Home » 4. Other News

ADATA เพิ่มไลน์อุปกรณ์เก็บข้อมูลสำหรับ Apple ครบทุกรูปแบบ

29 Oct 15 - By l

ADATA อีกหนึ่งค่ายผู้ผลิตที่มีไลน์สินค้าเมมโมรีและอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลที่รู้จักกันดี ล่าสุดได้พัฒนาอุปกรณ์เก็บข้อมูลในแบบต่างๆ ที่รองรับการใช้งานและเพิ่มการลงทุนในส่วนของอุปกรณ์ค่าย Apple โดยที่ ADATS ได้เปิดในส่วนของ Apple series ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาทั้งหมด 3 ส่วนด้วยกัน ประกอบด้วย i-Memory UE710 ที่เป็น USB 3.0 Flash drive และ i-Memory SD Card รวมถึง UC350 ที่เป็นแฟลชไดรฟ์ USB 3.1 Type-C รองรับการทำงาน OTG ได้อีกด้วย โดยบรรดาอุปกรณ์ต่างๆ เหล่านี้

ADATA i-Memory

ADATA ได้พัฒนาเทคโนโลยีต่างๆ เหล่านี้เพื่อให้สอดคล้องกับการใช้งานเพิ่มพื้นที่จัดเก็บข้อมูล ร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆ ของ Apple และโฟกัสไปที่ความแข็งแกร่งในการบันทึกข้อมูลด้วยอุปกรณ์ที่มีความปลอดภัย ทาง ADATA วางแผนเอาไว้ที่จะเพิ่มฟีเจอร์ที่เป็นนวัตกรรมในโลกอนาคตเอาไว้ สำหรับเพิ่มประสบการณ์ในการใช้งานให้กับผู้ใช้ Apple ที่บางครั้งไม่ได้มีพื้นที่มากพอในการจัดเก็บข้อมูล จะได้สามารถขยายพื้นที่เก็บข้อมูลได้เพิ่มมากขึ้น ที่สำคัญยังใช้งานร่วมกับพอร์ตที่มีอยู่บน Apple ได้ เช่น USB Type-C

Adata-UE710

ADATA UE710 USB 3.0 เป็นแฟลชไดรฟ์มาพร้อมฟีเจอร์ในแบบ Dial connector รองรับการเชื่อมต่อทั้งแบบ Lightning และ USB 3.0 ซึ่งทำให้รองรับการส่งผ่านข้อมูลและสำรองข้อมูลระหว่างอุปกรณ์ต่างๆ ร่วมกันได้ เช่น ipHone, iPad และ iPod touch ไม่ว่าจะเป็น Mac หรือ Windows ก็ตาม สำหรับ EU710 ยังช่วยลดเวลาในการถ่ายโอนข้อมูลและจัดการไฟล์มีเดียขนาดใหญ่ ในกรณีที่ไม่สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตหรือใช้การจัดเก็บบนระบบ Cloud ไม่ได้ รวมถึงทำงานร่วมกับอุปกรณ์ที่ไม่รองรับการเพิ่มหน่วยความจำ นอกจากนี้ยังมาพร้อมแอพพลิเคชั่นในการจัดการหน่วยความจำ i-Memory โดยที่ UE710 ยังรองรับได้มากถึง 40 ฟอร์แมต รวมไปถึงรองรับวีดีโอ Ultra HD 4K และไฟล์ RAW สำหรับรูปภาพได้อีกด้วย มีให้เลือกทั้งสีขาวหิมะ สีดำ/ เงิน กับความจุที่มีตั้งแต่ 32GB, 64GB และ 128GB

ADATA i-Memory-2

และสำหรับ i-Memory SD Card ยังออกแบบมาเพื่อขยายพื้นที่จัดเก็บข้อมูลสำหรับ Macbook Air โดยเฉพาะ ผลิตขึ้นจากหน่วยความจำคุณภาพสูง ด้วยแฟลชเมมโมรี MLC แบบเดียวกับที่ใช้บน SSD ที่ขายดีในท้องตลาด รองรับการพกพาได้สะดวก โดย i-Memory SD Card ให้ความเร็วในการจัดเก็บข้อมูลและเพิ่มพื้นที่จัดเก็บ เหมือนกับเป็น SSD ตัวที่สองเลยทีเดียว พร้อมกับมีน้ำหนักที่เบาและบางเฉียบ เหมาะสมกับ MacBook Air ด้วยการออกแบบในลักษณะนี้ ทำให้อุปกรณ์มีความเพรียวบาง และใช้งานได้คล่องตัว จึงเป็นเรื่องง่ายในการต่อพ่วงในแบบ Plug & Play ให้ความจุให้เลือกมากถึง 128GB

UC350 เป็นแฟลชไดรฟ์รุ่นใหม่ที่ใช้อินเทอร์เฟส USB Type-C ซึ่งมีพอร์ตเชื่อมต่อขนาดเล็ก เมื่อเทียบกับในแบบ Type-A โดยประโยชน์ที่เห็นชัดที่สุดของ Type-C ก็คือง่ายเมื่อต้องการต่อพ่วง โดยไม่จำเป็นต้องขยับพอร์ตให้ตรงกัน นอกจากนี้ UC350 ยังสนับสนุนโพรโตคอล USB 3.1 ซึ่งสูงกว่า USB 3.0 ตัวไดรฟ์จึงมีอิสระในการโอนถ่ายข้อมูลระหว่าง iOS, Android, MacBook และ Windows PC ด้วยความเร็วสูง 100MB/s สำหรับการอ่านและ 30MB/s ในการเขียนข้อมูล โดยมีความจุให้เลือกถึง 64GB
ที่มา: techpowerup© Copyright - Notebookspec.com All Rights