Home » 1. Notebook News

[CES 2017] Acer Predator 21 X กับ Gaming Notebook จอโค้งตัวแรกของโลก ราคา 323,000 บาท

4 Jan 17 - By l

จุดที่น่าสนใจมากที่สุดของทาง Acer ในงาน CES 2017 นี้นั้นคงจะหนีไม่พ้นโน๊ตบุ๊คสุดแรงสายพันธ์ของการเล่นเกมรุ่นล่าสุดในซีรีส์นักล่าเลือดเย็น Predator กับชื่อรุ่นที่บ่งบอกความเป็นตัวเครื่องได้ดีอย่าง Acer Predator 21 X ที่ตัวเครื่องนั้นไม่ได้แค่แรงอย่างเดียวทว่าทาง Acer ยังใส่ใจในการออกแบบดีไซน์ตัวเครื่องอย่างดีทำให้ตัวเครื่องนั้นหรูหรา สวยงามและเท่ห์ในเวลาเดียวกัน เรียกได้ว่าคุณสามารถที่จะพกไปโชว์ให้เพื่อนๆ ได้อิจฉาเล่นได้อย่างสบายๆ (ถ้าคุณพกไหวนะครับ)

acer-predator-21-x-600-01

ตัวเครื่อง Acer Predator 21 X นั้นมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 21 นิ้วแบบโค้งใช้พาเนล IPS โดยรองรับความละเอียดที่ระดับ 2,560 x 1,080 pixels ซึ่งจากรูปนั้นถ้าคุณรู้สึกคุ้นๆ หล่ะก็ไม่ต้องสงสัยไปเลยครับเนื่องจากว่าทาง Acer เคยเปิดตัว Predator 21 X มาก่อนแล้วครั้งนึงที่งาน IFA 2016 เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยในครั้งนี้นั้นทาง Acer ได้เปิดเผยสเป็คเครื่องเพิ่มเติมพร้อมกับวันวางจำหน่ายและราคาอย่างเป็นทางการที่บอกได้คำเดียวว่าแรงสมสเปคครับ

acer-predator-21-x-600-02

ในส่วนของการดีไซน์ตัวเครื่องนั้นด้วยความที่ Predator 21 X มาพร้อมกับหน้าจอโค้งขนาด 21 นิ้วดังนั้นจึงปฎิเสธไม่ได้เลยครับว่ามันค่อนข้างที่จะใหญ่มากเลยทีเดียว น้ำหนักโดยรวมของตัวเครื่องนั้นจะสูงถึง 7.983 kg ซึ่งนั่นเป้นข้อเสียอย่างรุนแรงเนื่องจากทำให้ Predator 21 X นั้นพกพาค่อนข้างลำบาก(และเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมถึงได้บอกว่าถ้าคุณสามารถพกพาไปโชว์เพื่อนได้ในตอนต้นครับ) อย่างไรก็ดีครับด้วยความที่ทาง Acer มีพื้นที่ให้เล่นในการดีไซน์ค่อนข้างจะมาดังนั้นแล้วในส่วนของรูปลักษณ์ของ Predator 21 X จึงดูเจ๋งไม่เหมือนใครครับ

acer-predator-21-x-600-03acer-predator-21-x-600-04

ในส่วนของการดีไซน์ด้านนอกนั้นฝาด้านหลังหน้าจอจะมาพร้อมกับโลโก้ Predator ที่สามารถส่องแสงเวลาใช้งานได้พร้อมกับยังมีแถบด้านข้าง 2 ข้างที่สามารถจะส่องแสดงได้ด้วยเช่นเดียวกัน เรียกได้ว่าในส่วนของฝานั้นค่อนข้างสวยงามมาก(ได้อานิสงส์มาจากหน้าจอโค้งด้วย) ทว่าเมื่อเปิดฝาหน้าจอมาเจอส่วนของคีย์บอร์ดและ Touch Pad แล้วนั้นคงต้องแปลกใจกันหน่อยหล่ะครับเนื่องจากว่า Acer นำส่วนหนึ่งของแผงด้านคีย์บอร์ดไปให้กับการวางระบบระบายความร้อนซึ่งนั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้ตีย์บอร์ดนั้นมีพื้นที่สั้นๆ และอยู่ติดกันรวมไปถึง Touch Pad ก็เล็กใช้งานยากครับ

