Home » 1. Notebook News

[Special] การ์ดจอ RX 460 เตรียมลงโน้ตบุ๊คที่ใช้ซีพียู AMD มาแน่เร็วๆ นี้ในไทย !!! ที่ทั้งแรงและคุ้มค่า

25 Mar 17 - By l

ก่อนอื่นขอพูดตลาดโน้ตบุ๊คในช่วงปัจจุบันนี้ก่อน แต่ละค่ายก็มีสเปคหลายแบบและมีกิมมิคเฉพาะของแต่ละแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นเน้นเล่นเกม เน้นน้ำหนักเบา หรือเน้นราคาประหยัด ซึ่งมีสินค้าออกมาขายเยอะเลยทีเดียว อารมณ์คล้ายตลาดมือถือที่ซอยรุ่นออกมาถี่ๆ ก็ว่าได้ ซึ่งเป็นเพราะการแข่งขันกันในตลาดที่ค่อนข้างสูง ใครทำออกมาได้ประทับใจผู้บริโภคมากกว่าก็ขายได้ดีกว่า

AMD-Radeon-RX-460-mobile

ซึ่งในช่วงปี 2016 ที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่า มีแค่คนเฉพาะกลุ่มเท่านั้นที่หันมาเลือกใช้โน้ตบุ๊คที่ใช้ CPU AMD เพราะ อาจจะเห็นว่าสเปคที่ได้คุ้มค่าต่อราคา สามารถเอามาเล่นเกมได้ดีกว่าโน้ตบุ๊คที่ใช้ CPU Intel ในราคาระดับเดียวกัน หรืออาจจะเป็นสาวกแฟนบอยสายแดงอยู่แล้ว

0

ซึ่งเชื่อว่ายังมีอีกหลายๆ คนที่อาจจะไม่มีความรู้ด้านสเปคของโน้ตบุ๊คว่า CPU ของ AMD และการ์ดจอของ AMD มันแรงระดับไหน เพียงพอต่อการใช้งานหรือไม่ บางครั้งต้องไปถามคนที่มีความรู้จากคนขาย ซึ่งบางคนอาจจะแนะนำไป Intel ดีกว่าบ้าง การ์ดจอ NVIDIA ดีกว่าบ้าง โดยไม่คำนึงถึงความคุ้มค่าต่อการใช้งานของลูกค้า ทำให้โน้ตบุ๊คที่ใช้ CPU และการ์ดจอ AMD โดนมองข้ามไปโดยปริยาย

AMD-Ryzen-2-679x382

และมาในปี 2017 นี้หลังจากที่ AMD ได้เปิดตัว Ryzen ซึ่งเป็น CPU Gen ใหม่ล่าสุด จากผลเทสและการทดสอบต่างๆ ของทั้งที่ไทยและต่างประเทศสามารถพิสูจน์ได้ว่า CPU AMD ของเค้ามาแรงของจริง โดยจำนวน Core ที่มากกว่าและประหยัดไฟกว่า ซึ่งสิ่งนี้ AMD จะสามารถกลับมาชิงบังลังก์ผู้นำด้าน CPU ได้แน่ๆ หลังจากที่ตามหลัง Intel มาตลอด

โดยสำหรับในตัวโน้ตบุ๊คทางทีมงานได้ข่าวมาว่า โน้ตบุ๊คที่จะใช้ CPU ของ AMD ตัวแรกของปีนี้จะเป็นจำพวกตระกูล A-series มาก่อน จำพวก A-12 และ Series FX ซึ่งมาพร้อมการ์ดจอในตัวรุ่นใหม่ ส่วนตระกูล Ryzen จะตามมาทีหลัง

amd-radeon-rx460-unlock-600-01

และทางทีมงานได้ข่าวมาอีกว่า โน้ตบุ๊คของ AMD ที่จะวางขายในเร็วๆ นี้ จะใช้การ์ดจอแยกเป็น Radeon RX 460 รุ่นเดียวกับที่ใช้บน PC Desktop ซึ่งเจ้าตัว RX 460 นั้นตามสเปคหน้ากระดาษแล้วถือได้ว่ามีความแรงและราคาคุ้มค่าพอสมควร รับรองได้เลยครับว่าใครที่พึ่งซื้อโน้ตบุ๊คที่ใช้การ์ดจอ GTX ไป คงรู้สึกเคืองใจคอไม่ดีแน่นอน

ทั้งนี้ทางทีมงาน Notebookspec ได้รับบัตรเชิญกับงาน สัมผัสกับครั้งแรกของ AMD ในการนำการ์ดจอเดสก์ท็อปมาใช้กับโน้ตบุ๊ค ซึ่งงานจะจัดในสัปดาห์หน้า ส่วนเรื่องราวจะเป็นยังไงติดตามได้ในสัปดาห์หน้าเช่นกันครับ บอกเลยสาวก AMD ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง
© Copyright - Notebookspec.com All Rights