Home » Gaming Notebook

ASUS N56 Ivy Bridge Review

31 Oct 11 - By l

กลับมาพบกันอีกครั้งนะครับ กับ Review จาก Notebook4Game และที่สำคัญครั้งนี้เรากลับมาพบกันกับ Review สุดพิเศษกับการเปิดซิง Notebook ที่พกพาซีพียูตระกูลใหม่ล่าสุดอย่าง Intel Ivy Bridge หรือ Intel Core i 3rd generation กับสุดยอด Notebook แห่งงาน Multimedia อย่าง ASUS N56

New_Introduction.png

ASUS N56 นั้นจะเป็น Notebook ที่ทาง ASUS ลงมาขายในกลุ่มของ Multimedia-Entertainment โดยมันจะมาแทนที่ Notebook รุ่นพี่อย่าง ASUS N55 นั้นเอง ใน N56 นี้จะมีสิ่งที่เปลี่ยนไปพอสมควรนั้นคือหน้าตารูปล่างที่จะมีความบางลง มีการเลือกใช้วัสดุของอลูมีเนียมแทนที่ยางและกระจกที่ใช้ในรุ่นก่อนหน้า คีย์บอร์ดก็จะถูกเปลี่ยนแปลงไปใช้แบบ Chiclet keyboard Touch Pad มีการขยายให้ใหญ่ขึ้น และไฟใต้คีย์บอร์ดที่ถูกเสริมเข้ามา สำหรับ N56 นี้จะมาพร้อมกับซีพียู Intel Core i 3rd generation จับคู่มากับ NVIDIA GeForce 600 Series เครื่องเทสที่ได้มานั้นจะเป็น Intel Core i7-3610QM จับคู่กับ NVIDIA GeForce GT 630M ทำงานผ่านระบบ NVIDIA Optimus พูดแล้วคงจะอยากสัมผัสกันแล้วใช่ไหมละครับ พร้อมแล้วไปชมกันเลย

New_Specification.png

CPU :: Intel Core i7-3610QM (2.30 GHz, 6 MB L3 Cache, up to 3.30 GHz)

Graphic Chip :: nVidia GeForce GT 630M + Optimus Technology

Display :: 15.6 inch WUXGA (1920?1080) LED Anti-Glare

Memory :: 6 GB DDR3

Hard Disk :: 750 GB 7200

Drive :: Blu-ray Disc Drive (Blu-ray Writable)

Details :: HD Webcam, USB3.0?4, D-Sub/VGA, e-SATA, HDMI, Card Reader 4-in-1, IEEE 802.11 b/g/n, Bluetooth, LAN และ Li-ion 6 Cell Battery

ราคา :: ยังไม่เปิดเผย

(คาดว่าสเปคเครื่องเทสกับเครื่องขายจริงจะต่างกันพอสมควร)

รูปลักษณ์ภายนอก

ASUS N56 นั้นจะมาพร้อมกับฝาหลังสีดำดุดันวสัดุทำจากแมกนีเซียมอัลลอย ไม่หนามาก ความแข็งแรงทนทานถือว่าอยู่ในระดับที่ดูดีกว่าพลาสติกมาก ตรงกลางจะมี LOGO Asus อยู่ที่เดิม

?

รูปลักษณ์การออกแบบต้องยอมรับว่าทำออกมาบางลงกว่าเดิม แต่ก็ยังไม่ได้บางแบบพอที่จะเป็นจุดเด่นได้

ด้วยความที่ด้านหลังเป็นสีดำและด้านในเป็นสีเงินทำให้บอดี้ได้เกิดการตัดกันของสีได้อย่างลงตัว ดูแล้วไม่บื่อ ภาพมุมนี้จะเห็นได้เลยว่าพอร์ตวางเรียงกันและหุบเข้าไปด้านในคล้าย ๆ ของ Macbook เลย

?

