Home » 6. Mac Corner

Apple นำเสนอ Magic Keyboard, Magic Mouse 2 และ Magic Trackpad 2 ราคาแพงขึ้นทุกตัว !!!

14 Oct 15 - By l

เป็นข่าวกันมาซักพักว่าทาง Apple จะเปิดตัวอุปกรณ์เสริมของ Mac รุ่นใหม่ๆ โดยในตอนนี้ก็ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ Magic Keyboard ที่มาแทนที่ Apple Wireless Keyboard ของเดิม และ Magic Mouse 2 ที่ได้มีการพัฒนามาจาก Magic Mouse รุ่นก่อน รวมไปถึงยังมี Magic Trackpad 2 ที่ได้รับการต่อยอดมาจาก Magic Trackpad รุ่นแรก โดยมาพร้อมขนาดที่ใหญ่พร้อมรับระดับแรงกด Force Touch ได้

capture-20151013-213117-1024x535

 

ซึ่งหลักๆ ของการเปลี่ยนแปลงของทั้ง 3 อุปกรณ์ก็คือ มาพร้อมแบตเตอรี่ในตัว ซึ่งชาร์จไฟผ่านทางสาย Lighning สามารถใช้งานได้ยาวนานประมาณ 1 เดือน ต่อรอบการชาร์จ แทนที่การใช้ถ่าน AA แบบเดิมๆ ที่สำคัญในทุกอุปกรณ์ จะมีสาย Lightning บันเดิลมาให้ด้วย มูลค่าก็ 790 บาท ที่สำคัญรองรับการทำงานกับ OS X 10.11 หรือใหม่กว่าเท่านั้น (ใครใช้เวอร์ชั่นเก่ากว่าต้องระวัง หรือต้องอัพเดทก่อน)

ส่วนรายละเอียดการเปลี่ยนแปลงอื่นๆ ของแต่ละอุปกรณ์มีดังนี้

Magic Keyboard เป็นคีย์บอร์ดแบบ full Size ไร้สายดีไซน์ใหม่ มาพร้อมการเชื่อมต่อด้วย Bluetooth 4.0 ใช้พื้นที่น้อยลง 13% ส่วนตัวแป้นพิมพ์เป็น Scissor Mechanism แบบใหม่ ให้ความรู้สึกของปุ่มที่เด้งรับกับนิ้วขณะพิมพ์ได้ดียิ่งขึ้น สำหรับชื่อทำไมเป็น Magic Keyboard ไม่ใช่ Magic Keyboard 2 ก็เพราะว่า รุ่นก่อนหน้านี้มันชื่อ Apple Wireless Keyboard นั่นเอง สนนขายที่ราคา $99 ส่วนราคาขายในไทยอยู่ที่ 3,700 บาท !!!

Magic Mouse 2 ดีไซน์โดยรวมยังคล้ายของเดิมอยู่มาก จะเปลี่ยนแปลงแค่ส่วนด้านล่างเท่านั้น  โดยมีน้ำหนักที่เบากว่ารุ่นเดิม แข็งแรงขึ้น และปรับปรุงดีไซน์ผิวสัมผัสใหม่เพื่อทำให้การเลื่อนเมาส์ราบรื่น แน่นอนว่ายังรองรับกับ Multi-Touch ต่างๆ เช่นเดิม สนนขายที่ราคา $79 หรือในไทยจะขายที่ 2,900 บาท !!!

ปิดท้ายด้วย Magic Trackpad 2 ที่จัดว่าเป็นไฮไลท์และมีการเปลี่ยนแปลงมากที่สุดเลย โดยมาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ที่ดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น ซึ่งมีพื้นที่ใหญ่กว่าเดิม 29% ที่สำคัญยังรองรับ Force Touch กับระบบรับแรงกดต่างๆ เหมือนกับที่ MacBook รุ่นใหม่ๆ มีมาด้วย  สนนขายที่ราคา $129 ส่วนในำทยจะขายที่ 4,900 บาท !!!

apple-magic-mouse-keyboard-trackpad-2015-970-80

เรียกได้ว่าถ้าใครจำราคารุ่นเดิมได้ก็จะรู้ทันทีว่ามีราคาที่แพงขึ้น ดูง่ายๆ จากค่าเงินที่ตอนนี้เงินบาทอ่อนตัว เลยทำให้อัตราแลกเปลี่ยนที่ Apple คิดนั้นแพงขึ้น แต่อย่างไรก็ตามถ้ามองเป็นมุมของ ค่าเงินดอลล่าร์ก็จะเห็นว่าคุ้มกว่าเดิม ด้วยการที่เมื่อลบด้วยค่าสาย Lightning บันเดิลมาให้ด้วย มูลค่าก็ 790 บาท ก็จะอยู่ที่ราคาใกล้เคียงรุ่นเดิม อย่าง Magic Mouse 2 ราคา 2,900 บาท ลบด้วย 790 บาท ก็จะเหลือ 2,110 บาท

เอาเป็นว่าใครสนใจก็ลองดูอีกทีแล้วกัน ซึ่งในตอนนี้ Magic Keyboard, Magic Mouse 2 และ Magic Trackpad 2 ยังไม่พร้อมขายทันที แต่เร็วๆ นี้น่าจะพร้อมขาย Online ผ่านทาง Apple Shop และหน้าร้านตัวแทนจำหน่ายตาม iStudio แน่นอน

ส่วนทีมงาน NBS ถ้ามีโอกาสได้สัมผัส ไว้จะมารีวิวให้ได้ชมกันนะครับ

apple-magic-keyboard-magic-trackpad-2-magic-mouse-2

ที่มา : Apple
© Copyright - Notebookspec.com All Rights