Home » 4. Other News

[Gaming Gear] ASUS เปิดตัวเมาส์สำหรับการเล่นเกม ROG รุ่น Sica White เพื่อ MOBA โดยเฉพาะ

13 Mar 16 - By l

เมื่อไม่นานที่ผ่านมานี้ทาง ASUS ได้ทำการประกาศเปิดตัวเมาส์สำหรับนักเล่นเกมในซีรีส์ ROG ตัวใหม่อย่าง Sica White ที่ความโดดเด่นของมันนั้นมาตามชื่อรุ่นด้วยการใช้สีขาว(จริงๆ แล้วเป็นสีธารน้ำแข็งสีขาวหรือ Glacier White) เป็นฐานตัดกับสีแดงดูโดดเด่นสวยงาม แถมเรื่องดีไซน์ของตัวเมาส์นั้นก็ไม่ต้องเป็นห่ววงเพราะได้รับความใส่ใจและคำนึงถึงนักเล่นเกมโดยเฉพาะกับผู้ที่ชื่นชอบเกมแนว MOBA เป็นหลักเพราะตัวเมาส์รุ่นนี้ได้ถูกปรับแต่งมาให้เหมาะสมกับการเล่นเกมแนว MOBA โดยเฉพาะครับ

ASUS ROG Sica White 600 01

อย่างไรก็ตามแต่ด้วยความที่เมาส์รุ่นนี้พัฒนาต่อเนื่องมาจากรุ่น ROG Sica ทำให้มันยังคงปุ่มกดไว้ที่ 3 ปุ่มคือปุ่มซ้ายและขวากับปุ่ม scroll-wheel ตรงกลางที่สามารถปรับแต่งให้เป็นอีกหนึ่งปุ่มกดได้(โดยผู้ใช้อาจจะปรับแต่งให้ไม่เป็นการกดก็ได้ผ่านทางซอฟต์แวร์เฉพาะ) ทั้งนี้ทาง ASUS ได้มีการปรับปรุงในเรื่องของความสามารถในการปรับแรงต้านของการคลิ๊กของ ROG Sica Write ให้เป็นไปตามที่ผู้ใช้ต้องการผ่านทางซอฟต์แวร์ได้อีกด้วยเนื่องจากตัวคลิ๊กนั้นใช้สวิทช์ของ Omron ที่รองรับความทนทานในการคลิ๊กมากกว่า 20 ล้านครั้งครับ

เสปคของ ASUS ROG Sica Write มีดังต่อไปนี้ครับ

ASUS ROG Sica White 600 04

จากสเปคนั้นจะเห็นได้ว่าค่อนข้างที่จะมีสเปคที่สูงมากเลยทีเดียวครับ แถมในส่วนของพอร์ทการเชื่อมต่อ USB 2.0 นั้นก็ถูกเคลือบด้วยสารที่ชุบด้วยทองประกอบกับฐานของเมาส์ที่เป็นเทฟลอนซึ่งรองรับแรงเสียดทานในระดับที่ต่ำมาก

ASUS ROG Sica White 600 02

ASUS ROG Sica White 600 03

ตำแหน่งที่เป็นสัญลักษณ์ ROG บนตัวเมาส์นั้นก็มีไฟ LED อยู่ซึ่งผู้ใช้สามารถที่จะทำการปรับแต่งการแสดงผลเอฟเฟคของไฟ LED ได้ตามต้องการ นอกไปจากนั้นยังสามารถที่จะปรับแต่งฟังก์ชันของปุ่ม, ประสิทธิภาพของปุ่มหรือแม้กระทั่งตั้งโปรไฟล์การใช้งานตามที่ตัวเองต้องการได้ผ่านทางซอฟต์แวร์ที่ใช้งานง่ายและข้อมูลทั้งหมดจะถูกเก็บไว้บนหน่วยความจำที่อยู่บนตัวเมาส์ไม่หายไปไหนครับ ทั้งนี้ในส่วนของวันวางจำหน่ายและราคาอย่างเป็นทางการนั้นทาง ASUS ยังไม่ได้กำหนดออกมาครับ(แต่คาดว่าคงจะไม่นานนี้ก็น่าจะได้ทราบกันแล้วครับ)

ที่มา : techpowerup
© Copyright - Notebookspec.com All Rights