Home » 6. Mac Corner

[News] iPhone หน้าจอ 4 นิ้วเปลี่ยนชื่อเป็น 5SE จะเปิดตัวในช่วงเดือนมีนาคม พร้อมคลิปหลุดชิ้นส่วน

3 Feb 16 - By l

เริ่มลือกันหนักขึ้นเรื่อยๆ ครับสำหรับน้องเล็กสุดของตระกูล iPhone ที่จะมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 4 นิ้ว โดยก่อนหน้านี้นั้นก็มีการลือว่าอาจจะใช้ชื่อเป็น iPhone 6C และก็เปลี่ยนเป็น iPhone 7C จากนั้นเปลี่ยนอีกครั้งกลับมาเป็น iPhone 5E จากนั้นไม่นานนักก็เปลี่ยนอีกครั้งกลายมาเป็น iPhone 5SE โดยตามข่าวลือนั้นบอกเอาไว้ครับว่า Apple จะทำการเปิดตัว iPhone รุ่นนี้ในช่วงเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ โดยตามข้อมูลข่าวลือเก่านั้นได้ระบุเอาไว้ครับว่า iPhone รุ่นนี้นั้นจะเป็นการนำเอา iPhone 5S มาปัดฝุ่นใหม่เพิ่มสเปคมากขึ้นเพื่อทำการตีตลาดอีกครั้งครับ

iphone 5se 600 01

อย่างไรก็ตามแต่เมื่อไม่นานมานี้ได้มีคลิปหลุดโพสออกมาบน YouTube ซึ่งทางผู้โพสนั้นระบุเอาไว้ครับว่าคลิปนั้นได้มีการถ่ายออกมาจากโรงงานประกอบของ Foxconn(หรือ Hon Hai Precision Industry Co., Ltd.) ซึ่งนี่จากคลิปนั้นจะเผยให้เห็นตัว iPhone รุ่นขนาดหน้าจอ 4 นิ้วนี้แบบที่ประกอบเสร็จแล้วโดยในส่วนของดีไซน์นั้นค่อนข้างจะคล้ายกับ iPhone 6 พอควร(แต่ขนาดที่เห้นนั้นจะเท่ากับ iPhone 5S ที่เทียบกันอยู่ดังนั้นแล้วจึงน่าจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 4 นิ้วแน่นแน) จะเป็นอย่างไรนั้นไปชมคลิปทางด้านล่างนี้ได้เลยครับ

นอกเหนือไปจากนั้นแล้วทาง 9to5mac ยังได้มีการยืนยันรายละเอียดสเปคของ iPhone 5SE ออกมาด้วยดังต่อไปนี้ครับ

  • กล้องหลังจะมีความละเอียดที่ระดับ 8 MP โดยคาดว่าจะเป็นตัวเดียวกับบน iPhone 6
  • กล้องหน้าความละเอียด 1.2 MP
  • มาพร้อมกับชิป NFC สำหรับใช้งาน Apple Pay
  • ชิปเซ็ทจะเป็นรุ่น A8 ซึ่งจะได้รับการปรับปรุงในส่วนของความสามารถในการเชื่อมต่อเพิ่มขึ้น(ความเร็วดาวน์โหลด/อัพโหลดสูงสุดผ่านเครือข่ายรวมไปถึง WiFi ที่รองรับเทคโนโลยีใหม่
  • มีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งของปุ่มต่างๆ ให้เหมือนกับของ iPhone 6(หรือจะว่าไปก็คือเหมือนการนำ iPhone 6 มาทำการลดขนาดก็ว่าได้ครับ)
  • สนับสนุน Live Photos
  • ไม่มีเทคโนโลยี 3D Touch(ซึ่งทำให้ตรงนี้เป็นเรื่องที่ค่อนข้างแปลกเนื่องจากว่า Live Photos นั้นใช้เทคโนโลยี 3D Touch ในการทำงาน ความเป็นไปได้ก็คือทาง Apple น่าจะพัฒนา Live Photos ที่ไม่จำเป็นต้องใช้ 3D Touch เพื่อนำมาใช้กับ iPhone 5SE โดยเฉพาะ)

ทั้งนี้จากการที่ทาง Apple ยังคงน่าจะทำการจำหน่าย iPhone 5S อยู่ต่อไปด้วยนั้นทำให้ราคาของ iPhone 5SE ไม่น่าจะต่ำกว่า $450 หรือประมาณ 16,200 บาทครับ แต่ก็ไม่แน่เหมือนกับครับว่า Apple อาจจะตัดสินใจตัด iPhone 5S ออกไปจากการจำหน่ายเลยก็ได้เพื่อนำเอา iPhone 5SE มาแทนที่(หรือไม่ก็ลดราคาของ iPhone 5S ลงมาอีก) งานนี้จะเป็นอย่างไรนั้นถ้าตามข่าวลือเรื่องช่วงเวลาเปิดตัวไม่ผิดในเดือนมีนาคมนี้เราก็จะได้รู้กันแล้วครับ

หมายเหตุ – ตามข่าวลือนั้นบอกเอาไว้ว่าช่วงเดือนมีนาคมนี้ทาง Apple จะเปิดตัว iPad Air 3 และ Apple Watch รุ่นใหม่ด้วยครับ

ที่มา : thevergenotebookcheck
© Copyright - Notebookspec.com All Rights