Home » Adver

[Computex 2016] เบื้องหลังเทคโนโลยี ASUS ที่คุณยังไม่รู้ ส่งตรงจากบริษัทแม่ ณ ไต้หวัน

5 Jun 16 - By l

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่สำคัญในทริปการเดินทางมาเยือนประเทศไต้หวัน Computex 2016 ครั้งนี้ของ Notebookspec นั่นก็คือโอกาสที่ได้รับเชิญจากทาง ASUS ให้เข้าไปเยือนสำนักงานใหญ่ ซึ่งสิ่งที่น่าสนใจก็คือเรื่องราวต่างๆ ที่อยู่เบื้องหลังการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ อย่าง ASUS ZenFone 3 และ ASUS ZenBook 3 ที่เพิ่งเปิดตัวไป และเราก็ได้นำเสนอข้อมูลให้ได้ชมกันไปแล้ว

P1080576

เริ่มแรกก็พาเราเข้าไปดูในส่วนของการออกแบบตัวเครื่อง ที่มีการลองวัสดุต่างมากมาย และรายละเอียดการนำเอาวัสดุแต่ละประเภท มาทำให้เกิดความสวยงาม และผสมสผสานให้ลงตัวที่สุดสำหรับการใช้งานที่เหมาะสม จากนั้นก็ตามต่อมาด้วยเทคโนโลยีต่างๆ ที่มีการพัฒนามาใส่ในเครื่องรุ่นใหม่นี้ เริ่มจาก

P1080599

VisualMaster 3.0

P1080663
ที่ทำให้หน้าจอสามารถแสดงสีสันครอบคลุม 100% NTSC ทำให้ได้ภาพที่สดใสกว่าหน้าจอปกติทั่วๆไป มีเทคโนโลยี Tru2Life+ ที่จะปรับแต่งภาพให้มีค่า Contrast และความคมชัดที่สวยงามกว่า พร้อมทั้งยังเพิ่มความลื่นไหลของภาพเคลื่อนไหว และลดความมัวหรืออาการเบลอของภาพ และที่สำคัญ คือสามารถแสดงภาพได้ชัดเจนแม้ว่าจะออกไปใช้งานเครื่องกลางแจ้งที่มีแดดจ้า

P1080664

SonicMaster 3.0

P1080677
ในเรื่องของเสียง มีการพัฒนาตัวลำโพงแบบใหม่ขึ้นมา ที่มีส่วนของแม่เหล็ก 5 ชิ้น ทำให้เร่งเสียงได้ดังขึ้นกว่าเดิมถึงกว่า 140% ดังขนาดเปิดเทียบกับ iPad Pro ได้เลย ทั้งๆที่มีลำโพงจำนวนน้อยกว่า ขับเสียงที่ย่านความถี่ต่ำได้ดีกว่าเดิมอีก 17% ตามมาด้วยเทคโนโลยี NXP Smart Amp ที่จะช่วยให้พลังงานที่ส่งออกไปที่ลำโพง สามารถขับออกมาได้เต็มที่กว่าเดิม มี Hi-Red Audio ที่ให้คุณภาพเสียงที่คมชัดกว่า CD ถึง 4 เท่า และ dts Digital Surround/Headphone X สำหรับมอบประสบการณ์เสียงรอบทิศทาง

P1080688

PixelMaster 3.0

P1080696
กล้องก็มีการพัฒนาใหม่ จุดเด่นที่เห็นได้ชัดเจนคือระบบกันสั่นแบบ 4 แกน ให้ภาพที่นิ่งมาก แม้ว่ามือเราจะสั่นค่อนข้างแรง ให้ภาพที่คมชัดแน่นอน ตามมาด้วยความสามารถในการถ่ายสภาวะแสงน้อย ที่สามารถทำได้ดีกว่าคู่แข่งอย่าง iPhone และมีระบบโฟกัสเลเซอร์ที่รวดเร็วถึง 0.03 วินาทีเท่านั้น

P1080702

ถือว่าเป็นอะไรที่สุดยอดมากๆ ซึ่งถ้าหากไม่ได้มาฟังมาดู ก็คงจะไม่รู้ ว่าเบื้องหลังของผลิตภัณฑ์ใหม่ตัวนี้ของ ASUS มีเทคโนโลยีระดับสุดยอดอะไรใส่ไว้บ้าง ก็ต้องขอขอบคุณเป็นอย่างมาก ที่ให้โอกาสทีมงานเราไปในครั้งนี้ ใครที่เล็งๆกันไว้อยู่ บอกเลยว่านี่คือที่สุด เท่าที่จะหาได้ในเวลานี้แล้ว อดใจอีกนิดก็คงมาถึงบ้านเราอย่างแน่นอน
© Copyright - Notebookspec.com All Rights