Home » 6. Mac Corner

เผยวีดีโอทดสอบการหักงอของสมาร์ทโฟนที่อ้างว่าเป็น iPhone 6s พบแข่งแกร่งกว่าเดิมขึ้นเป็นกอง

5 Sep 15 - By l

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วครับกับการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดของทาง Apple อย่าง iPhone 6s และ 6s Plus ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 9 กันยายนที่จะถึงนี้(ตามช่วงเวลาเที่ยงคืนของวันที่ 9 เข้าวันที่ 10 ของไทย)

โดยสิ่งหนึ่งที่นอกเหนือไปจากสเปคที่มีข่าวหลุดออกมาให้ได้เห็นกันมากมายนั้น หลายๆ ท่านอาจจะมีคำถามที่สงสัยกันอยู่ในใจครับว่านอกเหนือจากด้านสเปคภายในแล้ว iPhone รุ่นใหม่นี้จะได้รับการแก้ไขปัญหาเรื่องของการงอของเครื่องที่เกิดขึ้นง่ายใน iPhone 6 / 6 Plus รุ่นเก่ารึยัง ทาง Unbox Therapy จึงได้ทำการส่งคลิปทดสอบมาให้เราได้ดูกันครับ

iPhone-6s-concept 600

ก่อนที่จะไปดูคลิปนั้นเรามาทบทวนความจำกันก่อนครับ(เพื่อท่านใดใช้สมาร์ทโฟนดูผ่านเครือข่ายจะได้ไม่เปลืองดาต้าครับ) ใน iPhone 6 รุ่นเก่านั้นจากการทดสอบของ Unbox Therapy พบว่าตัวเครื่องจะสามารถที่รับแรงกดได้ที่ 30 -35 pounds เท่านั้น ซึ่งจากการทดสอบแค่แรงกด 32 pounds นี้ก็เล่นทำให้เครื่องงอไปจากเดิมมากจนไม่สามารถที่จะใช้งานได้ตามปกติอีกต่อไปครับ

iphone6 bend test 600

ภาพการทดสอบการงอของ iPhone 6

แต่พอเปลี่ยนมาเป็นเครื่องที่ทางผู้ทดสอบอ้างว่าเป็น iPhone 6s นั้น พบว่าสามารถรับแรงกดได้มากกว่า 80 pounds ถึงจะเริ่มงอครับ โดยทางผู้ทดสอบได้ให้เหตุผลเอาไว้ว่าที่เป็นเช่นนี้เพราะ Apple ได้มีการเปลี่ยนวัสดุที่ใช้ในการประกอบ iPhone 6s เป็นอลูมิเนียมซีรีส์ 7000 ที่แข็งแรงกว่าเก่า(เป็นแบบเดียวกับที่ใช้บน Apple Watch Sport) ซึ่งมีความแข็งแกร่งมากกว่าเดิมถึง 60% เลยทีเดียว(แต่น้ำหนักเบากว่าเดิม) นอกจากนั้นแล้วภายในกรอบของ iPhone 6s ยังมีการเพิ่มสารสังกะสีมากกว่าที่ใช้ใน iPhone 6 มากครับ

iphone6s bend test 600

ภาพการทดสอบการงอที่อ้างว่าเป็น iPhone 6s

ลองดูภาพที่เปรียบเทียบของทั้ง iPhone 6 และเครื่องที่อ้างว่าเป็น iPhone 6s ตอนเริ่มงอกันครับว่าจะเป็นอย่างไร

iphone 6 vs iphone 6s bend test compare 600

ด้านซ้ายคือเครื่องที่อ้างว่าเป็น iPhone 6s : ด้านขวาคือ iPhone 6

ทั้งนี้จะเห็นได้อย่างชัดเจนครับว่าเครื่องที่อ้างว่าเป็น iPhone 6s นั้นสามารถรับต่อแรงกดได้สูงกว่าบน iPhone 6 เดิมเยอะมาก ทว่าสิ่งหนึ่งที่ตามมาก็คือหากข้อมูลนี้เป็นความจริงในเรื่องราคาของ iPhone 6s นั้นก็ไม่รู้ว่า Apple จะมีการชาร์จค่าวัสดุเพิ่มขึ้นขนาดไหนเพราะอลูมิเนียมซีรีส์ 7000 นั้นมีราคาที่ค่อนข้างจะสูงอยู่พอตัวเลยทีเดียวครับ(เมื่อเทียบกับราคาของอลูมิเนียมที่ใช้บน iPhone 6 ในปัจจุบัน) อย่างไรก็ตามคงต้องรอดูกันต่อไปในวันที่ 9 กันยายนนี้ครับ สำหรับท่านใดสนใจอยากดูคลิปการทดสอบแบบเต็มๆ สามารถดูได้ทางด้านล่างนี้เลยครับ

ที่มา : businessinsider
© Copyright - Notebookspec.com All Rights