Home » 4. Other News

[Review] ความสามารถสัตว์โลกยุคหิน 9 ชนิดที่เราจะต้องเจอใน Far Cry: Primal ว่ามันทำอะไรได้บ้าง

27 Feb 16 - By l

ก็เป็นที่ทราบกันดีว่าใน Far Cry: Primal จะมีการเดินเรื่องในยุคหินที่เต็มไปด้วยสิงสาราสัตว์มากมายและในภาคนี้ก็จะมีระบบการจับสัตว์มาเป็นพรรคพวกอีกด้วยก็ถือว่าเยี่ยมเลยทีเดียวแต่ในวันนี้เราจะไม่ได้มาพูดถึงการจับสัตว์แต่จะมาเจาะลึกรายละเอียดของบรรดาสัตว์ในโลกของ Far Cry: Primal ว่ามีตัวอะไรและสัตว์แต่ละชนิดมีจุดเด่นอะไรกันบ้างโดยทาง PCGAMER ได้รวบรวมมาถึง 9 ชนิดด้วยกันและไม่ให้เสียเวลามาดูกันเลยครับ

E8sE0NsRthZt.878x0.Z-Z96KYq

 

ช้างแมมมอธ

เมื่อเราผจญภัยในยุคหินสัตว์ที่เราจะต้องเจอแน่นอนก็คือช้างแมมมอธที่แทบจะเป็นเครื่องหมายการค้าของยุคก็ว่าได้และการได้เจอช้างแมมมอธนั้นไม่ยากครับเพราะจะมีภารกิจให้เราไปช่วยลูกแมมมอธจากป้อมของศัตรูและเมื่อเราช่วยเหลือออกมาได้แล้วยังสามารถขึ้นขี่หลังมันได้ด้วยครับซึ่งการขี่หลังของมันเหมือนกับว่าเราได้เครื่องจักรสังหารเพราะว่าพลังโจมตีของมันรุนแรงมากซัดคนให้กระเด็นหรือจะกระทืบให้จมดินก็ยังได้หรือจะเอาไปบู๊กับสัตว์ตัวอื่นก็ไม่มีใครว่าครับ

 

นกฮูก

สำหรับนกฮูกไม่จำเป็นต้องไปควานหาที่ไหนเพราะมันเป็นเพื่อนร่วมทางของเราตั้งแต่ต้นเกมแล้วครับซึ่งผู้เล่นสามารถเรียกใช้บริการเจ้านกฮูกตัวนี้ได้ตลอดเวลาโดยประโยชน์ของมันคือสามารถลาดตระเวณสอดส่องพื้นที่ล่วงหน้าได้ว่ามีอะไรอาศัยอยู่และที่เด็ดไปกว่านั้นมันสามารถโจมตีได้ด้วยการพุ่งเข้าไปถีบศัตรูให้กระเด็นครับ

 

หมาใน

เจ้าสัตว์สี่เท้าตัวนี้อาจจะไม่ได้เห็นกันบ่อย ๆ ในชีวิตจริงแต่ถ้าเป็นใน Far Cry: Primal เราจะได้เห็นมันบ่อยแน่ โดยความสามารถของมันนั้นจุดเด่นคือความเร็วและความสามารถการแกะรอยดมกลิ่นแต่ถึงอย่างนั้นด้วยรูปร่างหน้าตาของมันจัดว่าไม่ค่อยน่าคบหาเท่าไหร่จึงทำให้ผู้เล่นหลายคนที่ได้เกมมาแล้วนั้นไม่ค่อยอยากจะนำมันมาเป็นพวกนัก ซึ่งหมาในจะจัดอยู่ในหมวด Canine ซึ่งเป็นสัตว์ที่มีพลังในระดับกลางและนอกจากหมาในแล้วสัตว์อื่น ๆ อย่างหมาป่าก็จะอยู่ในหมวดนี้ด้วย

 

เสือเขี้ยวดาบ

สัตว์ร้ายที่มีความดุปราดเปรียวและมีรูปร่างสุดเท่จัดว่าเป็นสัตว์เลี้ยงในฝันเลยก็ว่าได้โดยความสามารถของมันจะเน้นพลังโจมตีกับการดักซุ่มโจมตีจากด้านหลังจะทำได้ดี ผู้เล่นยังขึ้นขี่หลังของมันออกไปบู๊ได้และยังสามารถยิงธนูหรือปาหินใส่ศัตรูบนหลังเสือได้อีกต่างหากเรียกว่าถ้าหากเจอเสือประเภทนี้เมื่อไหร่ให้รีบจับมันมาเป็นพวกโดยพลัน

