Home » 4. Other News

AMD – ให้คำมั่น …. เราจะให้อิสระในการเลือกกราฟิกการ์ดของนักเล่นเกมเต็มที่เพื่อตัวเลือกที่ดีที่สุดของคุณ

25 Apr 18 - By l

เอาล่ะครับในที่สุดทางฝั่ง AMD เองก็ออกโรงบ้างแล้วเกี่ยวกับกระแสในการต่อต้านโครงการ GeForce Partner Program ของทาง NVIDIA ที่ในตอนนี้นั้นโดนด่ากันอย่างมากมายในเว็บบอร์ดชื่อดังต่างๆ โดยงานนี้ทาง AMD เอาใจนักเล่นเกมโดยเฉพาะด้วยการประกาศในทิศทางแบบตรงข้ามกับฝั่ง NVIDIA สุดขั้วซึ่งนั่นก็คือทาง AMD นั้นจะปล่อยอิสระให้ผู้ผลิตเต็มที่เพื่อที่ว่าทางผู้ใช้จะได้มีตัวเลือกที่ดีที่สุดโดยไม่ต้องมีการบังคับใดๆ เหมือนกับอีกฝั่งหนึ่งเขาล่ะครับ

สำหรับโครงการของทางฝั่ง AMD เองนั้นก็มีชื่อเช่นเดียวกันครับ โดยทาง AMD ได้นำเสนอโครงการในชื่อ ‘Radeon RX Graphics: A Gamer’s Choice’ ให้คู่ค้าในแบบ add-in board (AIB), OEMs และผู้บริโภคได้มีอิสระสูงที่สุดในการเลือกใช้ชิปกราฟิกของทาง AMD โดยเฉพาะในส่วนของผู้ผลิตนั้นทาง AMD ใช้คำว่า “การทำงานร่วมกัน” แทนที่คำว่า “จำเป็นต้อง” เหมือนกับอีกฝั่งหนึ่ง โดยทาง AMD เองได้นำเสนอข้อดีของ ‘Radeon RX Graphics: A Gamer’s Choice’ ไว้ 4 ข้อดังต่อไปนี้ครับ

  • การร่วมกันเพื่อเปิดนวัตกรรมใหม่ๆ
  • ความมุ่งมั่นในความโปร่งใสที่แท้จริงผ่านมาตรฐานอุตสาหกรรม
  • เป็นพันธมิตรที่แท้จริงด้วยความสม่ำเสมอที่แท้จริง
  • การขยายระบบนิเวศของเกม PC

ยังไม่พอแค่เพียงเท่านั้นนะครับทาง AMD ยังได้เปิดเผยด้วยครับว่าการร่วมกันของผู้ผลิตกับทาง AMD สำหรับผู้ผลิตที่เข้าสู่โครงการนี้นั้นจะไม่มีการผลักดันภาระค่าภาษีผลิตภัณฑ์ให้กับทางผู้บริโภครวมไปถึงจะยังไม่มีเงื่อนไขการต่อต้านการแข่งขันอีกด้วยต่างหาก ซึ่งทำให้ในจุดนี้นั้นโครงการ ‘Radeon RX Graphics: A Gamer’s Choice’ ของทาง AMD นั้นมีข้อแตกต่างเป็นอย่างมากในทางปฎิบัติที่ไม่เหมือนกับอีกฝั่งหนึ่งซึ่งเงื่อนไขในการเข้าร่วมนั้นค่อนข้างจะชัดเจนเลยทีเดียวว่ามีการต่อต้านการแข่งขันครับ

ในจุดนี้นั้นหากทาง AMD สามารถทำได้อย่างที่พูดเอาไว้จริงๆ นั่นก็จะทำให้เราได้เห็นกราฟิกการ์ดของทาง AMD นั้นมีตัวเลือกในตลาดที่มากขึ้นโดยที่ผู้บริโภคก็จะได้รับผลดีในการที่จะได้เลือกผลิตภัณฑ์ตามความแรงและงบประมาณที่ต้องการ ทางฝั่งผู้ผลิตนั้นก็สามารถที่จะสร้างสรรค์ตัวการ์ดที่ใช้ชิฟกราฟิกของทางฝั่ง AMD ออกมาได้มากขึ้นและสามารถตั้งราคาได้ตามความต้องการกับกราฟิกการ์ดของตัวเองโดยที่ทาง AMD ให้ความช่วยเหลือในด้านนวัตกรรมต่างๆ ด้วยกันนั่นเองครับ

หมายเหตุ – ในการเปิดเผยข้อมูลโครงการ ‘Radeon RX Graphics: A Gamer’s Choice’ ในครั้งนี้นั้นทาง AMD ไม่ได้กล่าวถึงทางฝั่ง NVIDIA แม้แต่น้อยทว่าเราๆ ท่านๆ ก็สามารถที่จะนำมาเปรียบเทียบกันได้เองล่ะครับเพราะในตลาดนั้นก็มีกราฟิกชิปสำหรับการเล่นเกมแค่จากผู้ผลิตแค่ 2 ผู้ผลิตใหญ่ที่ออกวางจำหน่ายให้เราๆ ท่านๆ ได้เลือกซื้อกันเท่านั้น

ที่มา : notebookcheck© Copyright - Notebookspec.com All Rights