Home » 6. Mac Corner

[Apple] ลือ!!! Apple Watch 2 มาแน่ปีนี้พร้อมหน่วยประมวลผลที่เร็วกว่าเดิม, GPS และอื่นๆ อีกเพียบ

13 Aug 16 - By l

ถือว่าเป็นบริษัทหนึ่งที่มีข่าวลือเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ออกมามากครับกับ Apple ที่ล่าสุดนั้นข่าวลือเรื่อง iPhone รุ่นถัดไปน่าจะมาถึงจุดอิ่มตัวแล้วงานนี้นักวิเคราะห์ตลาดชื่อดังอย่าง Ming-chi Kuo ผู้ซึ่งวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ของ Apple ได้ถูกกับความจริงแทบจะ 100% พร้อมกับสื่อที่เน้นข่าวของทาง Apple

โดยเฉพาะอย่าง AppleInsider และ MacRumors ได้มีการเผยข้อมูลเกี่ยวกับอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ของ Apple ที่ครองอันดับ 1 ในตลาดอยู่อย่าง Applw Watch ว่าภายในปีนั้น Apple จะปล่อย Apple Watch 2 ออกวางจำหน่ายอย่างแน่นอนครับ

apple watch on hand 600 01

ตามข้อมูลนั้นได้ระบุเอาไว้ว่า Apple Watch 2 นั้นจะมาพร้อมกับการอัพเกรดแบบจัดเต็มไม่ว่าจะเป็นเซ็นเซอร์ที่ควรจะมีบนตัว Apple Watch สักทีอย่าง GPS และ barometer หรือหน้าจอของ Apple Watch 2 ที่จะมีขนาดบางลงกว่าเดิม ที่ขาดไปไม่ได้ก็คือหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ที่ความเร็วจะเพิ่มขึ้นมากกว่ารุ่นแรก โดยหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่นี้จะผลิตด้วยกระบวนการผลิตที่ระดับ 16 nm และผลิตโดยบริษัท TSMC และอีกจุดหนึ่งที่จะได้รับการอัพเกรดก็คือแบตเตอรี่ที่จะมีขนาดใหญ่มากขึ้นกว่าเดิมทำให้สามารถใช้งานได้ยาวนานมากขึ้นครับ

แต่ครับแต่ท่ามกลางการอัพเกรดของฮาร์ดแวร์ภายในที่เรียกได้ว่าเป็นการเติมเต็มของเก่าจากที่โดนผู้บริโภคว่าไปนั้น สิ่งหนึ่งที่จะไม่เปลี่ยนแปลงไปเลยบน Apple Watch 2 ตามข้อมูลจาก Kuo ก็คือดีไซน์ของมันนั้นจะเหมือนกับ Apple Watch รุ่นแรกไม่มีการเปลี่ยนแปลงเลยแม้กระทั่งในเรื่องของขนาดหน้าจอที่จะยังคงมีวางจำหน่าย 2 ขนาดที่ 38 mm และ 42 mm ซึ่งนั่นหากทำให้ว่ากันตามตรงแล้วนั้นนอกจากเรื่องการปรับปรุงสิ่งที่ควรจะมีและการเพิ่มความแรงขึ้นมาจากเดิมแล้ว Apple Watch 2 นั้นก็จะไม่มีอะไรใหม่ๆ มาให้ผู้ใช้ได้เล่นเลยครับ

apple watch 600 01

จากรายงานนั้นระบุว่าหากท่านใดสนใจอยากจะรอ Apple Watch ที่มีลูกเล่นและดีไซน์ใหม่จะต้องรอไปในปี 2017 และ 2018 เลยครับ โดยในปี 2017 นั้นตามข้อมูลระบุว่า Apple Watch จะมาพร้อมกับความสามารถในการใส่ SIM ได้ในตัวและรองรับการเชื่อมต่อผ่านเครือข่าย LTE แต่ยังคงดีไซน์เดิม ส่วนในปี 2018 นั้นจะเป็นการยกเครื่องใหม่หมดโดย Apple Watch ในปี 2018 นั้นจะมีการเปลี่ยนดีไซน์ใหม่พร้อมกับฮาร์ดแวร์ก็จะได้รับการยกระดับขึ้นด้วยครับ ทั้งนี้นั้นสำหรับการเปิดตัว Apple Watch 2 นั้นทาง Kuo คาดการณ์เอาไว้ว่าน่าจะเกกิดขึ้นพร้อมกับการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ประจำปีนี้ครับ

ที่มา : theverge
© Copyright - Notebookspec.com All Rights