Home » 1. Notebook News

[Dell] ส่ง Alienware 15 ที่เป็น Gaming Notebook รุ่นใหม่ สเปก Core i Gen 7 และการ์ดจอ GTX 1080 Max-Q

27 Jul 17 - By l

เรียกได้ว่าทำตลาดกันมาซักพักแล้วทั้งในไทยและต่างประเทศสำหรับ Alienware 15 จาก Dell ที่เป็น Gaming Notebook ระดับสูง ที่มาพร้อมกับสเปก Intel Core i Gen 6 และการ์ดจอ GeForce GTX 10 Series ไม่ว่าจะเป็น GTX 1060 และ GTX 1070 มาพร้อมดีไซน์การออกแบบที่ดูเท่และโดดเด่นกว่าโน้ตบุ๊คหน้าจอ 15.6 นิ้วอื่นๆ อยู่พอสมควร เนื่องด้วยมีแนวคิดคอนเซปต์ที่ดูเป็นผลิตภัณฑ์จากนอกโลก

ดูแวบเดียวก็รู้ว่าเป็น Alienware ซึ่งขึ้นชื่ออยู่แล้วสำหรับความเป็น Gaming ที่จะหาโน้ตบุ๊คแบรนด์อื่นๆ มาเทียบได้ สีสันจะเป็นสีเทาและสีดำตัดกันอย่างลงตัว ส่วนของบอดี้และโครงสร้างต่างๆ จะใช้เป็นแมกนีเซียมอลูมิเนียมอัลลอยด์และพลาสติกเกรดสูงเป็นส่วนประกอบหลัก  ทำให้ได้ข้อดีมาก็คือทั้งความแข็งแรงและทนทาน ที่สำคัญส่งผลให้ภาพลักษณ์โดยรวมของตัวเครื่องดูหรูหรามากๆ ให้อารมณ์พรีเมียมสุดๆ

จุดเด่นของ Dell Alienware 15 ที่นอกเหนือจะเป็นโน้ตบุ๊คทรงประสิทธิภาพระดับสูงที่เน้นการเล่นเกมเป็นหลักแล้ว ตัวเครื่องโดยรอบก็ยังมีไฟ RGB อยู่กระจายทั่วตัวเครื่อง ที่ต้องบอกว่าเป็นเอกลักษณ์ของทาง Alienware อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นโลโก้ Alienware ขอบฝาทั้งสองด้าน ขอบตัวเครื่องด้านล่าง ตัวอักษร Alienware ต้านหน้าจอ ปุ่ม Power รวมไปถึงชุดคีย์บอร์ดและทัชแพดที่สามารถปรับแต่งสีสันได้อย่างอิสระสุดๆ อย่างที่ Gaming Notebook รุ่นอื่นๆ ไม่สามารถทำได้ ซึ่งควบคุมผ่านชุดซอฟต์แวร์ยูทิลิตี้อีกชั้นหนึ่ง

Dell Alienware 15  ต้องบอกว่า Dell ทำการบ้านมาเป็นอย่างดี ด้วยวัสดุคุณภาพสูง งานประกอบที่แน่นๆ และสวยงามน่าประทับใจ ประกอบกับการดีไซน์ที่ตอบสนองความต้องการของเกมเมอร์ที่ต้องการ Gaming Notebook ที่แตกต่างและโดดเด่นสะดุดตา ส่งผลให้เสริมประสบการณ์ใช้งานยิ่งขึ้นไปอีก แม้จะต้องจ่ายแพงกว่าแบรนด์อื่นๆ ก็ตาม

โดยล่าสุดทาง Del ได้อัพเกรดตีบวกให้กับ Alienware 15 แล้ว ซึ่งมาพร้อมกับสเปกที่เหนือชั้นกว่าด้วยชิปประมวลผล Intel Core i Gen 7 อย่าง Core i5-7300HQ / Core i7-7700HQ / Core i7-7820HK ให้ประสิทธิภาพที่ดีขึ้นพร้อมประหยัดพลังงานกว่าเดิม นอกจากนี้ยังมีการ์ดจอรุ่นใหม่ที่แรงแระประหยัดไฟกว่าเดิมอย่าง NVIDIA GeForce GTX 1080 Max-Q อีกด้วย ซึ่งใช้พลังงานเพียง 110W แต่ให้ประสิทธิภาพดีกว่า GTX 1070 รุ่นเดิม แน่นอนว่าทำให้เกิดความร้อนน้อยลงไปด้วย

สำหรับประเทศไทยคาดว่าเร็วๆ นี้ Dell Thailand คงได้นำ Alienware 15 รุ่นใหม่มาทำตลาดแทนทีตัวเดิมอย่างแน่นอน เพราะเชื่อว่าแฟนๆ Alienware หลายคนเฝ้ารอกันอยู่อย่างแน่นอนครับ

 © Copyright - Notebookspec.com All Rights