Home » asus news

ASUS ประกาศเปิดตัว ROG Thor Series Power Supplies และชุดน้ำระบายความร้อนเพื่อเกมเมอร์โดยเฉพาะ

6 Nov 18 - By l

  

ASUS ROG ได้เปิดตัว Power supplyรุ่น ROG Thor 1200W Platinum และ ROG Thor 850W Platinumเป็นกลุ่มสินค้าใหม่ในแบรนด์ ROGซึ่ง ROG Thor seriesได้รับการออกแบบมาสำหรับผู้ที่ชื่นชอบPSU ระดับพรีเมี่ยมพร้อมด้วยระบบระบายความร้อนขั้นสูง  ส่วนประกอบระดับพรีเมี่ยม และการปรับแต่งแสงสีได้

ROG Thorseries

จากการปรับแต่งระบบระบายความร้อนที่กำหนดเองได้  ROG Thor seriesได้แสดงให้เห็นถึงวิวัฒนาการของวิศวกรรมROG ด้วยการผสมผสานเทคโนโลยีที่ได้รับการวิจัยของROG

ใน PSU ฮีทซิงค์ถือเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของประสิทธิภาพการระบายความร้อนซึ่ง ROG Thor 1200W Platinumได้ปรับแต่ง ROG ฮีทซิงค์ใหม่ โดยการเพิ่มหน้าสัมผัสของฮีทซิงค์จากรุ่นธรรมดาขึ้น 2 เท่า  และROG Thor 850W ก็ได้ติดตั้งฮีทซิงค์นี้ไว้ด้วยเช่นกัน  การที่มีฮีทซิงค์ใหญ่ขึ้นและส่วนประกอบเกรดพรีเมี่ยมหมายความว่าระบบทำความเย็นจะไม่เกิดการ Over load จึงยืดอายุการใช้งานของชิ้นส่วนต่างๆได้ และยังคงความเงียบขณะที่ทำงาน

เมื่อเกมต้องการสเปคคอมฯที่สูงมาก PSU ที่ดีจึงจำเป็นต้องทำงานหนักมากขึ้น แต่ PSU ที่ดีจะต้องไม่มีเสียงรบกวนในขณะที่ทำงานหนักด้วย  PSU ROG Thor seriesจึงมาพร้อมกับพัดลมแบบ Wing-blade fanขนาด 135mm ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเดียวกับกราฟฟิกการ์ด ASUS   การออกแบบได้เพิ่มแรงดันเข้าไปเพื่อระบายความร้อนได้ในรอบพัดลมที่ต่ำกว่าพัดลมทั่วๆไป  และมาตรฐานการป้องกันฝุ่นระดับ IP5X เพื่ออายุการใช้งานที่นานขึ้น  นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี 0dB ที่จะหยุดการทำงานของพัดลมเมื่ออุณหภูมิภายในต่ำ  แต่สิ่งสำคัญสำหรับ ROG Thor คือมาตรฐานการจ่ายไฟระดับ 80 PLUS Platinum และตัวเก็บประจุคุณภาพสูงจากญี่ปุ่น 100%

ROG Thor เป็นรายแรกที่ติดตั้งหน้าจอ OLED แสดงการทำงานแบบบน PSU  ดังนั้นจึงง่ายในการตรวจสอบการใช้กำลังไฟฟ้าของระบบ โดยไม่ต้องใช้โปรแกรมเสริม

ในด้านความสวยงาม PSU ROG Thorถูกออกแบบโดยคำนึงถึงความสวยงามในทุกมุมมอง  โดยการฝัง RGB LEDs ไว้ในโลโก้ สามารถควบคุมได้ด้วยเมนบอร์ดและโปรแกรม Aura Sync และสายไฟแบบถัก

ชุดน้ำระบายความร้อน ROG Ryuo240 และ Ryujin360

ROG Ryuo240 และ Ryujin360สุดยอดall-in-one cooler สำหรับCPU ที่ต้องการการระบายความร้อนขั้นสูงสำหรับ Gaming PCขนาดเล็กจนถึงขนาดใหญ่ สูงสุดที่ด้านหน้าของROG Ryuo240 และ Ryujin360ได้ติดตั้งLiveDash OLED สามารถแสดงสถานะการทำงานของระบบได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็น อุณหภูมิ  สถานะการทำงานของ CPUหรือความเร็วของพัดลมหรือคุณจะกำหนดค่าให้แสดงภาพต่างๆที่คุณต้องการก็ยังทำได้ง่ายด้วย LiveDash software นอกจากนี้ยังรองรับการใช้งานAura Sync ร่วมกับฮาร์ดแวร์อื่นๆจาก Asus ROG

สำหรับรุ่น ROG Ryujin360จะมาพร้อมกับพัดลมiPPC fans จากNoctua เพื่อความเย็นที่เหนือกว่าและการทำงานที่เงียบนอกจากนี้ยังช่วยระบายความร้อนให้กับชิ้นส่วนบริเวณรอบๆเช่นVRM และM.2ได้ด้วย© Copyright - Notebookspec.com All Rights