Home » 4. Other News

[Special] รวม 3 พฤติกรรมการเล่นเกมของเพื่อนที่ดูๆ อาจจะคิดว่าแย่ แต่จริงๆ มันคือข้อดีนะ !!!

30 Jun 17 - By l

แน่นอนว่าเวลาเราเล่นเกมแต่ละเกมนั้นอาจจะมีปัญหาต่างๆในด้านพฤติกรรมเพื่อนที่ทำให้เรารู้สึกหงุดหงิด แต่รู้สึกไม่ค่อยดีโดยเราก็คิดกันว่านิสัยแบบนี้ไม่ค่อยดีเลยไม่ค่อย Ok เท่าไหร่แต่ถ้าเรามองในมุมกลับกันนั้นบางทีก็อาจจะมีข้อดีอยู่บ้างดังนั้นในบทความนี้เราจะมาพูดถึงเกี่ยวกับพฤติกรรมนี้กัน

1.สายมโนคิดว่า เราเป็นคนแบกเกม

หลายๆครั้งเราอาจจะคิดว่าเห้ยถ้าคิดแบบนี้มันก็คิดว่าตัวเองเก่งอยู่คนเดียวนี้หว่าแล้วมันมีข้อดียังไง ? โดยถ้าลองในมุมกลับกันนั้นถ้าคิดว่าแต่ละคนต่างคิดแบบนี้ทุกคนละแน่นอนว่าต่างคนต่างจะเล่นเกมด้วยความมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม แล้วนึกภาพที่แต่ละคนนั้นสามารถเล่นเกมอย่างมั่นใจกันทุกคนสิ่งที่ตามมานั้นก็คือ การพยายามที่เพิ่มขึ้นมากันอย่างเต็มที่แต่ถ้าเยอะเกินไปก็จะกลายเป็นสิ่งที่เรียกว่า EGO สูงเกินไป(เป็นสิ่งที่ทีม E-Sport แทบจะเกลียดที่สุด)ดังนั้นเราควรคิดแค่ว่าเรานี้แหละแบกเกมในส่วนของหน้าที่เรา แต่อย่าคิดว่าเรานี้เก่งที่สุดในทีม!!!

2.สาย HotHead Gaming นิดๆหน่อยๆก็หัวร้อน

หลายๆคนอาจจะรู้สึกว่ารำคาญพวกเหล่า Gaming เหล่านี้อย่างแน่นอนเพราะว่าการที่มีพวกนี้อยู่ในทีมนั้นจะทำให้เรารู้สึกกดดัน แต่มองย้อนกลับไปอีกมุมถ้าภายในทีมเรามีคนประเภทแบบนี้สักหนึ่งคนแล้วละก็จะสังเกตุได้ชัดในเรื่องการพัฒนาของทีมเนื่องจาก ความกดดันที่เหล่า Gamer สายนี้นั้นมอบให้เหมือนจะทำให้เราต้องตั้งใจในการเล่นแต่ละเกมให้มากขึ้นกว่าเดิม และ คอยที่จะพัฒนาตัวเองเพื่อที่จะไม่ทำให้เหล่า Gamer สายนี้มาบ่นใส่อย่างแน่นอน

3.สายสกิลปากแบบจัดเต็ม โดยที่ใส่ไม่สนแม้เป็นทีมเรา

เคยรู้สึกรำคาญเหล่าเสียงบ่นของเหล่าเกมเมอร์ที่พกสกิลปากมาแบบจัดเต็มกันไหมครับ แน่นอนว่าก็ต้องมีบ้าง ยิ่งเป็นสกิลปากของเหล่าผู้เล่นที่อ่อนกว่าเรานี้ยิ่งแล้วใหญ่ แล้วตรงนี้มีข้อดียังไงโดยการที่เขาบ่นหรือการที่เขาพูดออกมานั้น จะแสดงให้เห็นเกี่ยวกับความคิดในการเล่นเกมของเขาว่าเขามีทักษะการคิดในการเล่นเกมยังไงแก้ปัญหายังไง ถ้าส่วนไหนที่เขาคิดผิดมาโดยตลอดเราก็สามารถบอกเขาและอธิบายในด้านเหตุผลกับเขาได้ด้วยเช่นกันค่อยๆปรับความคิด เปลี่ยนจุดบอดให้เป็นจุดเทพได้อยากไม่ยากครับผม

โดยทั้งหมดนี้จะเป็นพฤติกรรมแย่ๆ ของเหล่าเกมเมอร์ที่หลายๆคนรู้สึกยี้ แต่ถ้าเรามองดีๆก็อาจจะมีข้อดีอยู่บ้างถึงแม้จะเล็กๆน้อยๆก็ตาม แต่อย่างไร เราก็ควรควบคุมอารมณ์ของเราให้ได้เพราะว่าการที่เราใช้อารมณ์มากๆก็ทำให้การตัดสินใจเราแย่ขึ้นด้วย
© Copyright - Notebookspec.com All Rights