Home » 1. Notebook News

[Alienware] เสริมทัพเครื่องคอมพิวเตอร์ PC, Notebook ประสิทธิภาพสูงสเปกล่าสุด รองรับ VR อย่างเต็มรูปแบบ

19 Jun 17 - By l

ในงาน E3 ที่ผ่านมานั้นนอกจากเราจะได้เห็นว่าฝั่งเครื่องเกมคอนโซลโยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Microsoft ที่เปิดตัว Xbox One X ได้ออกมาอย่างน่าสนใจเป็นอย่างมากแล้วนั้น ฝั่ง PC ของเราเองนั้นก็มีการอัพเดทเพื่อเสริมความแกร่งสำหรับการเล่นเกมขึ้นมาไม่แพ้ฝั่งคอนโซลเหมือนกับครับ หนึ่งในบริษัทที่จัดแสดงเครื่องคอมพิวเตอร์สุดเทพเพื่อการเล่นเกมที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยนั้นก็คือทาง Alienware จาก Dell ครับ

เริ่มกันที่โน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมสุดเทพจากทาง Alienware อย่าง Alienware 15 ที่ในคราวนี้นั้นมาพร้อมกับชิปกราฟิก NVIDIA GeForce GTX 1080 with Max-Q ซึ่งยังคงประสิทธิภาพในการเล่นเกมแต่ประหยัดหลังงานมากขึ้นแถมด้วยดีไซน์ตัวเครื่องนั้นก็ยังคงบางลงกว่าเดิม เบาลงกว่าเดิม เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการเล่นเกมที่หน้าจอขนาด 15.6 นิ้ว แถมนอกจากนั้นแล้วยังรองรับการใช้งาน VR อย่างเต็มรูปแบบอีกด้วยครับ

ตัวเครื่องจะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 99 Whr เพื่อการเล่นเกมที่สามารถเล่นได่นานขึ้นมากกว่าเดิม ทั้งนี้ Alienware 15 นั้นจะพร้อมวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาตั้งแต่วันที่ 27 มิถุนายนนี้เป็นต้นไปครับ

ต่อกันด้วยเครื่อง Desktop ที่มาทั้ง Alienware Area-51 และ Dell Inspiron Gaming Desktop ซึ่ง Alienware Area-51 นั้นเรียกได้ว่าเอาใจผู้ใช้ทั้งฝั่ง Intel และ AMD โดยผู้ใช้สามารถที่จะเลือกตัวเลือกหน่วยประมวลผลระดับสูงอย่าง Intel Core X-Series หรือ AMD Ryzen Threadripper ก็ได้ ซึ่งนั่นทำให้ Alienware Area-51 เป็นเครื่องเกมสุดแรงเพราะสามารถที่จะเลือกหน่วยประมวลผล Ryzen ที่มาพร้อมกับแกนการประมวลผล 16 cores/ 32 threads ได้ครับ

Area-51 นั้นจะสามารถใช้งานเพื่อการเล่นเกมได้ทั้งที่ความละเอียด 4K, 8K และ VR อย่างเต็มรูปแบบโดยผู้ใช้งานสามารถปรับสเปคให้ตรงกับความต้องการของผู้ใช้งานเอง โดยสำหรับเครื่องรุ่น Area 51 Threadripper Edition จะพร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 27 มิถุนาคมนี้ ส่วนเครื่องที่จะมาพร้อมกับ Core X-Series นั้นจะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 22 สิงหาคม โดยราคานั้นจะถูกประกาศออกมาอีกครั้งหนึ่งครับ

ส่วน Dell Inspiron Gaming Desktop นั้นถูกเปิดตัวออกมาตั้งแต่ในงาน Computex 2017 ที่ผ่านมาโดยตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลที่สร้างความอยากได้ให้นักเล่นเกมในช่วงที่ผ่านมาอย่าง Ryzen ที่จะมาพร้อมกับเทคโนโลยี SenseMI รวมไปถึงระบบระบายความร้อนที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ แถมด้วย Polar Blue LED Illumination เพื่อนักเล่นเกมที่ต้องการแต่งเครื่องด้วยแสงไฟ การใช้งานนั้นก็ไม่ต้องกลัวเรื่องการจ่ายไฟเนื่องจากมีตัวเลือก PSU ใหญ่สุดถึง 850 W

สำหรับ Dell Inspiron Gaming Desktop นั้นเริ่มวางจำหน่ายแล้วในสหรัฐอเมริกาตั้งแต่วันที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมา สนนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $599.99 หรือประมาณ 20,700 บาทครับ

มาที่อุปกรณ์เชื่อมต่อที่มาทั้งมอนิเตอร์, เมาส์และคีย์บอร์ดสำหรับการเล่นเกมที่ทาง Alienware และ Dell ขนมาเป้นกองทัพดังต่อไปนี้ครับ

