Home » 1. Notebook News

สวย! ASUS ProArt StudioBook Pro 17 โน้ตบุ๊กสาย Creator บาง แรง

11 May 20 - By l

ก็ต้องเรียกว่าเป็นอีกหนึ่งความประหลาดใจ สำหรับใครที่คุ้นเคยกับภาพลักษณ์ของ ASUS ในแง่โน้ตบุ๊กเกมมิ่ง แต่ที่จริงโน้ตบุ๊กในกลุ่ม Creator หรือนักออกแบบ ก็มีให้เลือกเช่นกัน ASUS StudioBook Pro 17 ก็เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่มีการออกแบบมาได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสเปค ไปจนถึงดีไซน์และการระบายความร้อน กับขุมพลัง Intel Core i7, i9 และ Quadro RTX สนนราคาแสนกว่าบาท

asus studiobook

โดยที่ ProArt StudioBook Pro 17 รุ่นใหม่จาก ASUS นี้ จัดว่าเป็นโน้ตบุ๊กเวิร์กสเตชั่นในขนาด 17″ ที่มีบอดี้ค่อนข้างบางเลยทีเดียว ด้วยความบางราว 18.4mm เท่านั้น และยังเป็นโน้ตบุ๊กที่ติดตั้งซีพียู nVIDIA Quadro RTX Studio ที่บางที่สุด เน้นประสิทธิภาพในการทำงานด้านกราฟิกและงานตัดต่อ รวมไปถึงงานออกแบบ จุดสำคัญคือ ASUS ให้แอพพลิเคชั่น MyASUS สำหรับผู้ใช้ในการปรับแต่งโพรไฟล์เพื่อใช้งานได้ด้วยตัวเอง ไม่ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าพลังงานหรือ Power Management ของ Windows เพื่อให้พัดลมสามารถทำงานได้ตามความเหมาะสม มีเสียงรบกวนต่ำ เพียงแต่ในกรณีที่คุณต้องการให้ระบบทำงานเต็มที่ เพื่อให้สอดคล้องกับงานที่ใช้ การปรับโหมด Turbo ก็จะช่วยให้คุณใช้งานซีพียูได้เต็มที่มากขึ้น แต่พัดลมก็จะดังขึ้นด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ดี การตั้งค่า “Auto” เหมาะอย่างยิ่งกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน หากมองจากภาพการระบายความร้อนค่อนข้างออกแบบมาดี ไม่ว่าจะเป็นฮีตไปป์มากกว่า 5 ชุดและพัดลม 2 ตัว ดูดลมเย็นจากด้านล่าง และเป่าออกทางด้านข้าง 2 ด้าน และด้านหลัง

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิ๊ก

asus studiobook

จอแสดงผลขนาดใหญ่ 17″ ให้ความละเอียดที่ 1920 x 1200 และเป็นแบบ 16:10 รวมถึงเป็นลักษณะของจอด้านหรือ Matte ขอบจอ NanoEdge บางเฉียบตามยุคสมัย โดยมีค่า Gamut 97% กางได้แบบสุดๆ ที่ 180 องศา พาแนลที่ทาง ASUS จัดมาให้ ถือว่าตอบโจทย์ผู้ในงานในกลุ่มนี้ได้ดีทีเดียว

asus studiobook

asus studiobook

สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งสำหรับ ASUS StudioBook Pro 17 รุ่นใหม่จาก ASUS นี้ คงเป็นเรื่องของความทนทาน ที่ ASUS ใช้วัสดุแบบ Military-Grade ซึ่งทนต่อฝุ่น ละอองน้ำ อุณหภูมิที่สูงและต่ำ รวมถึงการตกกระแทกอย่างรุนแรง เพื่อให้รองรับกับการใช้งานในสภาวะต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้น ส่วนในเรื่องของพอร์ตต่อพ่วง ก็มีให้เลือกทั้ง USB 3.1, Thunderbolt 3, USB Type-C และ HDMI 2.0 มาให้เลือกใช้อย่างครบครัน ซึ่งตรงจุดนี้น่าจะครอบคลุมความต้องการในการใช้งานของหลายๆ คนเลยทีเดียว เท่าที่เห็นตอนนี้มีเพียงราคาในต่างประเทศ สำหรับสเปค Intel Core i7-9750H + Quadro RTX 3000 Max-Q แรม DDR4 2666 32GB และ SSD 1TB อยู่ที่ 3,900 ยูโร หรือราว 130,xxx บาท

ที่มา: รีวิว ASUS ProArt Studio Pro 17

 

 © Copyright - Notebookspec.com All Rights