Home » 4. Other News

[Advice] ชนะใจผู้ซื้อสินค้าออนไลน์ชาวไทย และครองตำแหน่งร้านค้าคุณภาพยอดเยี่ยมในงาน

8 Mar 17 - By l

Advice ชนะใจผู้ซื้อสินค้าออนไลน์ชาวไทย

และครองตำแหน่งร้านค้าคุณภาพยอดเยี่ยมในงาน

iPrice E-Commerce Merchant Awards (iEMA) 2016

เมื่อวันที่ 8 มี.ค. 2560  ที่ประเทศสิงคโปร์ บริษัท Advice, Lazada, Ezybuy และเว็บขายสินค้าออนไลน์อีก 23 บริษัทในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เข้ารับรางวัลในงาน iPrice E-Commerce Merchant Awards (iEMA) 2016 ในงานประชุม eTail Asia ณ มาริน่าเบย์แซนด์ ประเทศสิงคโปร์ งานประกาศรางวัลนี้ถูกจัดขึ้นจากความร่วมมือระหว่างบริษัท iPrice, eTail Asia, Trusted Company และ UseInsider ในโอกาสที่ตลาดอีคอมเมิร์ซในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เติบโตอย่างต่อเนื่องในปีที่ผ่านมา

201703101118930571

งาน iEMA 2016 ได้รับความช่วยเหลือในการรวบรวมข้อมูลจากบริษัท Trusted Company โดยเปิดรับผลโหวตจากประชาชนตั้งแต่วันที่ 15 พ.ย. 2559 ถึงวันที่ 31 ม.ค. 2560 โดยประชาชนมีสิทธิ์ลงคะแนนเพียงหนึ่งคนต่อหนึ่งคะแนนเท่านั้น ซึ่งร้านค้าทุกร้านในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้เข้าร่วมการแข่งขันโดยอัตโนมัติ

“บริษัท Advice ครองตำแหน่งร้านค้ายอดเยี่ยม ชนะใจผู้ซื้อออนไลน์ไทย จากผลโหวตของชาวไทย ทำให้บริษัท Advice ซึ่งเป็นแหล่งรวมสินค้าไอทีและสมาร์ทโฟนได้รับรางวัลร้านค้ายอดนิยม (Popularity Award) ที่ครองใจชาวไทยในงาน iEMA 2016 นี้ โดยมีผู้เข้ารอบสุดท้ายเป็นยักษ์ใหญ่อย่าง Lazada และ Ezybuy นอกจากนี้บริษัท Advice ยังได้รับรางวัลร้านค้าคุณภาพยอดเยี่ยม (Quality Award) ซึ่งวัดผลจากคะแนนเฉลี่ยการโหวตสูงสุด โดยมีผู้เข้ารอบสุดท้ายได้แก่ Ezybuy และ Invadeit

“บริษัท Advice ในสมัยก่อนเป็นเพียงร้านขายสินค้าไอทีเล็ก ๆ ในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งเกิดจากความตั้งใจของกลุ่มนักธุรกิจที่สนใจทางด้านไอที พวกเรารวมตัวกันพัฒนาโครงสร้างธุรกิจกันมาอย่างต่อเนื่อง โดยมีเป้าหมายหลักคือ ต้องการให้ลูกค้าได้รับคำแนะนำที่ดีที่สุด เลือกสินค้าเหมาะสมกับความต้องการใช้งานของลูกค้ามากที่สุด โดยไม่ได้มุ่งหวังที่จะขายสินค้าราคาแพงให้แก่ลูกค้าเท่านั้น ซึ่งรางวัลที่ได้รับทำให้ทีมงานบริษัท Advice รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ลูกค้าชื่นชอบเว็บไซต์ของเรา รางวัลนี้จะเป็นกำลังใจในการพัฒนาเว็บไซต์ของเราต่อไป”บริษัท Advice แสดงความรู้สึกต่อการประกวดในครั้งนี้

