Home » 4. Other News

[Drone] Amazon วางแผนจะใช้ไฟส่องทางสำหรับชาร์จไฟให้ Prime delivery ที่เป็นโดรนส่งของ

23 Jul 16 - By l

ดูเหมือนช่วงหลังมานี้ Amazon จะยุ่งกับงานเป็นพิเศษ แต่ก็ยังหาเวลามาเก็ตไอเดีย กับแนวคิดที่จะใช้โดรนในบริการส่งของเป็นจริงเป็นจัง ถึงขนาดวางแผนจะพัฒนาให้เสาไฟสาธารณะ ที่ใช้ส่องสว่างในยามค่ำคืน มาเป็นฐานสำหรับการชาร์จให้กับ Prime ที่เป็นโดรนบริการส่งสินค้า เพื่อเป็นสถานีชาร์จไฟ ให้โดรนสามารถทำงานได้มากยิ่งขึ้น

amazon-prime-air-drone-1

โดยที่ Amazon Prime Air เป็นบริการส่งของบนฟากฟ้ามาตั้งแต่ในปี 2013 แต่เวลานี้มีการเดินเครื่องให้ใช้งานอย่างเต็มรูปแบบมากยิ่งขึ้น โดยบริษัทวางแผนว่าจะให้โดรนสามารถส่งสินค้าถึงมือลูกค้าได้อย่างปลอดภัย ไม่ต้องกังวลเรื่องอันตรายและให้การใช้ชีวิตของผู้คนดูง่ายยิ่งขึ้น โดยที่ สำนักงานจดสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐ (USTPO) ได้เสนอรายละเอียดวิธีการออกแบบโครงสร้างสำหรับเป็นสถานีสำหรับ Amazon Prime ด้วยการใช้เสาอากาศ เสาวิทยุ เสาโทรศัพท์และเสาปลายยอดของโบสถ์

amazon-prime-air-drone-2

สิ่งเหล่านี้ช่วยในการเป็นจุดชาร์จไฟและยังช่วยให้เจ้าหน้าที่สามารถปรับข้อมูลการเดินทางและสื่อสารกับระบบควบคุมส่วนกลางของ Amazon ได้อีกด้วย ซึ่งบางส่วนของแท่นเหล่านี้ จะมีตัวช่วยเป็นตัวในการดรอปสินค้าและมีล็อคเกอร์เพื่อความปลอดภัย เพื่อส่งสินค้าลงไปด้านล่างเพื่อจัดเก็บหรือส่งต่อ นอกจากนี้ยังมีการใช้พื้นที่หลายแห่งที่ครอบคลุมการใช้งาน เพื่อให้โดรนหลีกเลี่ยงจากสภาวะอากาศที่ย่ำแย่ ซึ่งการออกแบบให้เป็นสถานีที่มีข้อมูลสถาพแวดล้อมในพื้นที่แต่ละแห่งอีกด้วย

ในกรณีที่สินค้าเดินทางไกลและมีความเสี่ยง Amazon Prime ก็ยังสามารถเทียบท่าที่สถานีและส่งข้อมูลไปยังระบบจัดส่งอื่น เพื่อรับแพ็คเกจสินค้าไปดำเนินการต่อ จนสิ้นสุดปลายทางของการเดินทาง โดยในการวางแผนนั้น รวมถึงการจัดส่งสินค้าขนาดเล็กจากร้านขายของอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น ร้านของชำ ส่งไปรษณืย์และใบสั่งยาอีกด้วย ซึ่งคาดว่าอีกไม่นาน ระบบนี้น่าจะเป็นรูปเป็นร่างและถูกนำมาใช้หากผ่านความเห็นชอบทั้งโครงการ

ที่มา : ibtimes
© Copyright - Notebookspec.com All Rights