acer-predator-21-x-600-05

ยังดีหน่อยที่ทาง Acer เหมือนรู้ตัวว่าถ้าไม่ทำอะไรกับพื้นที่ที่ติดตั้งระบบระบายความร้อนจนต้องไปบีบพื้นที่ส่วนคีย์บอร์ดและ Touch Pad จนเหลือน้อยมากๆ หล่ะก็จะต้องมีเสียงบ่นแน่ๆ ดังนั้นทาง Acer จึงเลือกที่จะติดตั้งช่องโปร่งแสงที่สามารถเห็นอุปกรณ์ด้านในได้พร้อมติดตั้งโลโก้ Predator ที่สามารถเปร่งแสดงเอาไว้ด้วยเหมือนกันตรงนี้นั้นเลยทำให้โดยรวมแล้วแผงส่วนด้านหน้าตรงคีย์บอร์ดและ Touch Pad นั้นดูดีขึ้นมาและเหมือนสมอย่างมากๆ กันคนที่ติดเรื่องการจะโฃว์ภายในตัวเครื่องหล่ะครับ(แต่มันก็เห็นเฉพาะฮาร์ดแวร์ที่อยู่ตรงนั้นครับ)

acer-predator-21-x-600-06

ข้อดีของการมีตัวเครื่องใหญ่มากๆ นั้นก็คือทาง Acer สามารถที่จะใส่ระบบระบายความร้อนที่ดีเข้ามาบนตัวเครื่องได้ครับ ดังจะเห็นได้ว่าระบบระบายความร้อนของตัวเครื่องนั้นค่อนข้างที่จะใหญ่มากๆ(ยิ่งถ้าเทียบกับ Predator 17X จะเห็นได้ชัดเจน) อีกข้อดีหนึ่งก็คือเรื่องของพอร์ตการเชื่อมต่อต่างๆ ของตัวเครื่องนั้นเรียกได้ว่ารองรับทั้งอดีต ปัจจุบันและอนาคตได้อย่างสบายๆ ครับ ทั้งนี้ในส่วนของสเปคอื่นๆ ของ Predator 21 X นั้นจะมีดังต่อไปนี้ครับ

  • หน้าจอขนาด 21 นิ้วแบบโค้งใช้พาเนล IPS โดยรองรับความละเอียดที่ระดับ 2,560 x 1,080 pixels
  • หน่วยประมวลผลสถาถาปัตยกรรม Kaby Lake รุ่น Core i7(ทั้งนี้ทาง Acer ไม่ได้ระบุรุ่นเอาไว้แต่คาดว่าน่าจะเป็นรุ่นที่ลงท้ายด้วยรหัส HQ ครับ)
  • หน่วยความจำ(RAM) แบบ DDR 4 ที่สามารถเพิ่มได้มากสุดถึง 64 GB
  • แหล่งเก็บข้อมูลแบบ NVMe PCIe SSDs ที่สามารถใส่ได้ทั้งหมด 2 ตัวที่ความจุสูงสุดตัวละ 512 GB และยังสามารถเพิ่มแหล่งเก็บข้อมูลแบบ HDD SATA III ขนาด 1 TB ได้อีก รวมทั้งหมดแล้วจะมีความจุถึง 2 TB(เฉพาะกับที่สั่งจาก Acer และร้านค้าปลีก โดยผู้ใช้สามารถเลือกเพิ่ม HDD SATA III ขนาดมากกว่า 1 TB ได้เอง)
  • กราฟิกชิป NVIDIA GeForce GTX 1080 X หรือ GTX 1080 จำนวน 2 ตัวเชื่อมต่อกันแบบ SLI
  • Tobii eye-tracking

สำหรับ Predator 21 X นั้นจะไม่มีการตั้งวางจำหน่ายทั่วไป ช่องทางการจำหน่ายนั้นจะต้องสั่ง pre-order เท่านั้น(ไม่ว่าจะเป็นผ่าน Acer หรือร้านค้าปลีกอื่นๆ) โดยจะพร้อมเปิดให้ pre-order ในเดือนกุมภาพันธ์นี้ ทว่าราคานั้นแพงสุดๆ เนื่องจากอยู่ที่ $8,999 หรือประมาณ 323,000 บาท โดยหากคุณสามารถจองได้อยู่ในลำดับ 300 รายแรกหล่ะก็คุณจะมีหมายเลข limited edition series สลักเอาไว้ที่ช่องโปร่งแสงที่อยู่ทางด้านหน้าของคีย์บอร์ดด้วยครับ(จุดที่มองเห็นกราฟิกชิปด้านใน)

หมายเหตุ – ราคาของ Predator 21 X นั้นแพงกว่า Predator 17 X เกือบ 3.5 เท่าตัวครับ

ที่มา : theverge© Copyright - Notebookspec.com All Rights