Home » Accessories

[Review] Innergie PowerGear Series อะแดปเตอร์ที่ใช้กับโน้ตบุ๊คอะไรก็ได้!!

25 Nov 16 - By l

ถ้าน้ำมันเป็นสิ่งที่ทำให้รถเคลื่อนที่ได้ อะแดปเตอร์โน้ตบุ๊คก็เปรียบได้กับน้ำมันของรถยนต์ เรียกว่าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคนใช้โน้ตบุ๊คเลยก็ว่าได้ ถึงแม้โน้ตบุ๊คบางยี่ห้อจะสามารถใช้งานแบตเตอรี่ได้นานก็ตาม แต่สุดท้ายก็ต้องการใช้อะแดปเตอร์ในการเติมไฟอยู่ดี การพกพาอะแดปเตอร์จึงเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงได้ยาก บางคนก็พกทั้งเครื่องทั้งอะแดปเตอร์ไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด

review-innegie-notebookspec-00011

แต่ข้อจำกัดของอะแดปเตอร์โน้ตบุ๊คหลาย ๆ รุ่นที่ผมพบมาก็คือเรื่องขนาด และน้ำหนัก โน้ตบุ๊คบางรุ่น ขนาดตัวเครื่องไม่ถึง 2 กิโลกรัม แต่พอพกไปพร้อม ๆ กับอะแดปเตอร์แล้วน้ำหนักโดยรวมทะลุ 2 กิโลกรัมขึ้นไปก็มี แถมการออกแบบของอะแดปเตอร์โน้ตบุ๊คบางรุ่นก็ใช้งานได้ยาก โดยเฉพาะเวลาที่เอาไปใช้งานตามร้านกาแฟ ที่ปลั๊กอยู่กับพื้น และมีระยะห่างระหว่างโต๊ะกับพื้นพอสมควร เราจึงพบอะแดปเตอร์โน้ตบุ๊คห้อยต่องแต่งอยู่เป็นประจำ

เกริ่นมาซะยาว เข้าเรื่องเลยดีกว่า…

อุปกรณ์ที่ผมจะมารีวิวในวันนี้คือ Innergie PowerGear Series เป็นอะแดปเตอร์โน้ตบุ๊คแบบยูนิเวอร์แซล หรือพูดให้เข้าใจง่ายขึ้นก็คืออะแดปเตอร์โน้ตบุ๊คที่สามารถใช้งานกับโน้ตบุ๊คยี่ห้ออะไรก็ได้บนโลก (ยกเว้น Apple Macbook และ USB Type-C) โดย Innergie เป็นแบรนด์ในเครือ Delta Group ผู้ผลิตชั้นนำของโลกด้านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ประเภทพัดลมระบายความร้อน, พาวเวอร์ซัพพลาย เป็นต้น เพราะฉะนั้นเรื่องชื่อชั้น และเทคโนโลยีไม่ใช่อะไรไก่ก่าแน่นอน

สำหรับอะแดปเตอร์โน้ตบุ๊ค Innergie ที่วางจำหน่ายในประเทศไทย ณ ตอนนี้ จะมีด้วยกัน 3 รุ่น 4 เวอร์ชัน ดังนี้

  • Innergie PowerGear ICE65
  • Innergie PowerGear ICE65 International Version
  • Innergie PowerGear 65
  • Innergie PowerGear 90

โดยฟีเจอร์หลักของอะแดปเตอร์โน้ตบุ๊คซีรี่ส์ PowerGear จาก Innergie ก็คือสามารถใช้งานร่วมกับโน้ตบุ๊คและอัลตร้าบุ๊คหลากหลายยี่ห้อ เท่าที่ทราบมาก็คือรองรับแทบจะทุกยี่ห้อ ทุกรุ่นที่มีขายในประเทศไทยล่ะครับ ไม่ว่าจะเป็น Lenovo, HP, ASUS, Dell, Acer และอื่น ๆ ด้วยหัวต่อจำนวน 6 แบบที่แถมมาให้ในแพคเกจ แต่ถ้าไม่มีหัวต่อที่สามารถใช้งานร่วมกับโน้ตบุ๊คของเราได้ ก็สามารถเข้าไปลงทะเบียนเพื่อขอหัวต่อเพิ่มได้ฟรีที่ www.myinnergie.com

review-innegie-notebookspec-00007

นอกจากจะใช้งานได้กับโน้ตบุ๊คหลากหลายยี่ห้อแล้ว อะแดปเตอร์โน้ตบุ๊ค Innergie ทุกรุ่น ยังมาพร้อมฟีเจอร์ด้านความปลอดภัย InnerShield ที่ป้องกันอันตรายจากไฟฟ้าในตัวเครื่อง 5 อย่างด้วยกัน

innershield

  • ป้องกันกระแสไฟเกิน – ปกป้องตัวนำของวงจร และช่วยให้อุปกรณ์ปลอดภัยจากพลังงานที่ผิดปกติหรือเป็นอันตราย เนื่องจากการไหลของกระแสไฟที่สูง
  • ป้องกันแรงดันไฟฟ้าสูงเกิน – ปกป้องชิ้นส่วนไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ไม่ให้ทำงานผิดปกติ หรือเสียหายเนื่องจากแรงดันไฟฟ้าสูงเกิน
  • ป้องกันอุณหภูมิสูงเกิน – ปกป้องอุปกรณ์จากความร้อนขึ้นเกินขีดจำกัด
  • ป้องกันพลังงานเกิน – ปกป้องอุปกรณ์จากการได้รับพลังงานมากเกินกว่าที่กำหนด
  • ป้องกันการลัดวงจร – ปกป้องอุปกรณ์จากความเสียหายเนื่องจากการลัดวงจรและความร้อนสูงเกินไป ซึ่งสามารถนำไปสู่เหตุการณ์ไฟไหม้หรือการระเบิด