  • Alienware 25″ gaming monitor :  จะถูกแบ่งออกเป็น 2 โมเดลตามเทคโนโลยี NVIDIA G-SYNC (AW2518H) และ AMD FreeSync (AW2518HF) เรียกว่าเอาใจทั้งสาวกค่ายเขียวและแดง ตัวมอนิเตอร์ทั้ง 2 โมเดลนั้นจะมีสเปคอื่นๆ รวมถึงดีไซน์ที่เหมือนๆ กันโดยจะประกอบไปด้วย 1 ms panel response time,  native 240Hz refresh rate, 1000 : 1 contrast ratio, ความสว่าง 400-nits และดีไซน์แบบขอบบาง แต่เป็นที่น่าเสียดายว่าตัวมอนิเตอร์ทั้ง 2 โมเดลนั้นจะรองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 1920 x 1080 pixels เท่านั้น ทั้งนี้มอนิเตอร์ทั้ง 2 โมเดลได้ถูกวางจำหน่ายแล้วในวันที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมาโดยในโมเดลที่รองรับกับ AMD FreeSync นั้นจะมีราคาอยู่ที่ $499 หรือประมาณ 17,220 บาท ส่วนโมเดลที่รองรับกับ NVIDIA G-Sync นั้นจะมีราคาอยู่ที่ $699 หรือประมาณ 24,120 บาทครับ

  • Alienware Advanced Gaming Keyboard : ดีไซน์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อนักเล่นเกมโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นซอต์ฟแวร์ที่สามารถกำหนดการใช้งานได้อย่างง่ายดายแถมตัวคีย์บอร์ดยังมีที่พักฝ่ามือให้ผู้ใช้อีกต่างหาก ตัวแป้นเป็น mechanical keys ที่มาพร้อมกับ brown switches นอกเหนือไปจากนั้นผู้ใช้ยังสามารถตั้งค่าปุ่ม macro ได้มากสุดถึง 5 ปุ่ม(ทางด้านซ้ายของคีย์บอร์ด) ทั้งนี้ Alienware Advanced Gaming Keyboard เริ่มวางจำหน่ายแล้วที่สหรัฐอเมริกาตั้งแต่ในวันที่ 13 มิถุนายนเป็นต้นมา สนนราคาอยู่ที่ $89.99 หรือประมาณ 3,110 บาท
  •  Alienware Pro Gaming Keyboard : กับขั้นกว่าของคีย์บอร์ดที่ถูกอัพเกรดเพื่อรองรองรับกับนักเล่นเกมระดับโปร ตัวคีย์บอร์ดยังมาพร้อมกับตัวเลือกที่ว่างฝ่ามือ เพิ่มความเทพด้วยการมาพร้อมกับไฟ RGB AlienFX backlit lighting ที่แตกต่างกันถึง 13 โซน แน่นอนว่าตัวคีย์บอร์ดยังมาพร้อมกับหน่วยความจำที่ผู้ใช้สามารถที่จะบันทึกการปรับแต่งของตนเองเพื่อพกพาไปใช้งานที่อื่นได้โดยไม่จำเป็นต้องตั้งค่าใหม่ ทั้งนี้ Alienware Pro Gaming Keyboard เริ่มวางจำหน่ายแล้วที่สหรัฐอเมริกาตั้งแต่ในวันที่ 13 มิถุนายนเป็นต้นมา สนนราคาอยู่ที่ $119.99 หรือประมาณ 4,140 บาท

  • Alienware Advanced Gaming Mouse : สำหรับทางฝั่งเมาส์นั้นรุ่น Advanced จะมาพร้อมดีไซน์ที่รองรับกับสรีรศาสตร์หรือมีการออกแบบให้เข้ากับการวางมือของผู้ใช้งานเป็นอย่างดีทำให้เกิดความสบายเวลาใช้งาน ตามมาด้วยซอต์ฟแวร์ควบคุมที่ให้คุณปรับแต่งการใช้งานต่างๆ ได้อย่างมากมาย ตัวเมาส์มาพร้อมกับความสามารถในการปรับเพิ่มความละเอียดในการเคลื่อนไหวแบบ on-the-fly DPI เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานตามการใช้งานของผู้ใช้มากที่สุด ปิดท้ายด้วยปุ่มที่คุณสามารถปรับแต่งการใช้งานได้เองมากถึง 5 ปุ่ม ทั้งนี้ Alienware Advanced Gaming Mouse เริ่มวางจำหน่ายแล้วที่สหรัฐอเมริกาตั้งแต่ในวันที่ 13 มิถุนายนเป็นต้นมา สนนราคาอยู่ที่ $49.99 หรือประมาณ 1,725 บาท
  • Alienware Elite Gaming Mouse : เช่นเดียวกับในส่วนของคีย์บอร์ด เมาส์รุ่น Elite จะมาพร้อมกับความสามารถที่มากกว่ารุ่น Advanced ไม่ว่าจะเป็นปุ่มที่สามารถปรับแต่งได้เองมากถึง 13 ปุ่มซึ่งเหมาะกับการเล่นเกมในรูปแบบ MIMO อย่าง World of Warcraft เป็นอย่างมาก ตัวเมาส์ยังมาพร้อมกับความสามารถในการปรับน้ำหนักของตัวเมาส์ได้ทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกขนาดน้ำหนักให้เหมาะกับมือผู้ใช้งานแต่ละคนได้อีกด้วย ทั้งนี้ Alienware Elite Gaming Mouse เริ่มวางจำหน่ายแล้วที่สหรัฐอเมริกาตั้งแต่ในวันที่ 13 มิถุนายนเป็นต้นมา สนนราคาอยู่ที่ $89.99 หรือประมาณ 3,110 บาท

ที่มา : techpowerup, engadget
© Copyright - Notebookspec.com All Rights