งานประกอบที่เป็นจุดเด่นของ N-Series มาโดยตลอด รุ่นนี้ก็ไม่ได้ทำให้ผิดหวัง งานประกอบยังคงเนียนอยู่ในระดับที่เยี่ยมมาก

โดยรวมแล้วถือว่า ASUS N56 มีงานประกอบที่ดีและการดีไซน์ที่น่าสนใจอยู่ในระดับหนึ่งครับ

รูปลักษณ์ภายใน

เรามาดูด้านในกันบ้าง ASUS N56 ใหม่นี้ด้านในจะทำจากอลูมีเนียมเป็นส่วนใหญ่นะครับ มีแค่ขอบจอเท่านั้นที่จะใช้พลาสติก การออกแบบโดยรวมแล้วเหมือนกับ Macbook Pro เอามาก ๆ เลยนะครับ เพื่อผมหลาย ๆ ท่านที่เห็นเครื่องที่กับบอกว่านี่มัน Macbook Pro ชัด ๆ แต่สำหรับผมผมคิดว่ามันเหมือนแค่นิดหน่อยครับ อย่างไรก็ตาม Notebook ก็คือ Notebook ครับ สวยแบบ Notebook

?

พูดถึงงานประกอบกันบ้าง ก็แข็งแรงครับ ไม่แพ้ภายนอกเลย N-Series ดีอย่างไงอย่างงั้นครับ ไม่เปลี่ยนแปลง ส่วนหน้าจอเป็นหน้าแบบ Anti Glare ใช้ LED Panel นะครับ ความคมชัดนั้นอยู่ระดับที่ดี ส่วน View Angle กว้างมาก ๆ มองมุมไหนก็ยังชัด นอกจากนั้นมันยังเป็น Notebook หน้าจอระดับบ Full HD อีกด้วย

Logo ASUS สวยงาม

ไฟแสดงสถานะต่าง ๆ ครับ ถึงแม้จะเป็นแสดงในแนวต่ำกว่าระดับสายตาแต่ก็สามารถสังเกตได้ ไม่เป็นอุปสรรคอะไร

ปุ่มเปิดเครื่องเปิดแล้วมี LED เปร่งออกมาด้วย

?

ที่เห็นในปุ่มด้านซ้ายนี่คือ Express Gate ครับ น่าจะเป็นอย่างนั้นนะครับ เพราะเครื่องนี้เป็นแค่ Demo กดแล้วไม่เกิดอะไรเลย ส่วนภาพขวาคือ WebCam ครับ

ลำโพง

อาจจะเห็นว่าเครื่องมีลายจุดยาวเลย แต่จริง ๆ แล้วมันมีแค่เพียงกลม ๆ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 2 ซม เท่านั้นครับ

?

ลำโพงจาก Sonic Master มี Sub Woofer แยกมาให้ด้วยนะครับ เสียงอยู่ในระดับที่ดีพอสมควรครับ แต่ก็ยังห่างชั้นกับลำโพงแยก แต่ถ้าเทียบกับ Notebook ด้วยกันแล้วใกล้เคืองกับ Hamar Kadon ของ Toshiba และ Dyna Audio ของ msi เลยครับ

รูปลักษณ์คีย์บอร์ด

Chiclet keyboard ของ ASUS N56 นั้นเป็นครั้งแรกของ ASUS เลยนะครับที่เลือกจับลงมาใส่ในนี้ ก็ทำได้ไม่ผิดหวังนะครับ งานประกอบดี สัมผัสเยี่ยม กดแล้วไม่แข็งกระด่าง ทำได้ดีครับตรงนี้ ไม่เสียอารมณ์

?

เครื่องเป็นหน้าจอแบบ 15.6 นิ้วนะครับ ทำให้มี NumPad เสริมเข้ามาด้วย

ใต้คีย์บอร์ดก็จะมีไฟ LED เปร่งออกมาด้วยครับ สามารถเปิดและปิดได้นะครับ

พอร์ตเชื่อมต่อต่าง ๆ

ด้านหน้าก็จะมี Card Reader

ด้านขวาจะประกอบไปด้วย Audio In, USB 3.0 2 ช่อง และ Blu Ray

ด้านซ้ายประกอบไปด้วย VGA, LAN, HDMI และ USB 3.0 2 ช่อง
© Copyright - Notebookspec.com All Rights