Home » 1. Notebook News

ASUS – ROG Strix Scar III และ Hero III ดีไซน์ใหม่ล่าสุดล้ำ ได้จอ 240Hz สเปก i9-9980H + RTX 2070

24 Apr 19 - By l

เปิดตัวกันไปรัวๆ สำหรับการมาของ ASUS ROG Strix Scar III และ Hero III ที่เป็น Gaming Notebook ระดับพรีเมียมได้สเปกสูงสุดเป็น i9-9980H + RTX 2070 ที่แรงแบบเหลือเฟือ พร้อมฟีเจอร์อื่นๆ สุดล้ำ อย่างจอ 240Hz ในดีไซน์ใหม่ล่าที่ไม่เคยมีมาก่อน ตอนยอดความสำเร็จจากรุ่นเดิมได้อย่างสมบูรณ์แบบ เรียกได้เป็น 1 ใน Gaming Notebook ที่ลงตัวที่ในปี 2019 ก็ว่าได้ เพราะในปี 2018 ที่ผ่านมาแอดมินโป้ง NBS ก็ได้มอบ Award ในรุ่น ASUS ROG Strix Hero II ไปแล้ว จากการที่ได้ดีไซน์ สเปก ฟีเจอร์ และราคาที่เหมาะสมที่สุด

โดย ASUS ROG Strix Scar III และ Hero III ยังคงรูปแบบเดิมก็คือ ASUS ROG Strix Scar III จะเป็น Gaming Notebook สายเกม FPS ที่เน้นปุ่ม WASD สีสันตัวเครื่องเป็นไปในโทนของ Gunmetal Grey รวมไปถึงมีลวดลาย Carbon ให้อารมณ์แบบเกมที่ต้องใช้อาวุธปืนเป็นหลัก ส่วน ASUS ROG Strix Hero III แยกเป็น Gaming Notebook สายเกม MOBA โดดเด่นด้วยปุ่ม QWER ตัวเครื่องเป็นโทนสี Midnight Black  ที่ดูเป็นแนว Monster พร้อมด้วยลวดลายแบบ Cyber ที่ทั้ง 2 รุ่นนี้ได้ทาง BMW Designworks Group มาร่วมออกแบบด้วย

ดีไซน์โดยรวมของ ASUS ROG Strix Scar III และ Hero III เป็น Gaming Notebook ขอบจอบางตัวเครื่องมิติเล็กกระชับทั้ง 3 ด้าน คือ บน ซ้ายและขวา พร้อมตัดกล้องเว็บแคมออกไป คาดว่าจะมาแบบแยกแนวเดียวกับ ASUS Zephyrus GX701 ส่วนบานพับเป็นแบบ ASUS Zephyrus GX531 แบบ 2 แกนยกตัวขึ้นมา  ที่สำคัญจากรุ่นก่อนที่มี Light Bar ด้านหน้า รุ่นนี้จะได้ไฟ RGB ด้านซ้ายและขวาของตัวเครื่องเข้ามาด้วย ส่วนไฟ RGB ของคีย์บอร์ดยังเป็นแบบ 4 โซนเช่นเดิม ที่โดดเด่นอีกอย่างก็คือได้ NumberPad เข้ามาด้วย โดยทัชแพดเองสามารถเปลี่ยนเป็นแป้นตัวเลขได้ จากการที่ตัด Numpad ด้านขวาออกไป พร้อมขยายปุ่มคีย์บอร์ดให้มีความกว้างขึ้น

นอกจากนี้ ASUS ROG Strix Scar III และ Hero III ยังมาพร้อมความสดใหม่ในส่วนของ ROG Keystone ที่เป็นอุปกรณ์ NFC ประเภทหนึ่ง โดยใช้งานร่วมกับซอฟต์แวร์ Armoury Crate เพื่อเข้าถึงข้อมูลบางอย่าง ยังไงในส่วนของรายละเอียดเราจะมาอัพเดทกันอีกทีนึงก็แล้วกัน เพราะตอนนี้ข้อมูลยังมีมาไม่มากนัก

สำหรับสเปก ASUS ROG Strix Scar III และ Hero III จะมาพร้อมสเปกสูงสุดอย่าง Intel Core i9-9980H ที่ทำงานแบบ 8 คอร์ 16 เธร์ด พร้อมด้วยการ์ดจอรองท็อปอย่าง NVIDIA GeForce RTX 2070 ที่สามารถ Overclock เพิ่มไปได้อีก ร่วมกับระบบระบายความร้อนแบบใหม่ที่ดีขึ้น 17% เรียกได้ว่าแม้จะแรงขึ้นแต่ก็เอาอยู่ โดยหน้าจอจะมาพร้อมทั้ง 15.6″ (G531) และ 17.3″ (G731) ความละเอียด Full HD พาเนล IPS ที่รองรับสูงสุดถึง 240Hz ในส่วนของแรมก็ใส่ได้สูงสุด 32GB DDR4 2666MHz พร้อม SSD M.2 NVMe เป็นมาตรฐาน การเชื่อมต่อก็ครบครันด้วย USB / Gigabit Ethernet / Bluetooth 5.0 / Wi-Fi AC Asus RangeBoost

ASUS ROG Strix Scar III และ Hero III จะมีให้เลือกหลากหลายรุ่น โดยเริ่มต้นเป็น Core i5-9300H หรือ Core i7-9750H ส่วนการ์ดจอก็จะมี RTX 2060 เป็นตัวเลือกเช่นเดียวกัน คาดว่าราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ประมาณ 4x,xxx บาท ตามแต่รายละเอียดสเปกที่แตกต่างกัน บอกได้เลยว่าแอดมินโป้งรอรีวิวแบบใจจดใจจ่อเลย ซึ่งจะมีการเปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการในเดือนหน้านี้เอง เพื่อนๆ รอติดตาม รีวิว ข้อมูล ราคา สเปก กันได้เลย

ที่มา : notebookcheck
© Copyright - Notebookspec.com All Rights