Innergie PowerGear ICE65 – ราคา 1,990 บาท

review-innegie-notebookspec-00011

จุดเด่นของ Innergie PowerGear ICE65 คือการเป็นอะแดปเตอร์โน้ตบุ๊คที่ดีไซน์สวยงาม น้ำหนักเบาเพียง 130 กรัม พกพาสะดวกแน่นอน สามารถจ่ายไฟได้สูงสุดถึง 65W ใช้งานร่วมกับอัลตร้าบุ๊คได้สบาย ๆ รวมถึงพวกโน้ตบุ๊คแบบ 2 in 1 และโน้ตบุ๊คที่ใช้การ์ดจอออนบอร์ด กินไฟไม่เกิน 65W

ดีไซน์ของ Innergie PowerGear ICE65 ใช้วัสดุโปร่งใสคล้ายกับคริสตัล ดีไซน์ออกมาให้จับถือได้สะดวก ลักษณะการใช้งานจะเหมือนกับอะแดปเตอร์มือถือ คือเสียบอะแดปเตอร์เข้ากับเต้าเสียบ แล้วก็เสียบสายชาร์จเข้ากับตัวโน้ตบุ๊ค เหมาะมากเวลาเอาไปใช้งานที่ร้านกาแฟ หรือจะใช้บนโต๊ะทำงานก็เป็นเหมือนอุปกรณ์ตกแต่งโต๊ะได้เลย

review-innegie-notebookspec-00010

นอกจากนี้ Innergie PowerGear ICE65 ยังสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่นของ Innergie อย่าง Innergie LifeHub Plus ฮับชาร์จ USB แบบ 3 พอร์ท และ WizardTip ที่ช่วยให้เราชาร์จทั้งโน้ตบุ๊คและมือถือ (อุปกรณ์อื่น ๆ ที่ชาร์จผ่านพอร์ท USB) ได้พร้อมกัน

สำหรับ Innergie PowerGear ICE65 ที่ขายในประเทศไทยจะมีด้วยกัน 2 รุ่น ได้แก่รุ่นปกติ และรุ่น International Version ความแตกต่างอยู่ที่รุ่น International จะแถมขาปลั๊กมาให้ 4 แบบ ทำให้ใช้งานได้กว่า 150 ประเทศทั่วโลก แต่รุ่น International จะซื้อได้เฉพาะที่ King Power เท่านั้นครับ

 

Innergie PowerGear 65 – ราคา 1,090 บาท

review-innegie-notebookspec-00009

Innergie PowerGear 90 – ราคา 1,490 บาท 

review-innegie-notebookspec-00006

สำหรับรุ่นที่ 2 ได้แก่ Innergie PowerGear 65 และ PowerGear90 นอกจากดีไซน์ที่แตกต่างจาก PowerGear ICE65 แล้ว ที่เหลือก็ใช้งานได้เหมือนกันเลยครับ สามารถใช้งานร่วมกับโน้ตบุ๊คได้หลากหลายแบรนด์ มีโปรแกรมขอหัวต่อฟรีเหมือนกัน แล้วก็จ่ายไฟได้สูงสุด 65W สำหรับ PowerGear 65 และจ่ายไฟได้สูงสุด 90W สำหรับ Innergie PowerGear 90

review-innegie-notebookspec-00004

 

Conclusion

review-innegie-notebookspec-00009

ส่วนตัวผมมองว่า Innergie PowerGear 65 และ PowerGear 90 เป็นเหมือนทางเลือกให้กับผู้บริโภค ในกรณีที่อะแดปเตอร์โน้ตบุ๊คตัวเก่าพัง ซึ่งผมเทียบราคาแล้วก็ไม่ถือว่าแพงจนเกินไป แล้วก็ได้อุปกรณ์ที่มีมาตรฐานด้านความปลอดภัยระดับโลก หรือบางคนอาจจะซื้อทิ้งไว้ที่ทำงานเลยก็ได้เช่นกัน เวลาเดินทางก็ไม่ต้องพกอะแดปเตอร์ให้หนักกระเป๋า เอาตัวนึงไว้ที่บ้าน แล้วก็ซื้อ Innergie PowerGear 65 ทิ้งไว้ที่ออฟฟิศ เป็นต้น

แต่ถ้าเป็น Innergie PowerGear ICE65 ตัวนี้จะแตกต่างออกไป เพราะเน้นที่ดีไซน์และประสบการร์ใช้งานที่ดีขึ้น ได้อะแดปเตอร์โน้ตบุ๊คที่พกพาง่ายขึ้น ดีไซน์สวยงาม และยังใช้งานร่วมกับผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของ Innergie ได้อีกด้วย© Copyright - Notebookspec.com All Rights