Home » Special Story

สัมภาษณ์พิเศษผู้บริหาร Asus ปี 2016 เน้นเกมมิ่งโน้ตบุ๊คแรงๆ เยอะขึ้น ไม่ทิ้งกลุ่มมืออาชีพ

29 Dec 15 - By l

เว็บไซด์ NotebookSPEC ได้รับเกียรติจากคุณ Jeff Lo ผู้บริหารตำแหน่ง Country Manager ของ Asus ที่เราได้รับเกียรติเป็นตัวแทนเพื่อนๆ สมาชิกได้ซักถาม-พูดคุยในหลายๆประเด็นที่น่าสนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับทิศทางของ Asus รวมถึงแนวโน้มผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโน้ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ ซึ่งจะเป็นอย่างไรบ้างนั้นไปดูกัน

 

ASUS HNY2016 NBS-1

 

ASUS คิดว่าตลาดโน้ตบุ๊คในปี 2016 จะมีแนวโน้มเป็นอย่างไร

ในปี 2016 มีความเปลี่ยนแปลงของโน้ตบุ๊คมากมายโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับความต้องการของผู้ใช้ที่ต้องการโน้ตบุ๊คที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้นเรื่อยๆ ในด้านของสเปค เพื่อตอบสนองในการเล่นเกม และการใช้งานที่หนักๆ มากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ และทาง ASUS เราเองก็กำลังจะมุ่งเน้นไปในการพัฒนาไปใน 2 ทิศทางคือในสายเกมมิ่งที่เน้นหนักอย่างในแง่มุมของประสิทธิภาพ และอีกทิศทางคือในสายการพกพา รวมถึงการออกแบบที่เป็นคีย์หลักที่สำคัญมากๆ เพราะจะนำไปใช้นอกสถานที่ได้อย่างสะดวกสบาย

ASUS จะมีกลยุทธอย่างไรในปี 2016

เรามุ่งเน้นอย่างมากในกลุ่มของเกมมิ่ง ในกลุ่มของ ROG หรือ Republic of Gamers ที่ได้รับความนิยมมากในวงการเกมทั่วโลก เช่นกันกับประเทศไทยที่ในขณะนี้ ROG ได้ก้าวเข้ามาเป็นอันดับหนึ่งได้เรียบร้อยแล้ว โดยได้ส่วนแบ่งมากกว่า 60% ที่เราต้องขอบคุณผู้สนับสนุนทุกๆ คน นอกเหนือจากนี้ในปีเราจะมีอีกกลุ่มผลิตภัณฑ์อย่างโน้ตบุ๊ค Commercial สำหรับมืออาชีพเข้ามาในตลาด จากเดิมที่เราเป็นที่รู็จักและประสบความสำเร็จอยู่แล้วในกลุ่มของผู้ใช้งานทั่วไป ในปี 2016 เราเลยจะนำไปสานต่อในกลุ่มของ Commercial Notebook ที่มีสเถียรภาพ ความคงทน และความน่าเชื่อถือ

ASUS จะมีนวัตกรรมอะไรใหม่ๆ ที่คิด หรือกำลังจะนำมาติดตั้งบนโน้ตบุ๊คและเดสท็อปหรือไม่

ในส่วนของนวัตกรรมเองเราขอนำเสนอ ASUS Chi ที่เป็นโน้ตบุ๊คไฮบริจด์ 2 in 1 ที่บางที่สุด แต่ยังคงประสิทธิภาพในการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และถือเป็นเทคโนโลยีที่โดดเด่นมากที่สุดในด้านของนวัตกรรมจากแบรนด์ ASUS ของเรา และในกลุ่ม โน้ตบุ๊คไฮบริจด์ 2 in 1 นี้เองเราพยายามอย่างหนักเพื่อรักษาความเป็นผู้นำของเราเอาไว้ไม่ว่าจะเป็นในกลุ่ม 2 in 1 ระดับเริ่มต้นไปจนถึงระดับสูง

ฝากอะไรถึงผู้ใช้โน้ตบุ๊คชาวไทย และสมาชิก NotebookSPEC สักเล็กน้อย

ขอขอบคุณผู้ใช้งานทุกท่านที่สนับสนุนผลิตภัณฑ์ของเรา และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าผลิตภัณฑ์ของเราจะมอบประสบการณ์ในการใช้งานที่ดีที่สุดให้กับทุกท่าน ขอบคุณทุกท่านครับ และสวัสดีปีใหม่

และปิดท้ายด้วยภาพการมอบรางวัล แบรนด์โน้ตบุ๊คคุณภาพที่สุดแห่งปี 2015 ให้กับทางผู้บริหารของ Asus ครับผม ด้วยโปรดักส์ต่างๆมากมายที่มีคุณภาพสูงน่าใช้งานไม่ว่าจะเป็นทั้งในส่วนของ Notebook , Desktop หรือแม้แต่ Mobile Device ครับผม

ASUS HNY2016 NBS-2
ASUS HNY2016 NBS-5
© Copyright - Notebookspec.com All Rights