Home » 0. TOP content

[ASUS] ROG Zephyrus GX501 เคาะราคาไทยแล้ว 119,990 บาท Gaming Notebook ที่ดีที่สุด ถ้าคุณไม่เกี่ยงราคา

17 Jul 17 - By l

โน้ตบุ๊คเพื่อการเล่นเกมในสมัยก่อนนั้นถ้าขึ้นชื่อว่าประสิทธิภาพแรงแล้ว ต้องมาพร้อมกับตัวเครื่องใหญ่และน้ำหนักเครื่องที่มาก ทว่าในยุคปัจจุบันนั้นทุกอย่างได้เปลี่ยนไปแล้วเพราะผู้ผลิตหันมาผลิตโน๊ตบุ๊คสุดเบาบางที่มาพร้อมกับสเปคซึ่งใช้เล่นเกมได้อยู่ ซึ่งในงาน Computex 2017 นั้นทาง ASUS ได้เปิดตัวโน๊ตบุ๊คแบบบางเบาสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะออกมาแล้วอย่าง ASUS ROG Zephyrus GX501 โดยล่าสุดทาง ASUS ประเทศไทยได้เคาะราคาออกมาแล้ว สนนอยู่ที่ 119,990 บาท ประกัน 2 ปี มาตรฐาน ASUS ขายสิงหาคมนี้

ASUS ROG Zephyrus GX501 มาพร้อมกับชิปประมวลผล Intel Core i7 7700HQ หน่วยความจำ RAM 16GB DDR4 (8GB x 2)มีที่เก็บข้อมูลแบบ SSD M.2 NVMe ความจุ 1TB หน้าจอขนาด 15.6 นิ้ว Full HD พาเนลคุณภาพสูง แบบบ 120Hz พร้อม NVIDIA G-Sync การ์ดจอ NVIDIA GeForce GTX 1080 (DDR5 8GB) Max-Q ความหนาของตัวเครื่อง 17.9 มิลลิเมตร และหนักเพียง 2.2 กก. ถ้าลองย้อนเวลากลับไปเมื่อปีที่แล้ว ใครจะเชื่อละว่าจะมี Gaming Notebook ที่เบาและบางขนาดนี้ออกมาให้เราได้เห็นกัน แถมพอร์ตการเชื่อมต่อก็ครบครัน

สำหรับความน่าสนใจก็คือระบบระบายความร้อนแบบพิเศษ ที่ไม่เหมือนโน้ตบุ๊คเครื่องไหนก็คือ ฐานของตัวเครื่งนั้นสามารถเปิดออกได้เอง เพื่อการระบายความร้อนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่แปลกใหม่ในวงการ Gaming Notebook เลยทีเดียว สำหรับเครื่องโดยรวมเป็นวัสดุอลูมิเนียมตลอดทั้งตัวเครื่อง ใช้สีสันโทนเป็นสีดำตัดกับสีส้ม ที่ดูแล้วสวยงามโดดเด่นตามสไตล์ ROG พร้อมไฟคีย์บอร์ด RGB

การออกแบบตัวเครื่องก็จะแตกต่างจากโน้ตบุ๊คทั่ว ๆ ไปอย่างชัดเจน คือจะมีคีย์บอร์ดวางอยู่ในส่วนด้านล่างของตัวเครื่องและมีทัชแพดอยู่ทางฝั่งขวาของคีย์บอร์ด อีกทั้งยังสามารถเปลี่ยนทัชแพดให้กลายเป็นแป้นตัวเลขได้อีกด้วย ถึงแม้ว่าการออกแบบลักษณะนี้จะไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ แต่ถือว่าการใช้งานขั้นพื้นฐานสามารถทำออกมาได้ดี ซึ่งคาดเป็นการติดตั้งชุดระบายความร้อนขนาดใหญ่แทน ใช้กำลังไฟอยู่ที่ 230Watt และมี Windows 10 พร้อมใช้งานทันที

สรุปแล้ว ASUS ROG Zephyrus GX501 ถือว่าเป็น Gaming Notebook ที่ดีที่สุดรุ่นหนึ่งก็ว่าได้ถ้าไม่เกี่ยงในเรื่องของราคา เพราะมาพร้อมกับประสิทธิภาพที่สูงทั้งด้วยชิปประมวลผลและกราฟิกการ์ดระดับไฮเอนด์ ที่สำคัญตัวเครื่องยังบางเบามากๆ อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนด้วย ไม่แค่นั้นเรื่องระบบระบายความร้อนก็ยอดเยี่ยม ทั้งจากรูปลักษณ์และใช้งานจริง (อ่านรีวิวเมืองนอกมา) ส่วนรีวิว ASUS ROG Zephyrus GX501 ในไทยเร็วๆ นี้ เจอกันแน่นอนที่ NotebookSPEC แอดมินโป้งได้จัดเมื่อไหร่จัดเต็มแน่นอน ทั้งบทความรีวิวและวีดีโอรีวิว ว่าสมราคา 119,990 บาทแต่ไหนกัน

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NVIDIA GeForce GTX 1080 Max-Q ได้ ที่นี่ เลย ว่าคืออะไร แรงแค่ไหน แทนที่ GTX 1080 ตัวเดิมได้หรือเปล่า© Copyright - Notebookspec.com All Rights