Home » 6. Mac Corner

งานมโนต้องมา !!! Apple เผลอหลุดให้เห็น MacBook รุ่นใหม่ … แต่สุดท้ายก็เป็นเพียงแค่รุ่นเดิมเท่านั้น

24 Dec 15 - By l

ในคืนวันที่ 19 ธันวาคมที่ผ่านมานั้นทาง Bruce Sewell ที่ปรึกษาทั่วไปของ Apple ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง 60 Minutes ภายในสตูดิโอออกแบบลับสุดยอดของทาง Jony Ive หัวหน้านักออกแบบของทาง Apple ครับ โดยในการสัมภาษณ์นั้นก็ไม่มีอะไรมากมายเท่าไรนักทว่าในช่วงที่ให้สัมภาษณ์นั้นได้มีแฟน Apple ตาเหยี่ยวไปเผลอแอบมองเห็นสิ่งที่อยู่ข้างหลัง Sewell ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับ MacBook ทำให้ทุกคนลือกันกระหน่ำเลยครับว่านี่อาจจะเป็นการแอบเปิดตัว(หรืออย่างน้อยก็เผยให้เห็น) ถึง MacBook รุ่นใหม่ครับ

bruce-sewell-with macbook 600

ภาพจากการสัมภาษณ์ Bruce Sewell ที่ด้านหลังมีคนลือกันว่าเป็น MacBook รุ่นใหม่

ทั้งนี้เสียงคาดเดาส่วนใหญ่นั้นก็เทไปในทิศทางคล้ายๆ กันครับว่า MacBook ใหม่ที่อยู่ทางด้านหลังของ Sewell นั้นน่าจะเป็น MacBook Pro รุ่นขนาดหน้าจอ 15 นิ้วใหม่เนื่องจากว่าตามภาพที่เห็นนั้นหากจะว่าไปแล้วขนาดหน้าจอนั้นก็ใหญ่เกินกว่า MacBook 12 นิ้วรุ่นใหม่ครับ ทั้งนี้ตามภาพที่เห็นนั้นจะเห็นได้ค่อนข้างชัดว่าในส่วนของ MacBook Pro 15 นิ้วรุ่นใหม่ที่อยู่ทางด้านหลังของ Sewell นั้นมีขนาดบางกว่า MacBook Pro ขนาด 15 นิ้วรุ่นปัจจุบันเป็นอย่างมาก และในส่วนของขอบเครื่องก็ดูบางกว่า MacBook ทุกรุ่นทั้งหมดที่มีอยู่ในปัจจุบัน ตามภาพนั้นเผยให้เห็น wallpaper ด้วยครับว่าเป็นภาพดาวเสาร์ซึ่งเป็นภาพเดียวกับที่ Apple ใช้ในการโปรโมท iPad Pro ครับ

apple macbook 600

อย่างไรก็ตามแต่ทาง TechInsider ได้ติดต่อสอบถามไปยัง Apple ในเรื่องดังกล่าวครับ และคำตอบที่ได้มานั้นทำให้แฟนๆ Apple คงต้องฝันสลายกันไปแบบน่าเสียดายเพราะทาง Apple ได้ตอบกลับมาว่าภาพที่เห็นนั้นเป็นเพียง MacBook รุ่นขนาดจอ 12 นิ้วเท่านั้นไม่ใช่รุ่นใหม่ตามที่หลายๆ คนได้คาดการณ์กันแต่อย่างใด ส่วนหนึ่งเลยนั้นก็คือทาง Apple ได้ทำการบอกเอาไว้กับ TechInsider อย่างชัดเจนครับว่าในรายการ 60 Minutes ตอนนั้นไม่ได้มีการเปิดเผยตัวต้นแบบของ MacBook แต่อย่างใดครับ

ทั้งนี้ก็คงต้องตามกันต่อไปครับเพราะตามข่าวก่อนหน้านี้ระบุว่าทาง Apple มีแผนการที่จะทำการวางจำหน่าย MacBook Pro รุ่นใหม่ในช่วงกลางปี 2016 ที่จะถึงนี้(เป็นรุ่น mid-2016) ซึ่งตามข่าวลือนั้นระบุไว้ว่า Apple จะทำการเปิดตัว MacBook Pro รุ่นใหม่ก่อนในเดือนมีนาคม 2016 ที่จะถึงนี้หรือไม่อย่างนั้นก็อาจจะเปิดตัวในช่วงงาน Worldwide Developers Conference ไปเลยครับ

หมายเหตุ – จริงๆ แล้วเรื่องของการถ่ายภาพภายในสตูดิโอของ Apple นั้นจะถูกควบคุมโดยทาง PR ของ Apple อย่างเข้มงวดไม่ให้มีการหลุดภาพของตัวต้นแบบที่ยังไม่มีการวางจำหน่ายหรือการเปิดตัวออกมาครับ ดังเช่นการสัมภาษณ์ก่อนหน้านี้ของ Charlie Rose ที่ในห้องประชุมนั้นจะมีแต่ผลิตภัณฑ์ของ Apple ที่วางจำหน่ายแล้วเท่านั้นวางเป็นพื้นหลังของการให้สัมภาษณ์ครับ

ที่มา : cultofmac
© Copyright - Notebookspec.com All Rights