Home » 4. Other News

[Microsoft] ประกาศให้เช่า Windows 10 และ Surface สำหรับธุรกิจแบบรายปีรายเดือน พร้อมรายละเอียดอื่นๆ

20 Jul 16 - By l

ช่วงนี้ดูเหมือนกับว่าการเปิดให้สมัครสมาชิกแบบรายเดือนหรือรายปีเพื่อใช้งานซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์จะเป็นที่นิยมจริงๆ ครับโดยจะเห็นได้ว่าช่วงนี้นั้นบริษัทยักษ์ใหญ่ๆ หลายๆ รายต่างออกมาประกาศรูปแบบการสมัครสมาชิกของตัวเองกันอย่างมากมาย

ล่าสุดหลังจากที่ HP ได้ประกาศเปิดตัวบริการสมัครสมาชิกของตนเองในชื่อ DaaS ออกมานั้น ทาง Microsoft ดูเหมือนจะอยู่เฉยๆ อีกต่อไปไม่ได้จึงได้อาศัยจังหวะในงาน Worldwide Partner Conference (WPC) ซึ่งเป็นงานประชุมที่มีการรวมคู่ค้ากว่าพันรายในนั้นทำการประกาศระบบสมัครสมาชิกแบบใหม่ของตัวเองเพิ่มขึ้นมาจากของเดิมครับ

microsoft-logo-600

สำหรับบริการสมัครสมาชิกแบบใหม่ที่ทาง Microsoft ได้ทำการเปิดตัวออกมานี้ใช้ชื่อว่า “Windows 10 Enterprise E3 for CSP” ซึ่งจากชื่อของตัวระบบปฎิบัติการนั้นน่าจะพอเดาได้เลยหล่ะครับว่าการสมัครสมาชิกรูปแบบใหม่นี้ได้ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับกับผู้ใช้งานในระดับดงค์กรโดยเฉพาะครับ จุดเด่นที่พิเศษของการสมัครสมาชิกแบบใหม่นี้นอกจากว่าทาง Microsoft จะให้องค์กรที่ทำการสมัครสมาชิกได้เข้าถึงระบบปฎิบัติการ Windows 10 แบบเต็มประสิทธิภาพโดยมาพร้อมกับความปลอดภัยที่มากกว่าเพื่อองค์กรของคุณ

นอกไปจากนั้นแล้วองค์กรของคุณจะสามารถเข้าถึงบริการแอปพลิเคชันทางด้านธุรกิจต่างๆเช่น Windows 10, Office 365, Dynamics Azure และ CRM โดยองค์กรของคุณสามารถที่จะเลือกสมัครสมาชิกแบบนี้ได้แบบเหมาทั้งองค์กรหรือรายบุคคลก็ได้ บวกด้วยตัวเลือกที่ให้คุณสามารถที่จะทำการสมัครสมากชิกรูปแบบนี้ได้ทั้งแบบเป็นรายเดือนหรือว่ารายปีครับ ทั้งนี้ทาง Microsoft ยืนยันว่าเมื่อสมัครสมาชิกแล้วองค์ของคุณจะได้ระบประโยชน์และความช่วยเหลือจากทาง Microsoft 3 ด้านดังต่อไปนี้ครับ