 

หมี

ใน Far Cry: Primal จะมีหมีอยู่ 2 ประเภทได้แก่ Cave Bear กับ Brown Bear ซึ่งทั้งสองจะมีพลังความสามารถที่เหมือนกันแตกต่างกันตรงที่รูปร่างเท่านั้น หมีก็ยังเป็นสัตว์อีกตัวที่เราขึ้นขี่หลังได้ครับโดยความสามารถของมันจะเน้นที่พลังโจมตีและการเข้าปะทะที่รุนแรงเหมาะอย่างยิ่งเวลาบุกตะลุยเข้าไปใน Outpost ศัตรูแบบซึ่ง ๆ หน้ารับรองได้เลยว่ามันส์จนแทบไม่อยากลงจากหลังมันเลยหล่ะครับ

 

สิงโต

แน่นอนว่าเจ้าป่าอย่างสิงโตก็จะโลดแล่นในเกมนี้ด้วยครับและความสามารถของมันก็เทียบเท่าเสือเขี้ยวดาบเลยทีเดียวแต่จะมีส่วนที่แตกต่างกันคือสิงโตจะโจมตีรูปแบบการพุ่งเข้าชนมากกว่าแต่การโจมตีแบบนี้ค่อนข้างเงอะงะไปหน่อยอาจจะไม่ถูกใจสำหรับผู้เล่นบางคนนักอีกทั้งรูปร่างของมันก็ไม่ค่อยโดดเด่นเท่าไหร่ทำให้ผู้เล่นใหญ่หันไปจับเจ้าเสือเขี้ยวดาบแทนมากกว่า

 

แบดเจอร์

สัตว์ตัวนี้ถือว่าพิเศษเลยทีเดียวเพราะมันมีความสามารถต่อกรกับสัตว์ใหญ่ได้ทุกชนิดอย่างไม่เกรงกลัวซึ่งจะทำให้สัตว์ตัวอื่นถอยหนีอย่างรวดเร็วฉะนั้นแล้วการได้มันเป็นพวกก็จะช่วยให้เรารอดพ้นจากสัตว์ร้ายในป่าได้สบาย ๆ แต่อย่าเข้าใกล้ตัวมันมากหล่ะเดี๋ยวจะโดนอย่างในรูปข้างบนนี้ครับ

 

เต่า

tt

ใครที่คิดหวังว่าจะจับเต่าเป็นสัตว์เลี้ยงได้หล่ะก็คิดผิดเสียแล้วครับเพราะเต่าใน Far Cry: Primal จะไม่สามารถจับมาเป็นพวกได้และหน้าที่ของมันหลัก ๆ ก็คือเป็นพร๊อบประกอบฉากให้สวยงามหรือเป็นเหยื่ออารมณ์ของผู้เล่นได้เพราะเราสามารถฆ่ามันได้ไม่ว่าจะเอาก้อนหินทุบหรือโหดร้ายกว่านั้นคือขี่แมมมอธไล่ชนเต่าให้กระเด็นลอยขึ้นฟ้าไปเลยก็ยังได้อาจจะเียกได้ว่าเป็นคนใจบาปก็เพราะ Far Cry นี่แหละ

 

สัตว์กินพืช

นอกจากสัตว์กินเนื้อที่ว่ามาข้างต้นแล้วตัวเกมก็ยังมีสัตว์กินพืชเพื่อเป็นความสมดุลของธรรมชาติเข้ามาด้วยซึ่งบรรดาสัตว์กินพืชเหล่านี้ก็ได้แก่ เก้ง , กวาง โดยสัตว์ประเภทนี้จะมีความเร็วสูงมากยากแก่การเข้าประชิดตัวแต่ก็สามารถฆ่าพวกมันด้วยธนูเพื่อเก็บไอเท็มได้และสัตว์จำพวกนี้ไม่สามารถจับมาเป็นพวกได้เช่นเดียวกันกับเต่าครับ

ทั้งหมดนี้ก็คือข้อมูลความสามารถของสัตว์ใน Far Cry: Primal ที่ในตอนนี้ชาวคอนโซลก็คงจะได้เล่นสักพักหนึ่งแล้วส่วนทางด้าน PC นั้นก็จะวางจำหน่ายวันที่ 1 มีนาคม ครับ

ที่มา : PCGAMER© Copyright - Notebookspec.com All Rights