Home » 4. Other News

[E3 2017] รวมตัวอย่างเกมใหม่จากค่าย Nintendo เกมเมอร์สายเครื่องเล่นพกพาห้ามพลาด แฟนๆ ต้องร้อง !!!

15 Jun 17 - By l

ก็ถึงคิวของ Nintendo ซะทีนะครับที่จะได้ปล่อยของที่มีหลังจากค่ายเกมดัง ๆ ได้เผยของดีออกมาหมดแล้วและเกมในสังกัด Nintendo จะมีเกมไหนน่าโดนหรือน่าสนใจกันบ้างลองมาดูกันได้เลยงานนี้ใครมี Nintendo Switch น่าจะได้เฮกันอย่างแน่นอน

 

Metroid

เริ่มกันด้วยเกม Metroid ที่ได้เปิดตัวเกมภาคสี่ Metroid Prime 4 จะวางจำหน่ายบน Switch ครับแต่การเปิดตัวรอบนี้ยังไม่เผยเกมเพลย์ออกมาและไม่ได้บอกว่าจะวางจำหน่ายในปีไหนกันแน่แต่ก็เป็นข่าวดีสำหรับคนที่รอคอยซีรี่ส์เกมนี้นะครับเพราะภาคล่าสุดอย่าง Metroid Prime 3: Corruption ที่ออกมาในปี 2007 ก็กินเวลานานมากทีเดียว

ส่วนอีกเกมในตระกูล Metroid ที่ออกใหม่ก็คือ Metroid 2 Remake กับการปรับปรุงด้านวิชวลงานภาพให้สวยงามทันสมัยขึ้น ปรับปรุงการเล็งเป้าได้หลากหลายทางและความสามารถใหม่โดยจะพัฒนาลงบนเครื่อง 3DS วันที่ 15 กันยายนครับ

 

Kirby

Nintendo ได้เปิดตัว Kirby ใหม่โดยไม่มีชื่อต่อท้ายใด ๆ ทั้งสิ้นเตรียมพัฒนาลง Nintendo Switch ฟีเจอร์ในเกมที่ Nintendo เผยออกมาตอนนี้ก็จะมีแค่ระบบ Co-op เล่นกับเพื่อนได้ 4 คนผู้เล่นจะได้ควบคุมเจ้า Kirny กับความสามารถดูดพลังศัตรูมาเป็นของเราหรือเปลี่ยนศัตรูให้เป็นมิตรได้เตรียมวางจำหน่ายในปี 2018 ครับ

 

The Legend of Zelda: Breath of the Wild

เป็นการเปิดตัว DLC Pack ของเกมได้แก่ “Master Trials” จะประกอบไปด้วย Trial of the Sword , Master Mode , Hero’s Path , Travel Medallion , Korok Mask และ 8 ชุดเกราะใหม่ล่าสุดวางจำหน่าย 30 มิถุนายนที่ใกล้จะถึงนี้

ส่วน DLC Pack 2 จะมีชื่อว่า “The Champions Ballad” เป็นตัว Champion ในรูปแบบ Amiibo 4 ตัว (Urbosa , Mipha , Daruk , Revali) วางจำหน่ายปลายปี 2017ครับ

 

Pokemon Stars

ในงาน E3 ก็มีการยืนยันโดยคุณ Tsunekazu Ishihara ประธาน Pokemon Company เรียบร้อยแล้วครับว่าเกม Pokemon Stars จะถูกพัฒนาอย่างแน่นอนโดยจะพัฒนาลงเฉพาะ Nintendo Switch แบบ Exclusive ด้วยครับ Pokemon Stars จะเป็นเกมโปเกม่อนในรูปแบบ RPG อย่างไรก็ตามยังไม่มีกำหนดวางจำหน่ายและรายละเอียดเกมเพิ่มเติมแต่อย่างใด

 

Rocket League

ประกาศเปิดตัว Rocket League ในฉบับเครื่องเล่น Nintendo Switch มีฟีเจอร์ Exclusive แบบที่แพลตฟอร์มคอนโซลกับ PC ไม่มีนั่นคือจะมีหมวก Mario และหมวก Luigi ติดอยู่บนรถด้วยและรองรับระบบ Cross-Network ที่มีแนวโน้มว่าจะสามารถเล่นข้ามแพลตฟอร์มได้ (ยังไม่ยืนยัน) ส่วนคอนเทนท์อื่น ๆ ก็จะเหมือนกับเวอร์ชั่นปกติทุกอย่างวางจำหน่ายสิ้นปี 2017

 

Super Mario Odyssey

เกมใหม่แนว Sandbox ที่จะให้ผู้เล่นควบคุม Mario ท่องโลกกว้างตะลุยด่านที่พกพาความสามารถพิเศษนั่นคือใช้หมวกเป็นอาวุธได้ทั้งขว้างหรือควบคุมจิตใจศัตรูด้วยการปาหมวกใส่เป้าหมายหรือจะเรียกวง่าย ๆ ว่าเข้าไปสิงศัตรูได้แทบทุกชนิดครับทั้งเห็ด , ลูกจรวด ไปจนถึงไดโนเสาร์ยักษ์ก็ควบคุมได้ตามใจวางจำหน่าย 27 ตุลาคม 2017 บน Nintendo Switch

 

Xenoblade Chronicles 2

เกมภาคต่อที่อัพเกรดเกมให้กว้างใหญ่ขึ้นเพิ่มจำนวนศัตรู , จำนวนเควส และปรับปรุงตัวคาแรกเตอร์ดีไซน์ให้ละเอียดสวยงามขึ้นครับพัฒนาลง Nintendo Switch ประมาณปลายปี 2017 นี้เจอกันแน่นอน

 

Fire Emblem Warriors

เกมผจญภัย Hack & Slash กับการต่อสู้ในรูปแบบฟันดะลุยแหลกหรือแนว Dynasty Warrior นั่นเองครับพบกับเหล่าตัวละครที่คุ้นเคยมากมายจากภาคก่อน ๆ และตัวเกมจะเป็นภาคแยก Spin-Off ออกมาจากภาคหลักครับพร้อมลงบนเครื่อง Nintendo Switch วางจำหน่ายในช่วงสิ้นปี 2017

 

Yoshi

สุดท้ายท้ายสุดกับเกมบน Nintendo Switch (อีกแล้ว) ผู้เล่นจะได้เล่นเป็นเจ้าไดโนเสาร์น้อย Yoshi ตะลุยด่านแบบเดินด้านข้างโดยฉากหลังจะมาในธีมกระดาษแข็งตัวเกมคงโทนน่ารักมุ้งมิ้งถูกใจผู้เล่นทุกวัยอย่างแน่นอน พร้อมวางจำหน่ายในปี 2018 ครับ

ที่มา: Gamespot© Copyright - Notebookspec.com All Rights