เมื่อถามถึงแผนกลยุทธ์ที่ทาง Advice วางไว้ในอนาคต ทางบริษัทกล่าวว่า “แผนพัฒนาคงต้องมองเป็น ‘แกน’ แกนแรกคือด้านสินค้า ที่เราพยายามดูเทรนด์ตลาดเพื่อหาสินค้าเข้ามาตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้ทันอยู่เสมอ อีกแกนหนึ่งคือการบริการหลังการขาย การให้คำแนะนำที่ดีที่สุดให้ลูกค้า”

ถึงแม้บริษัท Advice จะเคยเป็นเพียงบริษัทเล็กๆ แต่การบริหารงานและวัฒนธรรมขององค์กรที่มองประโยชน์ของผู้บริโภคเป็นหลักทำให้บริษัทเติบโตอย่างก้าวกระโดด จนมีสาขาเกือบ 400 สาขาในประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้าน ด้วยเหตุนี้บริษัท Advice จึงเป็นที่หนึ่งในใจผู้บริโภคชาวไทยและเป็นบริษัทตัวอย่างที่น่าสนใจอย่างมาก

บริษัท Advice ได้ทิ้งท้ายไว้ว่า บริษัทยินดีรับฟังทุกความคิดเห็นจากลูกค้าทั้งคำติชมและความต้องการของลูกค้าที่แนะนำเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยถือว่าการบริการคือหัวใจหลักของธุรกิจมาโดยตลอด ลูกค้าคือเสียงสะท้อนที่ดีที่สุดในการพัฒนาบริษัท

สำหรับรางวัลชนะเลิศสูงสุดประจำปี 2016 (The Absolute Winner of iEMA 2016) มอบให้กับบริษัท Bukalapak ซึ่งเป็นบริษัทจากประเทศอินโดนีเซีย เริ่มต้นจากธุรกิจในครัวเรือน ด้วยวิสัยทัศน์ที่ต้องการสร้างเว็บขายสินค้าออนไลน์ที่มีความน่าเชื่อถือ และรักษาคุณภาพและการบริการของเว็บไซต์จนขึ้นครองใจคนทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีคะแนนโหวตและมีเรตติ้งเฉลี่ยสูงสุด กล่าวคือ เป็นร้านค้าที่ประชาชนรักมากที่สุดเมื่อเทียบกับร้านค้าอื่นๆ ในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
รางวัลพิเศษ (iPrice Special Awards)
1. BloomThis
2. Althea
3. BMS Organics
รางวัลร้านค้ายอดนิยมประจาปี 2016 ในแต่ละประเทศ (Popularity Awards)
อินโดนีเซีย : Bukalapak
มาเลเซีย : Lazada
ฟิลิปปินส์ : Lazada
สิงคโปร์ : Tech2Cool
ไทย : Advice
เวียดนาม : Alovendor
รางวัลร้านค้าคุณภาพยอดเยี่ยมในแต่ละประเทศ (Quality Awards)
อินโดนีเซีย : Mazaya
มาเลเซีย : Livlola
ฟิลิปปินส์ : Starmobile
สิงคโปร์ : Tech2Cool
ไทย : Advice
เวียดนาม : Alovendor

ผู้ชนะและผู้เข้าชิงในรางวัลร้านค้ายอดนิยมและรางวัลร้านค้าคุณภาพยอดเยี่ยมจะได้รับประกาศนียบัตร และเหรียญเกียรติยศออนไลน์สำหรับใส่บนเว็บไซต์ ผู้ชนะรางวัลพิเศษจาก iPrice และรางวัลชนะเลิศสูงสุดจะได้รับการประกาศรายชื่อในงานมอบรางวัล สินค้าจากร้านค้าที่เป็นผู้ชนะและผู้เข้าชิงทั้งหมดจะได้รับการโปรโมตผ่านทางเว็บไซต์ของบริษัท iPrice เพื่อเป็นเกียรติแก่ความสำเร็จในครั้งนี้ นอกจากนี้บริษัทจะได้รับแพ็กเกจบริการจากบริษัท UseInsider ซึ่งเป็นผู้นำทางด้านการตลาดและเทคโนโลยีอีกด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรรมการผู้เข้าร่วมการตัดสิน, กฎกติกาในการแข่งขัน สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ iEMA 2016 microsite.
© Copyright - Notebookspec.com All Rights