Home » 4. Other News

ผู้ผลิตของ Apple เริ่มต้นการผลิต iPhone ที่มาพร้อมกับระบบ Force Touch

2 Jul 15 - By l

เทคโนโลยี Force Touch นั้นหากจะว่าไปแล้วก็ไม่ได้ถือว่าเป็นเทคโนโลยีใหม่มากมายอะไรครับ เพราะเราเคยเห็น Apple ใช้เทคโนโลยีนี้กับผลิตภัณฑ์ก่อนหน้านี้มาแล้วไม่ว่าจะเป็น Apple Watch หรือ MacBook โมเดลใหม่ โดยเทคโนโลยี Force Touch นั้นเป็นเทคโนโลยีที่หน้าจอจะสามารถรองรับการแยกแรงการกดได้ครับ

iphone-verge-stock-1179.0.0

เทคโนโลยี Force Touch นั้นจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถที่จะทำการปรับแรงกดที่ตอบสนองต่อการกดไปบนหน้าจอของเครื่องได้ครับ เช่นการกดลงไปด้วยแรงมากหรือน้อยนั้นก็จะมีการตอบสนองที่แตกต่างกันไม่(คนละแบบกับการตอบสนองการกดแบบ Force Feedback ที่เครื่องจะสั่นเวลากด) ซึ่งแน่นอนว่าด้วยเทคโนโลยี Force Touch นี้ก็จะทำให้รูปแบบการสั่งงานของ iPhone นั้นเปลี่ยนไปจากรูปแบบเดิมอย่างมากครับ(แต่จะเปลี่ยนไปยังไงนั้นก็ยังมิอาจจะทราบได้ครับ)

อย่างไรก็ตามแหล่งข้อมูลของทาง Bloomberg ได้บอกเอาไว้ครับว่าบริษัทที่รับผลิตต่อจากทาง Apple ได้เริ่มการผลิต iPhone ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Force Touch นี้แล้ว ดังนั้นหากไม่มีอะไรผิดพลาด iPhone 6s และ 6s Plus (หรืออาจจะเป็น iPhone 7) ที่จะเปิดตัวในปีนี้นั้นน่าจะมาพร้อมกับเทคโนโลยี Force Touch อย่างแน่นอน

นอกไปจากนั้นแหล่งข้อมูลยังได้เผยอีกครับว่า iPhone ในรุ่นถัดไปนั้นจะยังคงมีขนาดหน้าจออยู่ที่เท่าเดิมซึ่งก็คือ 4.7 และ 5.5 นิ้ว โดยดีไซน์ของตัวเครื่องนั้นก็จะยังคงเดิมอยู่ด้วยเช่นกัน(แต่มีข่าวก่อนหน้านี้บอกว่าลายเส้นพลาสติกที่เป็นแถบของเสาอากาศนั้นจะหายไปครับ) โดยความที่ดีไซน์และขนาดหน้าจอที่ยังคงเดิมนี้เองทำให้การผลิต iPhone รุ่นถัดไปนั้นทำได้เร็วขึ้นกว่าเดิม ซึ่งก็เป็นอีกความคาดหมายหนึ่งครับว่า Apple อาจจะเปิดตัว iPhone รุ่นประจำปี 2015 นี้เร็วกว่าปกติก็เป็นได้

Google-5.0-for-iOS-iPhone-screenshot-001

หากจะมีเหตุการณ์ที่ทำให้การผลิตนี้เกิดความล่าช้าไม่เป็นไปตามเป้าแล้วหล่ะก็คงจะหนีไม่พ้นในเรื่องของกระบวนการผลิตหน้าจอที่ใช้เทคโนโลยี Force Touch ที่เรายังคงไม่สามารถรู้ได้ครับว่าจะเร็วพอกับความต้องการหรือไม่ อย่างไรก็คงต้องคอยดูกันต่อไปครับเพราะจากข้อมูลนั้นเผยไว้ว่า Apple จะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ภายในเดือนกรกฎาคมนี้แล้วครับ

หมายเหตุ – จากการที่ Apple ปล่อย iPhone 6 และ 6 Plus ออกมานั้นทำให้กระเทือนต่อความต้องการของตลาดพอสมควรโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับทาง Samsung และ HTC ที่ได้รับผลกระทบทางด้านยอดขายไปอย่างเต็มๆ ดังนั้นจะว่าไปแล้วการเพิ่มขนาดหน้าจอของ iPhone นั้นก็ถือว่า Apple มาได้ถูกทางแล้วครับ

หมายเหตุ 2 – มีข้อมูลยืนยันว่ายอดจำหน่ายของ iPhone สูงถึง 40% ในช่วงที่จบไตรมาสแรกหรือเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยยอดจำหน่ายนั้นสูงถึง 61.2 ล้านหน่วย สูงกว่าที่เคยมีการคาดการณ์ไว้ซึ่งอยู่ที่ 58.1 ล้านหน่วย แถุม iPhone 6 ทั้ง 2 รุ่นนั้นยังสามารถทำยอดขายในประเทศจีนได้แซงหน้าในประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นครั้งแรกในช่วง 3 เดือนแรกของปีนี้ด้วยครับ

ที่มา : bloomberg
© Copyright - Notebookspec.com All Rights