราะสามารถกดได้มากถึง 100 ล้านครั้ง

ส่วนการออกแบบภายนอกTUF Gaming K7ใช้การเคลือบผิวด้านบนของปุ่มกดที่เป็นเกรดเดียวกับการเคลือบผิวของเครื่องบินส่วนตัวคีย์บอร์ดมีการออกแบบแบบไร้กรอบผิวรมดำมีโลโก้TUF Gamingที่มุมขวาบนซึ่งทำจากเหล็กและยังมีแผ่นรองข้อมือแบบเมโมรี่โฟมที่หุ้มด้วยหนังเทียมสีดำและที่ขาดไม่ได้คือAuraSync RGB ที่สามารถควบคุมได้ด้วยซอฟแวร์Armoury II และทำงานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆที่รองรับAura Sync ได้ทำให้TUF Gaming K7มีกลิ่นอายความเป็นROG อยู่ในตัว

ส่วนการออกแบบภายในก็ยังคงได้รับการเสริมประสิทธิภาพต่างๆมากขึ้นเช่นการเคลือบแผ่นPCB ด้วยสารเคลือบพิเศษระดับนาโนช่วยป้องกันการเกิดคราบอ๊อกไซด์กับชิ้นส่วนอลูมิเนียมและทนต่อความชื้นด้วยสวิตช์แบบอินฟราเรดเป็นต้น

นอกจากคีย์บอร์ดทั้ง 2 รุ่นนี้แล้วROG ยังมีลูกเล่นเล็กน้อยมาให้เล่นกันนั่นคือROG Gaming Keycap Set ฝาครอบปุ่มกดที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับคีย์บอร์ดของคุณซึ่งประกอบด้วยปุ่มกด 7 ปุ่มและอีก 1 ปุ่มสีแดงที่เป็นROG โลโก้ปุ่มทั้งหมดนี้ครอบคลุมการใช้งานที่สำคัญสำหรับเกมMOBA และFPS นอกจากความโดดเด่นแล้วปุ่มตัวอักษรแต่ละตัวยังมีพื้นผิวที่มีการเคลือบผิวหยาบซึ่งทำให้แตกต่างจากปุ่มอื่นๆบนคีย์บอร์ดช่วยเพิ่มการยึดเกาะและการควบคุมที่ดียิ่งขึ้น© Copyright - Notebookspec.com All Rights