Home » 4. Other News

Ariana Grande กับซิงเกิลใหม่อย่าง Focus ที่แฝงไปด้วยโฆษณาของ Samsung Galaxy Note 5

9 Nov 15 - By l

สำหรับวงการบันเทิงนั้นหากจะว่าไปแล้วอีกผลประโยชน์หนึ่งที่เราได้เห็นการรวมกันอย่างลงตัวนั่นก็คือหลายๆ วงการจะให้บรรดาบุคคลดังๆ มาช่วยโฆษณาทั้งที่เป็นแบบโฆษณาแฝงและโฆษณากันแบบเต็มๆ ครับ(บ้านเราที่กำลังเป็นข่าวกันใหญ่โตตอนนี้ก็เรื่องของเครื่องดื่มแอลกอฮอลนี่แหละครับ) ล่าสุดหากใครเป็นแฟนเพลงของสาวน้อยมหรรศจรรย์ฝั่งสหรัฐอเมริกาอย่าง Ariana Grande แล้วหล่ะก็เชื่อได้ว่าคุณจะต้องได้เห็น MV ตัวใหม่ของเธอที่ชื่อว่า Focus กันมาผ่านตาแล้วบ้างแน่

areana focus music 600 01

เรื่องที่ว่าเพลงจะไพเราะหรือไม่นั้นเราจะไม่พูดถึงครับเพราะเชื่อว่าน่าจะเป็นความชอบส่วนบุคคลมากกว่า แต่ที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้ก็คือโฆษณาแฝงที่มีตั้งแต่ต้นเพลงยันจบเพลง แบบเรียกได้ว่าเนียนอย่างลงตัวไม่เหมือนกับ MV ของเมืองไทยบางเพลง(และละครไทยบางเรื่องที่พยายามจะให้เห็นโฆษณานั้นมากจนเกินไป) ซึ่งอุปกรณ์ที่เข้ามาเป็นโฆษณาแฝงใน MV เพลง Focus นี้ก็คือ Samsung Galaxy Note 5 นั้นเองครับ ว่าแล้วก็มาดู MV เพลง Focus จาก Ariana Grande กันเลยดีกว่าครับ

หลายๆ ฉากคุณอาจจะพอดูทันแต่ถ้าไม่ทันหล่ะก็มาดูภาพช้าแบบชัดๆ กันครับ

areana focus music 600 02

เริ่มต้นเพลงเลยได้สักพักจะเห็นว่า Areana ใช้ S-Pen เขียนบนหน้าจอ Note 5 ที่ปิดอยู่ครับ(ตามความเข้าใจผมนะครับพอดียังไม่ได้จับ Note 5 เล่นแบบเต็มๆ) ตรงนี้คาดว่าน่าจะเป็นการชูฟีเจอร์ที่สามารถเขียนได้ถึงแม้ว่าจะไม่ต้องเปิดหน้าจอครับ

areana focus music 600 03

ฉากต่อมาจะเป็นฉากที่เดนเซอร์ 4 คนออกมาเดินรอบ Areana พร้อมด้วยการถือ Note 5 ในมือแถมทำท่านเหมือนจิ้มไปที่หน้าจอเหมือนถ่ายรูป Areana ครับ(อันนี้ผมก็เดาอีกเช่นกันครับ)

areana focus music 600 04

ฉากต่อไปนี่เป็นการขายในเรื่องของการถ่ายภาพ Selfie ครับ ค่อนข้างชัดเจนมากเลยทีเดียว

areana focus music 600 05

ฉากต่อไปนี่เป็นของแถมที่ไม่รู้ว่าทาง The Verge ล้อเล่นรึเปล่านะครับ โดยทาง The Verge ได้บอกเอาไว้ว่าการที่ให้ภาพอยู่ในโทรขาวดำแล้ว Areana กับเดนเซอร์ใส่ชุดที่มีดาวติดอยู่นั้นน่าจะสื่อถึง Galaxy ได้(ผมว่าเขาคงล้อเล่นหล่ะครับ) อย่างไรก็ตามหากสังเกตดีๆ จะพบว่าใน MV เพลง Focus นี้ Areana ทำผมเป็นสี White Pearl ซึ่งเป็นสีขายของ Galaxy Note 5 อีกด้วยครับ

เรื่องนี้เป็นเรื่องของธุรกิจครับ ใช่ว่าจะมีเพียง Areana คนเดียวเท่านั้นที่ทำแบบนี้ ก่อนหน้านี้ก็เคยมีดารานักร้องหลายคนทำมาก่อนแล้ว(ในเมืองไทยเราก็เยอะครับ) ดูเหมือน Samsung จะเลือกผู้มีชื่อเสียงของตัวเองออกมาเป็นอย่างดีเพราะ Areana นั้นมีทั้งในหน้าที่น่ารัก และเสียงที่ดีมาก แต่ผลตอบรับจะดีเหมือนกับที่ Samsung คาด(และคุ้มกับเงินที่ลงทุนไปหรือไม่) ก็คงต้องคอยดูกันต่อไปครับ

ที่มา : theverge
© Copyright - Notebookspec.com All Rights