Home » 4. Other News

[Overwatch] เจาะประวัติเบื้องลึก “Ana Amari” ฮีโร่สาวแกร่งสุดสตรองหนึ่งในผู้ก่อตั้ง Overwatch

21 Jul 16 - By l

เมื่อต้นเดือนกรกฎาคมทาง Blizzard ก็ได้เผยโฉมฮีโร่คนใหม่ในเกม Overwatch เป็นที่เรียบร้อยแล้วกับฮีโร่ยิงไกลสาย Support นามว่า Ana Amari ที่มาพร้อมความสามารถด้านการฮีลและโจมตีพร้อม ๆ กันแต่ในบทความนี้เราจะไม่ได้พูดถึงความสามารถของเธอแต่จะมาล้วงลึกประวัติความเป็นมาของสไนเปอร์สาวคนนี้กันว่าเธอเป็นใครมาจากไหนกันแน่

ismDiAtpUUckNtxFiPviiS-650-80

แน่นอนว่าเรื่องประวัติของบรรดาฮีโร่นั้นทาง Blizzard จะใส่ใจเป็นพิเศษซึ่งก็รวมกับฮีโร่หน้าใหม่คนนี้เช่นกันครับที่เขาได้ใส่ประวัติของเธอออกมาอย่างน่าสนใจทีเดียวโดยเฉพาะดวงตาข้างขวาของเธอที่บอดไปนั้นก็มีที่มาที่ไปเหมือนกันครับ

Ana Amari อายุ 60 ปี (ปัจจุบัน) เป็นชาวอียิปต์มีความสามารถในเรื่องการซุ่มยิงระดับสูง เธอเป็นหนึ่งในหกของผู้ก่อตั้งองค์กร Overwatch ร่วมกันกับ Soldier: 76 (aka Jack Morrison) , Reaper , Torbjorn , Reinhardt และ Liao (ยังไม่เผยข้อมูล) โดยพวกเขาได้ร่วมกันต่อสู้ป้องกันจากเหตุการณ์ Omnic Crisis ให้โลกรอดพ้นภัยมาได้

UBTv7mnzdmHhpBmDPSTsH9-650-80

Ana เป็นแม่แท้ ๆ ของ Pharah หรือชื่อเดิมคือ Fareeha Amari ซึ่งถ้าหากตามประวัติของ Pharah แล้วก็จะเผยว่าตัวเธอเองก็มีแม่อยู่ในองค์กร Overwatch และต้องการเป็นฮีโร่เหมือนแม่ของเธอ ทั้งนี้ตัว Ana เองก็มีนิสัยชอบปกป้องผู้อื่นและการที่เธอมีความชำนาญด้านการซุ่มยิงพร้อมกับดวงตาจักรกลข้างขวาจึงทำให้เธอเป็นมือสังหารชั้นยอดของ Overwatch

เมื่อวันเวลาผ่านไปจนเธอมีอายุมากขึ้นแนวคิดการปกป้องผู้อื่นก็เริ่มสั่นคลอนว่าสิ่งที่เธอทำไปนั้นมันถูกต้องจริงหรือ ? และแล้วเหตุการณ์ไม่คาดคิดได้เกิดขึ้นเมื่อเธอได้รับภารกิจให้ไปช่วยเหลือตัวประกันซึ่งในระหว่างปฏิบัติภารกิจในหัวของเธอก็เต็มไปด้วยความสับสนแต่เหมือนวันนี้โชคจะไม่เข้าข้างเพราะเธอต้องเผชิญหน้ากับ Widowmaker นักฆ่ามือพระกาฬจาก Talon

S8ZtQDcDj3iLresbYvJUNU-650-80

ท่ามกลางความสับสนในจิตใจนี้เองทำให้เธอเปิดช่องว่างจนทำให้ Widowmaker ลั่นกระสุนใส่ดวงตาข้างขวาของเธออย่างเลือดเย็นจากเหตุการณ์ครั้งนั้นทุกคนในทีมรวมถึงเหล่าผู้ก่อตั้งได้เข้าใจว่าเธอถูกสังหารและตายในภารกิจไปแล้ว แต่ทว่าว่าเธอกลับไม่ตายเพียงแค่บาดเจ็บสาหัสและได้หลบหนีไปรักษาตัวและเธอก็ได้ตัดสินใจจะออกจากวังวนแห่งการฆ่าฟันนี้เสียที

วันเวลาผ่านไปจาก Overwatch ที่เคยยิ่งใหญ่บัดนี้เหลือเพียงแค่ตำนานที่เล่าขานกันเท่านั้น Ana เธอก้ได้ตัดสินใจครั้งใหญ่ในชีวิตวัย 60 ปีกับการเข้าสู่สงครามเพื่อปกป้องผู้อื่น เมื่อเธอไตร่ตรองและรู้แล้วว่าสิ่งสำคัญในชีวิตคืออะไร ? สิ่งที่เธออยากจะปกป้องนั้นคืออะไร ? ซึ่งก็ไม่ใช่สิ่งอื่นใดนอกจาก Pharah ลูกสาวของเธอนั่นเอง!

จากเรื่องราวของ Ana Amari ก็ทำให้เธอเป็นฮีโร่ที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากครับเพราะการมาของเธอย่อมส่งผลแก่ตัวละครอื่น ๆ ในเกมโดยเฉพาะอย่างยิ่ง Pharah แต่อย่างไรก็ตามฮีโร่ตัวนี้ก็ยัง Comic การ์ตูนที่ Blizzard จะปล่อยออกมาในเร็ววันนี้อีกด้วยก็ต้องติดตามกันต่อไปครับ

ที่มา: PCGAMER
© Copyright - Notebookspec.com All Rights