Home » 4. Other News

ทดลองเล่น Assassin’s Creed: Syndicate ฉบับ PC พบว่ามีกราฟิกที่ดีขึ้นและมี Bug อีกนิดหน่อย!

4 Dec 15 - By l

Assassin’s Creed: Syndicate ฉบับ PC ก็ได้วางจำหน่ายไปเรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมาหลังจากปล่อยให้รอกันอย่างยาวนานจนชาวคอนโซลเล่นจบไปไม่รู้กี่รอบแล้วแต่ยังไงก็แล้วแต่มาช้าก็ยังดีกว่าไม่มาซึ่ง First Impression แรกเมื่อได้ทดลองเล่นกันสักพักก็พบว่าในภาคนี้มีพัฒนาการด้านกราฟิกมากกว่าภาคที่แล้วเยอะทีเดียวถึงแม้ว่าจะมี Bug คอนตามรังควาญอยู่นิดหน่อยก็เถอะ

pvdvx28FSP6g

 

สำหรับการเล่น Assassin’s Creed: Syndicate ในครั้งนี้ก็ขอพรีวิวเพียงสั้น ๆ โดยจะพูดถึงส่วนของกราฟิก , ข้อบกพร่องของเกมและระบบเกมนิดหน่อยกันครับแต่ก่อนอื่นเลยต้องบอกว่าการทดลองเล่นรอบนี้จะใช้ PC สองสเปคด้วยกันโดยสเปคตัวแรกจะใช้ Intel i7 980 @ 3.33 GHz, 9 GB RAM ตามด้วยการ์ดจอ Nvidia GeForce GTX 960 พร้อมกับเล่นในความละเอียด 1920×1080 ครับ

เมื่อทดสอบเล่นเกมโดยใช้สเปคดังกล่าวพร้อมกับปรับกราฟิกในระดับ Medium ก็พบว่าภาพที่ออกมานั้นจัดว่าไม่เลวทีเดียวแต่ก็ไม่ได้ดีเลิศจนเกินไปมีอัตราเฟรมเรตอยู่ 45 fps เมื่อนำตัวละครมายืนในที่กลางแจ้งท่ามกลางผู้คนมากมายในลอนดอนโดยสามารถดูได้จากรูปด้านล่างครับ

ZzALDg9ISYmn

 

แต่พอเมื่อปรับกราฟิกในระดับ High ก็พบว่าเฟรมเรตตกลงเหลือ 30-35 fps โดยประมาณแต่ถ้าหากปรับแต่งในส่วน Anti-aliasing , MSAA2x + FXAA ก็สามารถช่วยให้ภาพที่ได้มีความไหลลื่นมากขึ้น

ขณะเดียวถ้าหากทดลองใช้คอมอีกสเปคหนึ่งได้แก่ Intel i7-5960X @ 3GHz , 32GB RAM การ์ดจอ GeForce GTX 980s 3 ตัวในความละเอียด 1920×1080 และปรับกราฟิกแบบ Ultra ก็พบว่าเฟรมเรตจะอยู่ที่ 35 fps เมื่ออยู่กลางแจ้งและ 60 fps เมื่อเข้ามาในที่ร่มและไม่มีผู้คน

ส่วนใครที่คิดว่าปริมาณ fps ที่ได้มันน้อยเหลือเกินมีวิธีแก้ไขง่ายด้วยการปรับแต่งในส่วน MSAA2x + FXAA ใน Setting ของเกมก็จะพบว่าเมื่อลองปรับกราฟิกระดับ High และลดกราฟิกในส่วนของ Shadow ค่า fps ที่ได้พุ่งสูงถึง 70 fps บางครั้งก็มากถึง 100 fps เลยทีเดียวและเมื่อลองในกราฟิกระดับ Ultra ค่า fps ที่ได้ก็ไม่หนีห่างกันมากนักครับ

ซึ่งหากจะว่าไปแล้วสเปคที่ใช้ทดลองเล่นทั้งสองสเปคก็ถือว่าไม่ได้สูงมากจนเกินไปนักก็พอจะสรุปได้ว่าระบบการ Setting กราฟิกของ Assassin’s Creed: Syndicate นั้นถือว่าใช้ได้มีการพัฒนาขึ้นอย่างเห็นได้ชัดและเป็นการพอร์ตเกมจากคอนโซลได้ไม่แย่เท่าไหร่ครับ

จากเรื่องกราฟิกก็มาต่อกันในเรื่องของ Bug หรือข้อบกพร่องกันในเกมบ้างซึ่งจากภาค Unity ก็ทำให้ขายหน้าไปทั่วพร้อมกับเสียงบ่นปนด่าจากแฟน ๆ แต่พอในในภาค Syndicate ก็ยังพบ Bug อยู่ดีแต่ว่าในปริมาณที่น้อยมากจนไม่น่ารำคาญโดยข้อบกพร่องที่พบหลัก ๆ ก็จะมีอยู่ 2 แบบอย่างแรกจะเป็นการเดินแล้วไปติดกับสิ่งก่อสร้างในเกมจนเดินไปไหนไม่ได้และตายในที่สุดในกรณีรูปด้านล่างคือเดินไปติดรางรถไฟจนออกไปไหนไม่ได้

ส่วนอีกอย่างจะเกิดขึ้นเมื่อตอนเดินลงจากรถม้าที่บางครั้งมันจะวาร์ปผู้เล่นไปยังอีกโลกหนึ่งและเดินไปไหนไม่ได้เช่นเคยพร้อมกับตัวเกมจะทำให้ตัวละครตายทันทีอีกต่างหากแต่ Bug ทั้งสองก็ไม่ได้ทำให้อรรถรสการเล่นเกมลดน้อยลงไป

มาในส่วนอื่น ๆ ของเกมกันบ้างอย่างตัวละครหลักที่เราจะได้เล่นทั้งตัวละครหญิงและชายโดยทั้งสองก็จะมีบุคคลิกที่แตกต่างกันสิ้นเชิงอย่าง Jacob ที่เป็นนักฆ่าชายนั้นจะมากด้วยอารมณ์ขันมีมุกตลกกวนประสาท Evies ผู้เป็นพี่สาวอยู่เสมอ มีสิ่งที่เรียกว่า Grappling hook จะเป็นตัวช่วยให้การปีนป่ายสะดวกและง่ายขึ้น นอกจากนี้ Ubisoft จะยังใส่ระบบ microtransactions หรือระบบเติมเงินซึ่งผู้เล่นสามารถจ่ายเงินจริงเพื่อเพิ่มค่า XP ให้แก่ตัวละครหรืออัพเกรดเครื่องแต่งกายให้สวยเท่ขึ้นได้ อีกทั้งในภาคนี้พวกสกิลความสามารถของตัวละครถือว่าหลากหลายและมีระบบการลอบสังหารที่พัฒนาขึ้นอีกด้วยครับ

Xpr6nWqaSgmp

“Jacob นักฆ่าที่มาพร้อมมุกตลกคาเฟ่”

รวมแล้วถือว่า Assassin’s Creed: Syndicate ได้มอบความประทับใจให้ตั้งแต่แรกพบดีทีเดียวแม้จะมี Bug แต่ก็ไม่ทำให้เสียอารมณ์และการปรับแต่งกราฟิกที่ดึงศักยภาพได้เต็มที่ก็ทำให้ประสบการณ์สัมผัส Assassin’s Creed: Syndicate ฉบับ PC ครั้งนี้มีข้อดีมากกว่าข้อเสียครับ

ที่มา : PCGAMER



© Copyright - Notebookspec.com All Rights