  • เพิ่มความมั่นใจในด้านระบบความปลอดภัย : โดยบน Windows 10 Enterprise นั้นจะมีระบบรักษาความปลอดภัยทางด้านธุรกิจสำหรับองค์กรที่แข่งแกร่งและซับซ้อนมากขึ้นกว่าระบบปฎิบัติการ Windows 10 รูปแบบอื่นทั้งหมด ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าองค์กรณ์ของคุณจะได้รับการคุ้มครองทางด้านความปลอดภัยทั้งแบบออฟไลน์และออนไลน์เป็นอย่างดี
  • ได้รับการออกใบอนุญาตและการใช้งานในรูปแบบย่อ : ในที่นี้หมายถึงองค์กรธุรกิจของคุณสามารถที่จะทำการปรับเลือกใช้รูปแบบของการสมัครสมาชิกได้ให้เหมาะสมกับขนาดขององค์กรของคุณ ทำให้คุณสามารถที่จะลดต้นทุนในเรื่องของการบริการซอฟต์แวร์ได้ในขณะที่องค์กรธุรกิจของคุณยังคงสามารถที่จะเข้าถึงการใช้งานซอฟต์แวร์ของ Microsoft ได้เช่นเดิม(เหนือสิ่งอื่นใดเลยก็คือหากองค์กรธุรกิจของคุณมีการใช้งาน Windoes 10 Pro อยู่แล้วคุณสามารถที่จะทำการอัพเกรดตัวระบบปฎิบัติการเป็น Windows 10 Enterprise E3 ได้ทันทีโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องรีบูทเครื่องใหม่ด้วยซ้ำไปครับ
  • ได้รับการช่วยเหลือทางด้านการจัดการผ่านทางคู่ค้า IT : เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณจะได้รับการบริการกำหนดค่าและตั้งค่าการจัดการต่างๆ จากคู่ค้าทางด้วย IT ที่มีประสบการณ์สูงบน Windows 10 และ cloud services เพื่อให้คุณใช้งานทุกอย่างที่อยู่ในแพ็กเกจได้อย่างมีปีะสิทธิภาพมากที่สุดครับ

หมายเหตุ – Windows 10 Enterprise จะยังคงมีวางจำหน่ายในลักษณะเป็นโปรแกรมการให้สิทธิเหมือนเดิมถึงสิ้นปีนี้ก่อนที่จะเปลี่ยนมาเป็น Windows 10 Enterprise E3 for CSP ครับ

Microsoft Surface AIO teaser 600

ยังไม่หมดครับ ทาง Microsoft ยังได้ประกาศรูปแบบการสมัครสมาชิก Surface as a Service Program เพิ่มมาอีกด้วยโดยการสมัครสมาชิกในรูปแบบนี้นั้นองค์กรของคุณจะสามารถเข้าถึงบริการของทาง Microsoft ได้โดยที่ Microsoft จะมีการให้ฮาร์ดแวร์ซีรีส์ Surface รุ่นล่าสุดแก่คุณเพื่อนำมาใช้งานครับ

รูปแบบของการสมัครสมาชิก Surface as a Service Program เป็นการเพิ่มเติมบริการเก่าอย่าง Surface Enterprise Initiative ที่ทาง Microsoft ได้ประกาศเอาไว้เมื่อปีที่แล้วและเป็นคู่ค้าร่วมกันกับ Dell ซึ่งผลการตอบรับนั้นค่อนข้างที่จะดีพอสมควร ในปีนี้นั้นทาง Microsoft จึงได้เพิ่มคู่ค้าเข้ามาเพิ่มด้วยอย่าง IBM ครับ

โอกาสในการเข้าถึง Microsoft HoloLens ได้ก่อนใคร

ในการประกาศในครั้งนี้นั้นทาง Microsoft ยังได้ประกาศเพิ่มเติมเกี่ยวกับความคืบหน้าของ Microsoft HoloLens อุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงและเติมความเป็นจริง(virtual reality และ augmented reality) ว่าได้มีคู่ค้าเพิ่มเติมอย่าง PGA TOUR หรือการแข่งขันกอล์ฟชื่อดังระดับโลกที่ผู้ใช้จะสามารถใช้ Microsoft HoloLens ในการดูการแข่งขันดังกล่าวได้อย่างเสมือนจริงร่วมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 ในไม่ช้านี้ครับ(คาดไว้ว่าในช่วงฤดูร้อนที่จะถึงนี้)

ที่มา : blogs.windows.com
© Copyright - Notebookspec.com All Rights